'จุรินทร์-นิพนธ์' ลงพื้นที่เบตง พบปะผู้นำศาสนา ตรวจเยี่ยมด่านชายแดน

“จุรินทร์ -นิพนธ์”  ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พบปะผู้นำศาสนาและตรวจเยี่ยมตลาดในอำเภอเบตง การค้าชายแดน

10 เม.ย.2565 – ที่ศูนย์ตาสับปะรดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยมี นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเมืองเบตง นางผุสสดี จ๋ายเจริญ พาณิชย์จังหวัดยะลา ให้การต้อนรับ

 โดยคณะได้ลงพื้นที่ในอำเภอเบตง พบปะกองกำลังพิทักษ์เมืองเบตง 4 ฝ่าย ทั้ง ตำรวจ ทหาร อส. และ กำลังภาคประชาชน พร้อมทั้งมอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ และลงพื้นที่สำรวจร้านค้า แผงลอย พบปะพ่อค้า แม่ค้า ติดตามสถานการณ์การค้าในพื้นที่อำเภอเบตง และได้พบปะผู้นำศาสนาอิสลามในพื้นที่พร้อมกล่าวแสดงความยินดีพี่น้องชาวไทยมุสลิมที่ได้ประกอบศาสนกิจ ด้วยการถือศีลอดในเดือนรอมฎอน ตามที่ศาสนาอิสลามได้บัญญัติไว้ ด้วยความอดทน อดกลั้น จนนำไปสู่ความเข้มแข็งทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ อันเป็นการขัดเกลาจิตใจให้บริสุทธิ์ผุดผ่อง ต่อมาคณะได้สำรวจตลาดสดและร้านค้า แผงลอย พบปะชาวบ้าน

ต่อมารองนายกและคณะพบปะชาวไทยเชื้อสายจีนที่มูลนิธิอำเภอเบตงและประชุมทีมงานเซลล์แมน ตรวจเยี่ยมการค้าขายชายแดนที่ด่านอำเภอเบตง ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯพรรคกล้า ตอกย้ำน้ำมันแพง-ค่าแรงถูก 'หยุดตีปิงปอง'

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า พาณิชย์ - พลังงาน ตีปิงปองกันอยู่นาน... ต้องถึงลุงจนได้!

'เทพไท' ถือหาง 'อันวาร์' ชูถ้าเป็นผู้บริหารปชป.จะให้เป็นรัฐมนตรี

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ข้อความว่า ผมเห็นข่าวพาดหัวในสื่อต่างๆทั้งในสื่อหลักและสื่อโซเชียล เกี่ยวกับการตอบโต้กันระหว่างนายอันวาร์ สาและ กับ

'จุรินทร์' ยัวะจัดเต็ม 'กรณ์' กล้าในสิ่งที่ควรรู้ไม่จริงอย่าพูด หาเสียงต้องมีความรับผิดชอบ

ภายหลังการประชุม JETCO ซึ่งเป็นการประชุมร่วมทางการค้าระหว่างไทย-สหราชอาณาจักร เป็นครั้งแรก โดยมีอังกฤษเป็นเจ้าภาพที่กรุงลอนดอน

เซียนไฮโลแตกฮือ ตั้งวงเย้ยกฎหมาย จนท.บุกจับเรียบ

ผู้ว่ามุกดาหาร นำกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองในพื้นที่ สนธิกำลังยกขบวนกำลัง จับวงไฮโลกลางหมู่บ้าน ตั้งวงเล่นเย้ยกฎหมาย ไม่กลัวโควิด

คนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ใส่ฐานทหารยะลา แต่พลาดเป้าไร้เจ็บ-ตาย

ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับรายงานจาก ด่านตรวจบาโงยซิแน ว่าได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดบริเวณด้านหลังที่พักกำลังพลด่านตรวจบาโงยซิแน หมู่ที่ 3 บ้านลีมาปูโร๊ะ ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา หน่วยจึงสั่งการให้ปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุเพื่อป้องกันการเข้ามาโจมตีฐานฯ