'นิพนธ์' ห่วงน้ำเสียคลองสำโรง ลุยมอบถังดักไขมันลดน้ำเสียตั้งแต่ต้นทาง

12 พ.ค.2565 - นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายภูรินทร์ ทิพย์มณี รองนายกเทศมนตรีนครสงขลา นายธรรัตน์ ตุละธน รองนายกเทศมนตรีเมืองเขารูปช้าง และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามการดำเนินงานแก้ไขปัญหาน้ำเสียคลองสำโรง อ.เมือง จ.สงขลา

ในการนี้ นายชีระ วงศบูรณะ ผู้อำนวยการองค์การจัดการน้ำเสีย ได้รายงานความก้าวหน้าของการดำเนินงานโครงการก่อสร้างและเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการคุณภาพน้ำในเขตพื้นที่จัดการน้ำเสีย ระยะที่ 1 เทศบาลนครสงขลา ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา โดยจะมีการรวบรวมน้ำเสียเพิ่มเติมในส่วนที่นอกเหนือจากระบบรวบรวมน้ำเสียเดิมเพื่อปรับปรุงคุณภาพน้ำให้เป็นไปตามมาตรฐานที่ทางราชการกำหนดไว้

ทั้งนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ล่องเรือเพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำเสียบริเวณคลองสำโรงอย่างใกล้ชิดบริเวณ ถนนสงขลา-นาทวี ซอย 2 พร้อมมอบถังดักไขมันให้กับประชาชนในพื้นที่เพื่อเป็นการรณรงค์ลดปัญหาน้ำเสียตั้งแต่ต้นทาง พร้อมกันนี้องค์การจัดการน้ำเสียจะดำเนินการฝึกอบรมให้ความรู้ประชาชนในพื้นที่เทศบาลนครสงขลาและเทศบาลเมืองเขารูปช้างเรื่องการใช้งานถังดักไขมัน ซึ่งโครงการดังกล่าวจะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาน้ำเสียคลองสำโรง รวมทั้งบรรเทาปัญหาด้านความเป็นอยู่ และสุขอนามัยของพี่น้องประชาชนในชุมชนริมคลองสำโรงอย่างเป็นระบบในระยะยาว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' โยนตำรวจแจงปมคนร้ายคลั่งยิงผู้อำนวยโรงเรียนเสียชีวิต

'อนุทิน' โยนตร. แจงรายละเอียดเหตุคนร้ายคลั่งยิง ผอ.พะตงประธานคีรีวัฒน์ดับ ชี้เป็นเหตุอุกอาจ ลั่นต้องตัดไฟตั้งแต่ต้นลม

'มท.3 ศักดา' เจ้าของคลิปหลุด สอบตก! 'บ้านใหญ่ตรัง' ลูกสาวโกหนอร่วง

'มท.3 ศักดา' เจ้าของคลิปหลุด สอบตกเมืองกาญจน์ แต่ลูกสาวชนะขาดลอย 'บ้านใหญ่เมืองตรัง' สีน้ำเงิน เจอกระแสมาร์ค ทำสะดุด ลูกทีมโกหนอ ล็อกถล่มแพ้พรรคฟ้า

ราชกิจจาฯ ประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินในจังหวัดสงขลา

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศเรื่องยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตท้องที่จังหวัดสงขลา ประกาศ ข้อกำหนด และคำสั่งที่เกี่ยวข้อง

‘อัครา’ รมว.พม. kick off ซ่อมบ้านกลุ่มเปราะบางหลังแรก - มอบเงินซ่อมบ้านชุมชนแรก หลังน้ำลด หาดใหญ่ พร้อมดึงทุกภาคส่วน ร่วมฟื้นฟูเยียวยาโดยด่วน

นายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา ณ สหกรณ์เคหสถานบ้านมั่นคงหาดใหญ่ จำกัด (ชุมชนบ้านมั่นคงในฝัน) ซึ่งได้รับผลกระทบหนักจากน้ำท่วมทั้งชุมชนทุกหลังคาเรือน เพื่อ Kick off ซ่อมบ้านหลังแรก สำหรับกลุ่มเปราะบางที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา