80 บาทมีอยู่จริง 'ลอตเตอรี่' ที่อ่างทอง ได้โควตามา 5 เล่ม 3 วันเกลี้ยงแผง

8 เม.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลราคา 80บาท มีอยู่จริง ที่ร้านผู้ใหญ่แหม่ม หมู่ 5 แสวงหา ขายมานานหลายสิบปี ได้โควตามาจำนวน 5 เล่ม เปิดขาย 2-3วันเกลี้ยงแผง ชื้อได้เพียงคนละไม่เกิน5ใบ เพื่อให้คนอื่นได้ซื้อบางได้พบกับร้านขายเครื่องเขียนและขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ตั้งอยู่ภายในพื้นที่หมู่ 5 ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ที่มีการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลมากว่า 30 ปี โดยขายในราคาคู่ 80 บาทมาตลอด ไม่เคยที่จะปรับขึ้นราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลมากกว่า 80 บาทแต่อย่างใด จนเป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไปในพื้นที่ ต.แสวงหา เมื่อนำมาวางแผง

นางกมลมาศ นิ่มนาค ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.แสวงหา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องเขียน และขายสลากกินแบ่งรัฐบาลราคาคู่ละ 80 บาท เปิดเผยว่า ร้านของตนได้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยปัจจุบันยังคงขายอยู่ในราคาใบละ 80 บาทและยังไม่เคยมีการปรับขึ้นราคาแต่อย่างใด แม้ร้านอื่นจะมีการปรับขึ้นราคาคู่ละ 90 หรือมากกว่าคู่ละ 100 บาทกันแล้วก็ตาม แต่ร้านตนยังคงขายในราคาเดิม

นางกมลมาศ กล่าวว่า สำหรับสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตนนำมาขายนี้ เป็นโควตาของแม่ตนที่ได้มาจำนวน 5 เล่ม โดยเริ่มขายมาตั้งแต่ราคาคู่ 40 บาท จนถึงปัจจุบันราคาคู่ 80 บาท ไม่เคยขายเกินราคาไปมากกว่านี้ โดยเปิดขายเพียง2-3วันก็เกลี้ยงแพง และขายให้ลูกค้าเพียงคนละไม่เกิน5ใบ คือแบ่งเฉลี่ยกันไปเพื่อให้ลูกค้าได้ซื้อในราคาตามที่กำหนด

แต่ถ้าใครมาซื้อจำนวนมากๆหลายใบ เราจะไม่ขายให้ เราขายให้เพียงคนละไม่เกิน5ใบ เคยมีคนมาเหมาซื้อให้ราคา85บาททั้งหมดเราก็ไม่ขาย เนื่องจากเกรงว่าจะมีการนำไปขายต่อในราคาที่แพงขึ้น แม้ทางร้านจะได้กำไรน้อย แต่ก็เป็นความภาคภูมิใจ และเป็นการแสดงถึงความซื่อสัตย์ที่มีต่อลูกค้า ไม่มีการเอารัดเอาเปรียบลูกค้า

ด้านชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า เท่าที่พบในพื้นที่ จ.อ่างทอง จะมีร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่นี่แห่งเดียวเท่านั้นที่ขายในราคาคู่ละ 80 บาทมาตลอด ไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงราคาขายเกินกว่าคู่ละ 80 บาท ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ยังมีร้านแบบนี้หลงเหลืออยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักเสี่ยงโชคไม่พลาด 'เลขเด็ด' ทักษิณกลับไทย พบขายดีเกลี้ยงแผงแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าตั้งแผงจำหน่ายสลากฯจำนวนมาก ซึ่งจากการสำรวจพบว่าวันนี้เลขที่ขายดีเป็นเลขเกี่ยวกับนายทักษิณ ชินวัตร

เปิดชื่อ 14 เว็บไซต์ 'ขายหวยทิพย์' อายัด 241 บัญชี พบถอนเงินไปแล้ว 370 ล้านบาท

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ.,พ.ต.อ.อนุวัฒน์ รักษ์เจริญ รอง ผบก.ปคบ. ร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เจ้าหน้าที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการขายฉลากทิพย์ พบเงินหมุนเวียนหลายร้อยล้าน

ห่มผ้าพระนอน ขอพรพระใหญ่ เมืองอ่างทอง ท่องวิถีเกษตรปลอดภัยช่วงกรีนซีซั่น

ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี ชวนคนที่ชื่นชอบเดินสายทำบุญไหว้พระ พลาดไม่ได้กับงาน “ร่มโพธิ์ทอง ห่มผ้าพระนอน เกษตรและของดีเมืองอ่างทอง”