'จุรินทร์-นิพนธ์' ลงพื้นที่เบตง พบปะผู้นำศาสนา ตรวจเยี่ยมด่านชายแดน

“จุรินทร์ -นิพนธ์”  ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พบปะผู้นำศาสนาและตรวจเยี่ยมตลาดในอำเภอเบตง การค้าชายแดน

10 เม.ย.2565 – ที่ศูนย์ตาสับปะรดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยมี นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเมืองเบตง นางผุสสดี จ๋ายเจริญ พาณิชย์จังหวัดยะลา ให้การต้อนรับ

 โดยคณะได้ลงพื้นที่ในอำเภอเบตง พบปะกองกำลังพิทักษ์เมืองเบตง 4 ฝ่าย ทั้ง ตำรวจ ทหาร อส. และ กำลังภาคประชาชน พร้อมทั้งมอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ และลงพื้นที่สำรวจร้านค้า แผงลอย พบปะพ่อค้า แม่ค้า ติดตามสถานการณ์การค้าในพื้นที่อำเภอเบตง และได้พบปะผู้นำศาสนาอิสลามในพื้นที่พร้อมกล่าวแสดงความยินดีพี่น้องชาวไทยมุสลิมที่ได้ประกอบศาสนกิจ ด้วยการถือศีลอดในเดือนรอมฎอน ตามที่ศาสนาอิสลามได้บัญญัติไว้ ด้วยความอดทน อดกลั้น จนนำไปสู่ความเข้มแข็งทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ อันเป็นการขัดเกลาจิตใจให้บริสุทธิ์ผุดผ่อง ต่อมาคณะได้สำรวจตลาดสดและร้านค้า แผงลอย พบปะชาวบ้าน

ต่อมารองนายกและคณะพบปะชาวไทยเชื้อสายจีนที่มูลนิธิอำเภอเบตงและประชุมทีมงานเซลล์แมน ตรวจเยี่ยมการค้าขายชายแดนที่ด่านอำเภอเบตง ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

10 กองทุนสวัสดิการชุมชนดีเด่นรับรางวัล ‘ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์’ (1) กองทุนตำบลบาโงยซิแน จ.ยะลา ‘พลังสตรีแก้ปัญหาความรุนแรงในครอบครัว’

กองทุนสวัสดิการชุมชนเริ่มจัดตั้งอย่างเป็นทางการในปี 2548 โดยสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และรัฐบาลให้การสนับสนุน

'เศรษฐา' สอนเยาวชนบอกให้ทะเยอทะยานอย่าถ่อมตน!

นายกฯ ใส่เสื้อสีมายา เยือนยะลา สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง บอกเยาวชนเก่งแล้ว ต้องอย่าถ่อมตน มีของดีต้องทะเยอทะยาน ผู้ใหญ่ต้องสนับสนุน ลั่นเป็นหน้าที่รัฐบาลต้องสานฝันให้ทุกคนเข้าถึงโอกาสเท่าเทียม

'ผู้ว่าฯ พังงา' นำทีมขึ้นเขานางหงส์ เจอร่องรอยรุกป่า

นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายดำรงค์ ฉิมทับ นายอำเภอทับปุด นายภัตติพงศ์ สุนทรวร ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพังงา

นายกฯ ต่อสายด่วน ผบ.ทบ ร่วมปราบยางเถื่อนได้ผล

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ได้ต่อโทรศัพท์ถึง พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการกองทัพบก ขอบคุณสำหรับความร่วมมือในการกวาดล้างยางพาราเถื่อน และเฝ้าระวังตามแนวชายแดนป้องกันการลักลอบนำเข้าอย่างเข้มงวด หลังได้รับเรื่องร้องเรียนกรณียางพาราเถื่อนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี

ผาเมืองปะทะขบวนการยาเสพติดชายแดน ยึดยาบ้า 2.5 ล้านเม็ด

กกล.ผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดชายแดน อ.ฝาง ยึดยาบ้า 2.5 ล้านเม็ด ตรวจไม่พบกลุ่มคนร้ายได้รับบาดเจ็บ พร้อมสกัดเข้มต่อเนื่อง

นบ.ยส.35 ลุยสกัดกั้นยาเสพติด ปะทะแก๊งชายแดนภาคเหนือ ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด

พล.ท.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ (นบ.ยส.35) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า เช้าวันนี้หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ กองกำลังผาเมืองจัดกำลังลาดตระเวนเฝ้าตรวจ