เจรจาสันติสุขเหลว! ถล่มยิงอุสตาซปัตตานีดับหน้าบ้าน

ข้อตกลงเจรจาสันติสุขส่อเหลวอีกรอบ! คนร้ายบุกยิงถล่มอุสตาซที่ปัตตานี เสียชีวิตหน้าบ้าน ชาวบ้านยันเป็นคนดีช่วยเหลือคนอื่น เป็นมือไกล่เกลี่ยปัญหาในพื้นที่

10 เม.ย.2565 – เมื่อเวลา 01.00 น.  พ.ต.อ.คมกฤช ศรีสงค์ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 63 ม.5 บ.กูแบกีแย ต.ดาโต๊ะ จ.ปัตตานี หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ทราบ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบชาวบ้านมุงดูบริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้กั้นเชือกไว้เพื่อป้องกันพยานหลักฐาน ตรวจสอบพบมีกองเลือดจำนวนมากกองที่พื้นที่และมีจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีมสีดำ  ทะเบียน 1กท ปัตตานี 6248 จอดอยู่

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บชาวบ้านได้รีบนำส่ง รพ.แม่ลาน ทราบชื่อ นายอับดุลมูตอเละ อาแว อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าลำตัวหลายนัดอาการสาหัส แพทย์ได้พยายามช่วยชีวิตสุดความสามารถ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นครูสอนศาสนาที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ และยังเป็นกรรมการประจำมัสยิดกูแบกีแบด้วย ซึ่งก่อนเกิดเหตุหลังจากที่ผู้ตายเสร็จจากการทำละหมาดที่มัสยิดนั้น ก็ได้ขับขี่รถ จยย.ไปบ้านเพื่อน กระทั่งดึกผู้ตายจึงได้ขับขี่รถ จยย.กลับบ้านพักที่เกิดเหตุ และเมื่อขับมาถึงได้จอดรถหน้าบ้าน โดยที่ไม่ได้เอะใจว่าจะเกิดเรื่องร้ายขึ้นปรากฏว่าคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งซุ่มอยู่ในที่มืดได้ออกมาพร้อมกระหน่ำยิงผู้ตายหลายนัดจนทำให้ ภรรยาและลูกที่อยู่ในบ้านตกใจ โดยภรรยาวิ่งออกมาดูก็เห็นผู้ตายนอนฟุบกองกับพื้นไปแล้ว ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุอาศัยความมืดหลบหนีไป

พ.ต.อ.คมกฤช กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลากลางดึกจึงได้ทำการกันพื้นที่ไว้เพื่อป้องกันวัตถุพยาน และได้เข้ามาตรวจสอบอีกครั้งเช้านี้ เพื่อรวบรวมวัตถุพยานและได้พบปลอกกระสุนดังกล่าวจึงได้เก็บไว้ตรวจสอบว่า อาวุธปืนมีความเชื่อมโยงคดีใดบ้างหรืออาจจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความไม่สงบหรือไม่ ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นครูสอนศาสนาที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่และยังเป็นผู้ช่วยอิหม่ามมัสยิดด้วย ชาวบ้านบอกว่าเป็นคนดีชอบช่วยเหลือชาวบ้าน โดยเฉพาะการไกล่เกลี่ยปัญหาของคนในพื้นที่ ซึ่งชาวบ้านได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตลอดเวลาไม่พบว่าผู้ตายจะมีปัญหากับใคร ครอบครัวก็ไม่ทราบ ซึ่งก็ต้องรอผลตรวจจากวัตถุพยานอีกครั้งว่าการก่อเหตุครั้งนี้จะเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน หรือเชื่อมโยงเหตุความไม่สงบหรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตชด. สั่งย้าย 'ร.ต.ต.' เมาแล้วขับ ก่อกวนชาวบ้าน พร้อมสอบวินัยเคร่งครัด

ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เผยแพร่คลิปชายเสื้อแดง มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ขับรถยนต์ส่ายไปมา ความยาว 2.20 นาที และมีข้อความว่า “ลิ้นพันมาเลย กินเหล้าแล้วขับเป็นภาระเพื่อนร่วมถนนอีก ลงมาถามพ่อเป็นใครเฉยเลย...ผมทรงนี้ เสื้อแบบนี้

ผบ.ตร. เซ็นแต่งตั้ง 'พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง' เป็นโฆษกตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ลงนามในคําสั่งสํานักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 446/2565 เรื่อง แต่งตั้งโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใจความว่า

‘บิ๊กเด่น’ ระดมตำรวจ 4,600 นาย ช่วยน้ำท่วม ’อ่างทอง-ชัยภูมิ-ศรีสะเกษ’

ผบ.ตร.สั่งตำรวจพื้นที่ ตำรวจทางหลวง ตำรวจน้ำ ตชด. รวมกว่า 4,600 นาย ปฏิบัติการช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะ จ.อ่างทอง ชัยภูมิ ศรีสะเกษ

ดาวจรัสแสงใน 'โผผู้การกรม'

เก่าไป...ใหม่มา สัจธรรมแวดวง สีกากี เริ่มนับหนึ่งเข้าสู่ยุค ผบ.เด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ กุมบังเหียน กรมปทุมวัน หลังผ่านยุค ผบ.ปั๊ด-พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ที่ดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติมา 2 ปี จากนี้อีก 1 ปี ตามอายุราชการของ ผบ.เด่น

จับอดีตรองผจก.เขตแบงก์ ตุ๋นเงินลูกค้า 7 ล้าน เล่นพนันออนไลน์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเหตุเมื่อเดือน เม.ย. 65 ได้เกิดเหตุอดีตรองผู้จัดการเขตของธนาคารแห่งหนึ่ง