
โคราชโควิดยังดุ ติดเชื้อใหม่อีก 1,923 ราย ผู้ป่วยเสียชีวิตอีก 2 คน ผู้ว่าฯ โคราชพร้อมรับมือหากผู้ป่วยโควิด-19พุ่งสูงขึ้นหลังเทศกาลสงกรานต์ สั่งเตรียม รพ.สนามรองรับ
07 เม.ย.2565 - คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมารายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุด จ.นครราชสีมาพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ยังสูง RT-PCR +443 ราย ATK +1,480 ราย รวม 1,923 ราย และมีผู้ป่วยเสียชีวิต 2 ศพ โดยยอดผู้ป่วยเสียชีวิตสะสม 81 ราย รวมผู้ป่วยสะสมจำนวน 78,269 ราย รักษาหายสะสม 49,078 ราย ยังรักษาอยู่จำนวน 29,110 ราย ผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัด 1,923 ราย ผู้ป่วยนอกพื้นที่จังหวัด 10 ราย ส่วนอำเภอที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่สูดสุดแชมป์วันนี้ อ.เมืองนครราชสีมา 279 ราย , อ.ปากช่อง 249 ราย , อ.พิมาย 236 ราย , อ.บัวใหญ่ 161 ราย , อ.ปักธงชัย 159 iย , อ.ห้วยแถลง 120 ราย ส่วนนอกนั้นไม่ถึง 100 ราย เป็นต้น ส่วนที่ยังมีข่าวดีคือ อำเภอที่วันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อเป็น 0 มี 8 อำเภอ อาทิ อ.ด่านขุนทด , อ.โนนไทย , อ.ขามทะเลสอ , อ.หนองบุญมาก , อ.พระทองคำ , อ.เฉลิมพระเกียรติ , อ.เมืองยาง และ อ.เทพารักษ์
สำหรับผู้ป่วยเสียชีวิต 2 ราย รายที่ 80 เพศชาย อายุ 67 ปี ชาว ต.เมืองคง อ.คงฯ มีโรคประจำตัว เหวาน ความดัน ไขมันในเส้นเลือด ไม่ได้ฉีดวัคซีน มีอาการไอ หายใจหอบ พบติดเชื้อ รักษาที่ รพ.คงฯ มีภาวะปอดอักเสบ วันที่ 4 เม.ย. 65 อาการไม่ดีขึ้นถึงแก่กรรม ส่วนรายที่ 81 เพศหญิงอายุ 91 ปี ชาว ต.เมืองโดน อ.ประทายฯ ปฏิเสธโรคประจำตัว ฉีดวัคซีน 2 เข็มเป็นแอสตร้าเซเนก้า มีอาการไข้สูง หนาวสั่น ตรวจพบติดเชื้อ รับการรักษาที่ รพ.ประทายฯ มี่ภาวะปอดอักเสบ วันที่ 31 มี.ค. 65 อาการไม่ดีขึ้นถึงแก่กรรม
นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงการลงนามประกาศคำสั่งจังหวัดนครราชสีมา ที่ 3800/2565 เรื่อง มาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ช่วงเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ที่ห้ามทำกิจกรรมต่างๆที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็น การห้ามสาดน้ำ ประแป้ง ปาตี้โฟม ห้ามดื่ม และจำหน่ายสุรา ในสถานที่ที่ได้รับอนุญาตจัดกิจกรรมสงกรานต์ตามประเพณี ว่าอยากให้พี่น้องประชาชนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อควบคุมการระบาดของโรค แต่เพื่อเป็นการรองรับกับสถานการณ์ที่คาดว่าผู้ติดเชื้อโควิด-19ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้จะมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้น จึงได้ให้สาธารณสุขจังหวัดเตรียมความพร้อมเรื่องโรงพยาบาลสนามทุกแห่งที่มีอยู่ไว้รองรับ หากเกิดสถานการณ์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19เป็นจำนวนมาก และล้นโรงพยาบาล เนื่องจากอัตราการครองเตียงภายในโรงพยาบาลหลัก โดยเฉพาะโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา มีผู้ป่วย สีเหลืองและสีแดงนอนพักรักษาตัวอยู่เป็นจำนวนมากจนเกือบที่จะเต็มความจุที่มี
