เพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ย่านสำโรงเหนือ 3 ชีวิตตายคาเหล็กดัด สุนัข 10 ตัวรอด

7 เม.ย.2565 - เมื่อเวลา 03.30 น. ร.ต.อ.นครินทร์ จำปานิล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน และมีผู้ติดค้างภายในบ้าน เลขที่ 1255 / 39 - 1255/43 หมู่ 4 หมู่บ้านนครทอง (ข้าง สภ.สำโรงเหนือ) ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลสำโรงเหนือ และเทศบาลใกล้เคียง จำนวน 5 คัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงอยู่ที่ชั้น 2 ไหม้ลุกลามต่อเนื่อง จำนวน 5 คูหา และ มีคนติดคาอยู่ภายในบ้าน 3 ราย ที่บริเวณชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 1255/41 ซึ่งมีการติดเหล็กดัดอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งระดมกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้อยู่อย่างเร่งด่วน พร้อมเข้าช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ภายในบ้านดังกล่าว แต่เนื่องจากเพลิงไหม้อย่างรุนแรงทำให้บันไดทางขึ้นชั้น 2 ไหม้จนไม่สามารถขึ้นไปด้านบนได้ ส่วนหน้าต่างก็ติดเหล็กดัดจึงไม่สามารถเข้าได้ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

จากการเข้าตรวจสอบภายในบ้านที่ชั้น 2 เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิต 2 คนนอนกอดกันอยู่บริเวณด้านหลัง ส่วนอีกคนเสียชีวิตอยู่บริเวณเหล็กดัดด้านหน้า ของบ้านที่เกิดเพลิงไหม้ ในสภาพไหม้เกรียม ทราบชื่อต่อมา ด.ช.ยงปัญญ์ มีนันทร์ อายุ 4 ปี / นาง สุวรรณ รัตนศิริวัฒนากุล อายุ 62 ปี และ นายกิติภูมิ รัตนศิริวัฒนากุล อายุ 32 ปี ส่วนสุนัขกว่า 10 ตัว เจ้าหน้าที่บรรเทาภัย ช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยนายศุภชัย รัตนศิริวัฒนากุล ที่หนีออกมาได้ บอกว่า บ้านดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 4 คน โดย 3 คน นอนอยู่ชั้นที่ 2 ส่วนตนเองนอนอยู่ชั้นล่าง จึงสามารถหนีออกมาได้ ส่วน เมีย ลูก และ หลาน ออกมาไม่ได้

นางนิสากร แก้วจรัส อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านที่อยู่ติดกับหลังเกิดเหตุ ได้เล่าว่า ขณะที่ตนและคนอื่นกำลังนอนอยู่ในบ้าน ได้ยินดังตึ้งขึ้นมาทำให้ตนทำสะดุ้งตื่น เลยออกมาดูเห็นไฟไหม้ออกมาจากหน้าต่างบ้านข้างเคียง ตนจึงตะโกนขอความช่วยเหลือบ้านแถวนั้น ส่วนบ้านของตนยังไม่ได้เข้าไปดูความเสียหายเลย แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าที่ชั้น 2 เสียหายหมดเลย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่า สาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อรอญาติมารับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กักขัง 7 วัน 'ตำรวจ บ.' ผิดวินัย เอี่ยวเว็บพนันมาเก๊า888

จากกรณี ดิว อริสรา ดาราสาวได้โพสต์ถึงสถานที่เครือข่าย มาเก๊า 888 ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์เปิดปฏิบัติการบุกทลายเครือข่ายตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

เส้นทางมรณะ สาวขี่จยย.แทรกกลางเสียหลักล้ม ถูกรถพ่วงทับดับคาที่

ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถพ่วงคนขับถูกทับเสียชีวิต บริเวณหน้าร้านขายวัสดุก่อสร้าง

สลด! ไฟไหม้โกดัง แม่-ลูกหมา 8 ตัว แมวอีก 10 หนีไม่ทันถูกไฟคลอกตาย

สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่โกดังเก็บของเก่า หมู่ที่ 7 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

ไฟไหม้! แพริมแม่น้ำแควน้อย วอด 13 หลัง สูญ 10 ล้าน

ร.ต.อ.สกานต์ พารา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครกาญจน์ ว่ามีเหตุไฟไหม้แพพักริมแม่น้ำแควน้อย หมู่ 3 บ้านทุ่งก้างย่าง

หนุ่มคลั่ง! ถือมีดปีนหลังคาไล่ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งถือมีดปีนหลังคาทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน ภายในซอยแพรกษา 2 หมู่ 3 ตำบลแพรกษา

ยายวัย 87 ยังช็อก! ทอง 30 บาท เงินอีก 3 ล้าน ละลายในกองเพลิง

ความคืบหน้ากรณีเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร ถนนธำรงประสิทธิ์ เขตเทศบาลเมืองนครพนม เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด