หลายพื้นที่ใน อ.เมืองพิษณุโลกเจอน้ำรอระบาย!

พิษณุโลกเจอฝนตกถล่มช่วงค่ำ วัดปริมาณน้ำฝนได้ 97 มิลิเมตร ทำให้พื้นที่ต่ำหลายจุดในเขตอำเภอเมืองเจอน้ำท่วมขัง 10-30 ซม.

18 พ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนที่ตกหนักตั้งแต่ค่ำที่ผ่านมา ส่งผลให้พื้นที่ต่ำหลายจุดในเขตอำเภอเมืองพิษณุโลก ประสบปัญหาน้ำท่วมขัง จากฝนที่ตกหนักมากเมื่อคืน ที่วัดปริมาณน้ำฝนได้ 97 มิลลิเมตร อาทิ ชุมชนสิงหวัฒน์ ซอย 5 บริเวณชุมชนถนนพระลือ สำนักงานขนส่งพิษณุโลกแห่งที่ 1 และบริเวณถนนในพื้นที่ต่ำต่างๆ ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมจากฝนตกหนักเป็นประจำ บางจุดปริมาณน้ำท่วมขังสูง 10-30 เซนติเมตร ส่งผลให้สภาพเช้านี้พื้นที่ ต่างๆเร่งนำเครื่องสูบน้ำ สูบน้ำท่วมขังออกสู่ท่อระบายน้ำ และลงสู่แม่น้ำน่าน เพื่อให้สถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ตามอำเภอต่างๆ ทั้ง 9 อำเภอ ได้รับผลกระทบจากฝนตก ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก จะได้เร่งสำรวจความเสียหาย และช่วยเหลือประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนต่อไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น' ชงสภาปรับปรุงบึงแก่นนครรับหน้าฝน

นายกเล็กเมืองขอนแก่นเตรียมชงสภาจัดสร้างและปรับปรุงระบบระบายน้ำรอบบึงแก่นนคร พร้อมเร่งตั้งเครื่องสูบน้ำระบายน้ำจาก 2 บึงใหญ่

นายกฯ เล็กนครพนมเชื่อมั่นปีนี้เอาอยู่เรื่องน้ำท่วม

เทศมนตรีเมืองนครพนมจัดมาตรการรับมือฝนตกหนักต่อเนื่อง ลั่นปีนี้ย่ายเศรษฐกิจเอาอยู่ เพราะระดับน้ำตอนนี้ยังห่างจากจุดวิกฤต 9 เมตร

กรมอุตุฯ ระบุลมหนาวยังไม่มา แต่ฝนยังตกต่อเนื่อง

กรมอุตุนิยมวิทยาระบุความกดอากาศสูงยังคงแผ่ปกคลุม ทำให้ทั่วไทยยังฉ่ำฝน โดยเฉพาะภาคใต้เจอถล่มหนัก คนกรุงต้องพกร่มเพราะมีฝนถึง 20%ของพื้นที่