นายวิเชียรกล่าวอีกว่า ขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางกลับมายังจังหวัดนครราชสีมา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไม่ว่าจะเดินทางมาจากจังหวัดใดก็ตาม ให้พกที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK ติดตัวกลับมาด้วย และทำการตรวจหาเชื้อก่อนกลับไปหาครอบครัว จะตรวจเอง หรือแวะไปที่สถานีอนามัยในพื้นที่นั้นๆ ให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจหาเชื้อให้ก่อนกลับเข้าบ้าน เพื่อลดการเอาเชื้อจากที่ต่างๆมาแพร่สู่ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก และคนในครอบครัว ซึ่งที่ผ่านมาทางจังหวัดนครราชสีมา มีจุดบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี ให้กับประชาชนที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด ทุกวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ และจะยังคงมีต่อไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายน นี้ แต่ด้วยจำนวนประชาชนที่คาดว่าจะเดินทางกลับภูมิลำเนา นับแสนคน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องจำนวนชุดตรวจATK ที่ไม่เพียงพอ เพราะทางจังหวัดจำเป็นต้องสำรองไว้ใช้กับกลุ่มคนที่มีความจำเป็น ดังนั้น จึงอยากให้พี่น้องประชาชนพกชุดตรวจATK กลับมาภูมิลำเนาด้วยและทำการตรวจหาเชื้อก่อนเข้าบ้าน จะปลอดภัยกับตนเองและครอบครัว ส่วนเรื่องของการฉีดวัควีนยังมีความจำเป็นจึงขอให้พี่น้องประชาชนได้ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น โดยทาง รพ.มหาราชนครราชสีมาดำเนินการให้บริการฉีดวัควีนทั้งเข็ม 1 เข็ 2 เข้มกระตุ้น เข็ม 3 และเข็ม 4 รวมทั้งการให้การฉีดแบบวอกอินสำหรับเด็กอายุ 5-11 ปี เป็นวัคซีนไฟเซอร์ฝาสีส้ม และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป เป็นวัคซีนไฟเซอร์ฝาสีม่วง ขอให้พ่อแม่ผู้ปกครองพี่น้องประชาชนเดินทางไปฉีดได้ทุกวัน ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าโคราช โดยเฉพาะการฉีดเข็มกระตุ้น เข็ม 3 สำหรับกลุ่ม 609 กลุ่มเสี่ยงทุกคน นายวิเชียรฯ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ธกส. ช่วยคนชายแดน ยกหนี้กรณีเสียชีวิต ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ
ธกส. ออกมาตรการช่วยลูกค้าได้รับผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา ยกหนี้กรณีลูกหนี้เสียชีวิตหรือสาบสูญ พร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 2 หมื่นบาท
ปมการเสียชีวิตของผู้กำกับชื่อดัง ‘ร็อบ ไรเนอร์’ และภรรยา
หลังจากการเสียชีวิตอย่างโหดร้ายของ ร็อบ ไรเนอร์ ผู้กำกับชาวอเมริกันซึ่งโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง ‘When Harry Met Sally’ และมิเชล ซิงเกอร์-ภรรยาของเขา ลูกชายของพวกเขาถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมอย่างเป็นทางการ
จยย. 2 กลุ่ม ชนสนั่น! กลางถนนสุวรรณภูมิ ดับ 2 เจ็บอีก 3
เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์กู้ชีพปราการรับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุหมู่รถชนกันหลายคันและมีผู้บาดเจ็บหลายรายอาการสาหัส และมีเพลิงลุกไหม้รถคันเกิดเหตุ เหตุเกิดบนถนนเลียบรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ สาย 3
สดุดีทหารกล้า ทบ.เลื่อนยศ ‘จ่าสิบเอกศตวรรษ สุจริต’ 9 ขั้น เป็น ‘พลตรี’
”รมว.กลาโหม“ เป็นประธานสดุดีทหารกล้า สละชีพปกป้องแผ่นดินไทย ที่ช่องบกมอบเงินพระราชทาน 50,000 บาท และเงินประกัน-เงินเยียวยา รวมกว่า 12 ล้านบาทขณะ ”สิบเอกชวกร เดชขุนทด“ เป็น พันตรี พร้อมมอบเงินต่างๆ รวมกว่า 11ล้านบาท
เปิดรายชื่อ 'ทหารไทย' บาดเจ็บ 3 นาย เสียชีวิต 1 เหตุปะทะชายแดน
เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา มีรายชื่อกำลังพลฝั่งไทย บาดเจ็บ 3 นาย เสียชีวิต 1 นาย
ทหารไทยดับ 1 เจ็บ 4! ส่ง F-16 โต้กลับ ถล่มฐานปืนใหญ่เขมร
ทหารไทยเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 4 หลังกัมพูชายิงปืนใหญ่ใส่ฐาน 'อนุพงศ์' ไทยส่ง F-16 ตอบโต้ เปิดปฏิบัติการทางอากาศหย่อนไข่ที่ตั้งยิงอาวุธสนับสนุนฝั่งตรงข้ามช่องอานม้า

