สึกแล้ว“หลวงพี่ย้อย”ผู้แฉคลิปเปิดโปงอดีตพระกาโตะ เสพเมถุนสีกาตองจนยอมสึกและถูกดำเนินคดีในข้อหายักยอกทรัพย์วัดเพ็ญญาติ เผยเลือกสึกที่วัดคงคาเลียบเพราะเกี่ยวข้องกับ 2 ปูชนียบุคคลทั้งทางโลกและทางธรรม พร้อมยืนยันทำแต่ความดีปกป้องพระพุทธศาสนาสืบต่อไป
11 พ.ค.2565 - จากกรณีพระธวัฒน์พล จกฺกวโร หรือ พระย้อย ผู้เปิดโปงคลิปฉาวพระกาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง ที่เสพเมถุนกับสีกาตอง จนเป็นข่าวฉาวโฉ่สะเทือนวงการสงฆ์ กระทั่งพระกาโตะ ตัดสินใจสึก อย่างไรก็ตามพระย้อยกลับเจอวิบากกรรมถูกเจ้าอาวาสวัดหน้าพระลาน ให้พิจารณาออกจากวัดถึง 2 ครั้ง และถูกสื่อมวลชนขุดคุ้ยประวัติส่วนตัวของพระย้อยทั้งในขณะเป็นฆราวาสและบวชเป็นพระ แต่สุดท้ายพระย้อยก็ชี้แจงทุกประเด็นตามที่ปรากฏในข่าวนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 06.30 น.วันนี้ ที่วัดคงคาเลียบ หมู่ 3 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พระธวัฒน์พล จกฺกวโร หรือ พระย้อย อายุ 35 ปี เดินทางเข้าทำการลาสิขาบท โดยพระย้อย กล่าวคำปลงอาบัติจนถึงฤกษ์ที่กำหนดเวลา 07.09 น. ถึงเวลา 07.30 น. จึงเข้ากราบนมัสการพระครูสมุห์พิสิทธิ์ อนาลโย เจ้าอาวาสวัดคงคาเลียบ ประธานสมาพันธ์ชาวพุทธภาคใต้ รองประธานสมาพันธ์ชาวพุทธแห่งประเทศไทย และพระสุธีร์ สุธีโร พระลูกวัดคงคาเลียบ ได้ร่วมประกอบพิธีลาลิกขาบทเป็นคฤหัสถ์หรือฆราวาสตามขั้นตอนจนแล้วเสร็จ ก่อนจะสวมชุดสีขาว โดยมีผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาร่วมด้วย
พระครูสมุห์พิสิทธิ์ อนาลโย เจ้าอาวาสวัดคงคาเลียบ ได้มอบวัตุมงคล หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด จำนวน 3 องค์ให้นายธนวัฒน์ เพื่อความเป็นสิริมงคลและเตือนใจเตือนสติในการใช้ชีวิตช่วงที่เป็นฆราวาส พร้อมกล่าวเทศนาให้ข้อคิดแนะนำพระย้อยว่า “อย่าเปิดหู เปิดตา เปิดปากทุกเรื่อง เพราะการเปิดปากทุกเรื่องอาจจะนำมาสู่ความวุ่นวาย เดือดร้อนได้ ทั้งนี้เนื่องจากกฎหมายประเทศไทยไม่ศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ผู้คนไม่ตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรม จริยธรรมอันดี พระพุทธทาส กล่าวไว้ว่าศีลธรรมไม่กลับมาโลกาจะวินาศ หากศีลธรรมกลับมาโลกาจะสงบสุข ธนบัตรอาจจะเปิดแง้มประตูห้องขังได้ เปิดประตูคุกหรือกระบวนการยุติธรรมได้ แต่ไม่สามารถเปิดกฎแห่งกรรมได้ แม้กฎหมายเมืองไทยไม่แต่กฎแห่งกรรมศักดิ์สิทธิ์เสมอ หลังจากนี้ก็ให้กฎแห่งกรรมได้ทำหน้าที่ของมันต่อไป เพราะไม่มีใคร ไม่มีเงินที่ไหนจะสามารถซื้อกฎแห่งกรรมได้ ที่สำคัญทุกคนไม่สามารถหลบหนีได้
หลังจากนั้นนายธวัฒน์พล ได้เดินทางไปยังท่าน้ำหน้าวัดคงคาเลียบ สถานที่ก่อสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ก่อนจะให้อาหารปลา และสัตว์ กราบพระประธานในศาลาโรงธรรม กราบรูปเหมือนสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี ) หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ และพระครูบาแก้ว รวมทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในวัดคงคาเลียบ จากนั้นเข้ากราบขอบพระคุณ ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านที่มาช่วยงานในวัดคงคาเลียบอย่างอ่อนน้อมถ่อมตน ก่อนจะเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 19 หมู่ 3 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เข้ากราบขอพรคุณทวดส้มนวล นางนวล อายุ 99 ปี คุณทวด 5 แผ่นดิน ที่ก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาคุณทวดส้มนวล และญาติ ๆ รวม 13 คนติดโควิด โดยทุกคนต่างเป็นห่วงคุณทวดส้มนวลเป็นอย่างมากเนื่องจากยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแม้แต่เข็มเดียว แต่คุณทวดส้มนวลสามารถสู้จนชนะหายขาดจากโรคโควิดกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอย่างเหลือเชื่อและนายธวัฒน์พล ยังเข้ากราบขอพระคุณยายเนียน นางนวล อายุ 78 ปี บุตรสาวคนโตของคณทวดส้มนวล อีกด้วย
นายธวัฒน์พล กล่าวว่า ที่ตนเลือกวัดคงคาเลียบหมู่ 3 ต.ท่าซัก อ.เมือง เป็นสถานที่ลาสิกขาบท เนื่องจากเป็นวัดเก่าแก่มีประวัติความเป็นมาเชื่อมโยงกับ 2 ปูชนียบุคคลของประเทศทั้งทางโลกและทางธรรม โดยทางโลกคือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เมื่อครั้งเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2 ยกทัพขึ้นเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อรวบรวมไพล่พลกลับไปกู้กรุงศรีอยุธยา ได้เป็นผลสำเร็จ และทางธรรมคือ สมเด็จหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด เมื่อครั้งมาพักนักจำพรรษาที่สำนักเรียน วัดเสมาเมือง และเดินทางเข้าศึกษาต่อที่กรุงศรีอยุธยา โดยมานั่งรอเรือสำเภา “ นายอิน ” ที่บริเวณใต้ต้นโพธิ์ใหญ่ริมแม่น้ำหน้าวัด หรือ “ คลองท่าซัก ” ก่อนลงเรือขนาดเล็กไปขึ้นเรือสำเภานายอิน ที่ปากน้ำปากพญา จนสร้างตำนาน “ หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ” กลายเป็นพระอริยสงฆ์ในบวรพุทธศาสนาที่ยิ่งใหญ่มาจนถึงปัจจุบัน
“ก่อนที่ตนบวชอุทิศบุญกุศลให้บุตรสาวที่เสียชีวิตในท้องครูบี ภรรยา คนทั่วไปจะรู้จักตนในนาม “น้องเณรอินเดียว” เพราะเคยประกอบอาชีพเป็นไกด์นำเที่ยว 4 สังเวชนียสถานอินเดีย-เนปาล มานานหลายปี โดยหลังจากสึกกลับมาเป็นฆราวาสอีกครั้งตนจะเดินหน้าทำความดี มีจิตอาสาช่วยเหลือสิ่งที่เป็นสาธารณะประโยชน์ในสังคมส่วนรวม โดยเฉพาะการทำนุบำรุงศาสนา และจะมุ่งมั่นปกป้องพระพุทธศาสนาในฐานะพุทธศาสนิกชนตลอดไป
"ส่วนกรณีการตรวจสอบอดีตพระกาโตะขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และหากทางเจ้าหน้าที่จะขอสอบปากคำตนเพิ่มเติม ตนยินดีที่จะให้ความร่วมมือไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ต่อไป ตนขอกราบเรียนเชิญผู้ใจบุญทั้งหลายร่วมบุญบวชเยาวชนที่ฐานะยากจน ซึ่งตนจะเป็นเจ้าภาพและออกค่าใช้จ่ายในการบวชให้กับครอบครัวดังกล่าว ในวันที่ 14 พ.ค. 2565 ณ.อุโบสถวัดหน้าพระลาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช"นายธวัฒน์พล กล่าวในที่สุด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สลด! กระบะชนจักรยานยนต์ก่อนถึงโรงเรียนบ้านหนองหิน ดับ 3 ศพ
อุบัติเหตุสลด! กระบะพุ่งชนจักรยานยนต์ใกล้โรงเรียนบ้านหนองหิน นครศรีธรรมราช เสียชีวิตคาที่ 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล รวมผู้เสียชีวิต 3 ราย ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ
สลด! ดินถล่มทับคนงานดับ 2 สาหัส 1 ขณะขุดวางท่อประปา
เกิดเหตุสลด ดินโคลนถล่มทับคนงานขณะขุดวางท่อประปาหน้าวัดสุวรรณ หมู่ 3 ตำบลขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 มีนาคม 2568
บุกยิงชายวัย 54 ดับกลางหมู่บ้านนครศรีฯ ส่วนหนุ่มอุทัยธานี แค้นแฟนเก่ายิงฝ่ายหญิงเจ็บ
เหตุฆาตกรรมโหดกลางหมู่บ้านในนครศรีธรรมราช ส่งผลให้ชายวัย 54 เสียชีวิต ขณะเดียวกันในอุทัยธานี หนุ่มแค้นแฟนเก่าพาคู่รักใหม่มาทำร้าย จนถึงขั้นยิงฝ่ายหญิงบาดเจ็บ ก่อนหนีออกจากที่เกิดเหตุ
รัฐบาล แจงคืบหน้าจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วมภาคใต้
นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รัฐบาลได้เร่งดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย
มท.1 ยันจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วมใต้ไม่มีล่าช้า
'อนุทิน' ยันจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วมใต้ไม่มีล่าช้า อยู่ระหว่างตรวจสอบคุณสมบัติผู้รับเงิน ลั่น ไม่มีตกหล่น
รู้แล้วผลงาน ‘อุ๊งอิ๊ง’ อืด! ‘ทักษิณ’ เฉลยเงินค้างท่อ
“ทักษิณ” ยกคณะเยือนนครศรีฯ เป็นประธานพิธียกฉัตรพระประธานและทอดผ้าป่าสามัคคีสร้างอุโบสถ ประชาชนแห่ต้อนรับ บอกทำแต่งาน ได้ทำบุญบ้างสบายใจดี