
'ปภ.' เตือนพื้นที่เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลากในจังหวัดภาคกลางและใต้ รวมถึงพื้นที่น้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมขัง
11 พ.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊กกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM รายงานคาดการณ์และแจ้งเตือนภัย ประจำวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 ว่า พื้นที่เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน/น้ำป่าไหลหลาก
ภาคกลาง จ.เพชรบุรี (อ.ชะอำ) ประจวบคีรีขันธ์ (อ.เมืองฯ บางสะพาน ทับสะแก หัวหิน ปราณบุรี สามร้อยยอด บางสะพานน้อย กุยบุรี)
ภาคใต้ จ.ชุมพร (อ.ปะทิว) นครศรีธรรมราช (อ.พิปูน ฉวาง ชะอวด ลานสกา ช้างกลาง) พัทลุง (อ.ป่าพะยอม ป่าบอน) และสงขลา (อ.สะเดา นาทวี)
พื้นที่เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง
ภาคกลาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ (อ.ทับสะแก)
ภาคใต้ จ.สงขลา (อ.สะเดา)
ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลสภาวะอากาศและข่าวสารจากทางราชการ ระวังอันตรายจากสัตว์และแมลงมีพิษ อันตรายจากกระแสไฟฟ้า และระวังการขับขี่พาหนะบริเวณน้ำไหลผ่านเส้นทาง #ปภ.ห่วงใยความปลอดภัยคนไทยทุกคน สายด่วน 1784 FB : กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM Twitter @DDPMNews Line @1784DDPM

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไดกิ้น'จัดฟุตบอลคลินิคที่สงขลา มุ่งยกระดับทักษะลูกหนัง สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนในภาคใต้
ไดกิ้น ผู้นำระดับโลกด้านระบบปรับอากาศ ร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยที่รักในกีฬาฟุตบอล จัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิค “Daikin Kids Football Fest” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 ณ สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เพื่อส่งเสริมทักษะด้านฟุตบอล และเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ได้เรียนรู้ ฝึกฝน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาก หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักฟุตบอลทีมชาติไทย และในสนามแข่งขันจริง เพื่อผลักดันเยาวชนไทยสู่เส้นทางนักเตะอาชีพในอนาคต
อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 41 จังหวัด พายุโซนร้อน 'เมขลา' เข้าญี่ปุ่น
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก
อุตุฯ พยากรณ์ทั่วไทยฝนลดลง เตือนฟ้าคะนอง 39 จังหวัด
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน
'ตำรวจไซเบอร์' ปูพรมด้ามขวาน ล้างสแกมเมอร์-ผู้มีอิทธิพล
ตำรวจไซเบอร์ กวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยีพื้นที่ภาคใต้ สแกมเมอร์ ความเสียหาย 173 ล้านบาท พนันออนไลน์กว่า 700 ล้านบาท กวาดล้างผู้มีอิทธิพล อาวุธปืน
อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 38 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน

