ตร. เผยสำนวนคดีรับน้องโหด เสร็จภายใน 2 เดือน รอผลชันสูตรศพ ตรวจลายนิ้วมือแฝง

26 มี.ค.2565 - พ.ต.ท.สุพีร์ ชัยสูงเนิน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.มะเริง จ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีน้องเปรมฯ นักศึกษาที่ถูกรุ่นพี่กระทำจนเสียชีวิตว่าคดีนี้ ตามคำสั่ง ตร.ที่ 419 ภายใน 2 เดือน ไม่ใช่ 30 วันตามที่มีการสอบถามเข้ามา อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนเราจะเร่งดำเนินการให้เสร็จก่อนตามคำสั่ง ซึ่งตอนนี้ตำรวจรอผลตรวจชันสูตรพลิกศพจากสถาบันนิติเวช ผลตรวจลายนิ้วมือแฝง

ส่วนผลตรวจสอบประวัติต่างๆ จาก มทร.อีสานเสร็จหมดแล้ว ซึ่งคดีนี้เนื่องจากมีหลายคนตำรวจก็ต้องใช้เวลาในการรวมรวบผล ส่วนที่ผลการพิจารณาของ มทร.อีสานดำเนินการกับนักศึกษารุ่นพี่นั้น คงไม่เกี่ยวกัน เพราะมันคนละส่วนกัน ในส่วนของตำรวจก็ดำเนินการตามปรกติ ซึ่งตำรวจเองจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างตรงไปตรงมา ทั้งการดำเนินการสอบสวนและการพิจารณาดำเนินการในข้อหาต่างๆ โดยดูวัตถุประสงค์ของรุ่นน้องเป็นหลักว่ามีวัตถุประสงค์อะไร อย่างไร ตอนนี้ตำรวจพิจารณาตามพยานหลักฐานผิดข้อหาไหน เราก็แจ้งข้อหาตามนั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮือฮา! พบแหล่งโบราณคดีในโคราช พบโครงกระดูกมนุษย์ อายุ 2,000 ปี

ที่สำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษที่ 11 นครราชสีมา (หลังเก่า) ถ.พลล้าน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วย นายแพทย์วรรณ ชาญนุกูล สส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคชาติพัฒนา

เลือกตั้ง สว.โคราช คึกคัก พบไม่มารายงานตัว 6 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเลือกสมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. ในเขตพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีความคึกคักเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ชั้น 2 ด้านหลังศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นหน่วยเลือก สว. ระดับอำเภอ ของอำเภอเมืองนครราชสีมา

ศิลปากร รุดตรวจสอบโครงกระดูกมนุษย์โบราณพันปี พร้อมภาชนะดินเผา ขุดพบกลางเมืองโคราช

นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงกระดูกมนุษย์โบราณ และซากภาชะดินเผา ที่ถูกขุดค้นพบขณะที่ทางเจ้าหน้าที่

ปลุกสำนึกรับผิดชอบ! ไล่บี้ผู้ว่าฯโคราชคนใหม่ เดินหน้าปิดเหมืองโปแตช

ชาวบ้านด่านขุนทด ปักหลักยาวหน้าศาลากลางโคราช บี้"ชัยวัฒน์" ผู้ว่าฯคนใหม่ รับไม้ต่อเดินหน้าปิดเหมืองโปแตช หลัง"สยาม"ลอยตัวหนีปัญหา  ประกาศอยู่ยาวจนกว่าได้คำตอบ  กระตุกสำนึกความรับผิดชอบเจ้าหน้าที่รัฐปล่อยลอยนวลเหมืองเคลื่อนไหวต่อเนื่อง แต่เมินเฉยความเดือดร้อนฝั่งชาวบ้าน