ปรับ 400 'ไฮโซปลาวาฬ' ขับรถประมาท ซิ่งเบนท์ลีย์แหกโค้ง ไฟไหม้วอดทั้งคัน

ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาไฮโซปลาวาฬ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินราชการเสียหายปรับ400 บาท หลังซิ่งเก๋งหรูเบนท์ลี่ย์ แหกโค้งไฟไหม้วอดทั้งคัน

25 มี.ค.2565 - จากเหตุการณ์ที่ไฮโซปลาวาฬ หรือนายวรสิทธิ อิสสระ อายุ 40 ปี ทายาทหมื่นล้านเครือศรีพันวา พร้อมเพื่อนขับรถยนต์เก๋งสุดหรูยี่ห้อเบนท์ลี่ย์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ขษ7426 กรุงเทพ เกิดอุบัติเหตุเสียหลักแหกโค้งชนการ์ดเลนและหมุนลงข้างทาง เมื่อเวลาประมาณ19.00น.วันที่24มีนาคม2565 ที่ผ่านมา บนถนนเพชรเกษมสายเขาหลัก-อำเภอท้ายเหมือง บริเวณโค้งบ้านขนิม ม.7 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา จากนั้นก็ได้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นทั้งคันระหว่างรอรถสไลด์มามายกไปจังหวัดภูเก็ต ซึ่งไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บมีแต่การ์ดเลนพังเสียหาย โดยเบื้องต้นทราบว่าไฮโซปลาวาฬพร้อมเพื่อนกลับมาจากเขาหลักจะเดินทางไปนาใต้ ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง แต่เกิดอุบัติเหตุระหว่างทางคาดว่าความเสียหายไม่น้อยกว่า20ล้านบาท ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบว่า เส้นทางดังกล่าวเป็นถนนเพชรเกษม สายเขาหลัก-อำเภอท้ายเหมือง เป็นทางโค้ง พบแผ่นการ์ดเลนราวเหล็กได้รับความเสียหาย และมีร่องรอยเบรกเป็นทางยาว ก่อนที่จะไปถึงจุดที่รถเกิดไฟไหม้ เบื้องต้นพบการ์ดเลน หรือราวกั้นทางโค้งได้รับความเสียหาย มีความยาวประมาณ 30 เมตร

ล่าสุด พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก.สภ.ท้ายเหมือง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ไฮโซปลาวาฬ หรือนายวรสิทธิ อิสสระ เตรียมเข้าให้ปากคำพร้อมรับทราบข้อกล่าวหา ในค่ำวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย ซึ่งจะเสียค่าปรับ400 บาท พร้อมกับแจ้งให้ทางหมวดการทางท้ายเหมืองเข้ามาแจ้งเรื่องค่าเสียหายแล้ว ในส่วนของขณะที่เกิดเหตุผุ้ขับขี่มีอาการเมาหรือไม่นั้นได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุว่าไม่พบกลิ่นแอลกอฮอล์ทั้ง2คน ส่วนที่รถเกิดเพลิงไหม้นั้นสันนิษฐานว่ารถได้เสียหลักหมุนลงข้างทางและได้ดึงเอาหญ้าแห้งอัดอยู่ใต้ท้องรถและเครื่องยนต์จำนวนมาก จากนั้นได้เกิดความร้อนจากเครื่องยนต์จนเกิดไฟลุกไหม้รถวอดทั้งคัน โดยทางบริษัทประกันได้ยกรถไปเก็บไว้ที่อู่ในจังหวัดภูเก็ตเรียบร้อยแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สัตหีบ ‘หนุ่มใหญ่’ ขี่มอเตอร์ไซด์แหกโค้งพลิกคว่ำเสียชีวิต

เวลา 04.00 น. ร.ต.อ.พัฒนนันท์ สมนวล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์แหกโค้งเสียหลักพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิต ริมถนนใกล้บ่อขยะเขาเพชร ซอยบ่อนไก่ ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

'ทรูวิชั่นส์' ชวนเพลินไปกับเหล่าคนดังคลั่งรถ แข่งกันซื้อรถเก่ามาแปลงโฉมให้หรู!

GEAR GODS: CELEB CAR DEALERS รายการวาไรตี้ที่เหล่าคนดังผู้คลั่งไคล้รถยนต์จะมาแบ่งทีมกัน แข่งขันซื้อรถเก่าในราคาถูก เพื่อนำมายกเครื่อง แปลงโฉมให้กลายเป็นรถหรู และพร้อมจำหน่าย อีกทั้งยังต้องทำกำไรให้ได้มากกว่าทีมคู่แข่งอีกด้วย

‘ขนส่ง’ เรียกผู้ประกอบการรถตู้สอบข้อเท็จจริงหลังเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 11 ราย

‘ขนส่ง'เผยความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีรถตู้โดยสารไม่ประจำทางเกิดอุบัติเหตุที่จ.นครราชสีมาและเรียกผู้ประกอบการมาสอบสวนข้อเท็จจริง ว่าปฎิบัติตามเงื่อนไขใบอนุญาตประกอบการหรือไม่ หากพบมีการกระทำความผิดจะดำเนินการลงโทษขั้นสูงสุด  

สลด! รถตู้เสียหลักพุ่งร่องกลางถนนไฟลุกท่วมย่างสด 11 ศพ

อุบัติเหตุรถตู้เสียหลักพุ่งตกร่องกลางถนนไฟลุกท่วมคัน ย่างสด 11 ศพ หนีรอดตายหวุดหวิด 1 ราย เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว สาเหตุเบื้องต้นยังไม่แน่ชัด คาดคนขับอาจหลับใน

ชายไทยเมาแล้วขับเกิดอุบัติเหตุตายก่อนวัยมากที่สุด คนไทยกินหวานเกิน 5 เท่า

บุหรี่-เหล้า-อาหารขยะ-โรค NCDs-อุบัติเหตุทางถนน สาเหตุหลักคนไทยตายก่อนแก่ สสส.-สธ.เปิดผลวิจัยภาระโรคฯ ปี 62 ชี้คนไทยอายุยืนขึ้น กลุ่มโรค NCDs สาเหตุตายอันดับ 1