ชุดปฏิบัติการพิเศษเมืองคอน บุกจับนักพนัน 5 ราย มั่วสุมเล่นไพ่ไม่กลัวโควิดระบาดหนัก

28 ต.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแม้ว่าพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชจะมีการแพร่ระบาดอย่างหนักของโรคโควิดอยู่ในขณะนี้ แต่ก็ยังมีการลักลอบเล่นการพนันกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายและไม่เกรงกลัวการติดเชื้อโควิด โดยเมื่อเย็นวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้นายประสงค์ จันทร์หยู ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.ชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช บุกไปจับกุมการลักลอบเล่นการพนันไพ่รัมมี่ที่ข้างบ้านเลขที่ 40 หมู่ 11 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองไปถึงพบนักพนัน 5 คนกำลังล้อมวงเล่นการพนันไพ่รัมมี่ บางคนไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงเข้าทำการจับกุมนักพนันทั้ง 5 คนพร้อมไพ่ของกลางและเงินสด 2,720 บาท คุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ช้างกลาง เพื่อดำเนินคดีในข้อกล่าวหาร่วมกันเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และทำการชุมนุมมั่วสุมกันเสี่ยงต่อการระบาดของโรคอันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พศ.2548 (2)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดคดีเดือดท่าศาลา! มือยิงขาใหญ่ดับคาถนน มอบตัวตำรวจ ปมขัดแย้งธุรกิจมืด

ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญในพื้นที่ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตกลางถนนภายในหมู่บ้านปลักปลา ล่าสุดช่วงเที่ยงวันที่ 8 พฤษภาคม 2569 นายอัฐ หรือ อรรถ ตลิ่งชัน ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุลอบยิงนายภูริวัฒน์ อายุ 40 ปี หรือ “น้ำ ปลักปลา” ขาใหญ่ในพื้นที่ ได้ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา เพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายแล้ว

'ผู้ว่า สตง.' ลุยตรวจโครงการลำตะคอง พบสะดุดโควิดงบล่าช้า

นายมณเฑียร เจริญผล ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน พร้อมคณะสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ส่วนกลาง และจังหวัดฯ ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าของโครงการพัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์ลำตะคอง

'คณะผู้ตรวจการแผ่นดิน' ยังตะลึง! นายทุนรุกป่าอนุรักษ์ สร้างอาณาจักรใหญ่ หลังชาวบ้านร้องจนท.ละเลย

คณะผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังได้รับเรื่องร้องเรียนกรณีนายทุนบุกรุกพื้นที่สาธารณะ “พรุมัด” และพื้นที่ป่าสงวนจำนวนมาก พร้อมเนรมิตอาณาจักรขนาดใหญ่กลางช่องเขา จนเจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึงกับสภาพความเสียหายและการรุกล้ำทรัพยากรธรรมชาติอย่างมโหฬาร