สมุทรปราการ ไฟไหม้บ้านกลางดึก วอดหมดทั้งหลัง

23 พ.ค.2565- ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.วุฒิ  พุฒิพานนท์  สารัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ  รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนเลขที่ 880 หมู่ 5 ซอยเทศบาลบางปู 55 (ยัวซ่า) ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปูและหน่วยดับเพลิงมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ จึงไปที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูง เปลวเพลิงแดงฉานลุกโหมอย่างรุนแรงและยังลุกลามไปไหม้บ้านข้างเคียงที่ปลูกสร้างติดกันจำนวนหลายสิบหลังชาวบ้านได้ช่วยกันนำถังใส่น้ำมาสาดเพื่อสกัดเปลวที่กำลังลุกโหมอย่างรุนแรงแต่ไม่สามารถสกัดเปลวเพลิงไว้ได้  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ พบว่าไฟได้เผาผลาญบ้านหลังดังกล่าววอดทั้งหลัง ส่วนบ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายเล็กน้อยจำนวน 3 หลังเรือนคา 

จากการสอบถามนายสุนทร  ส่องแสง อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ เล่าว่า ปกติที่บ้านพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน มีตนและภรรยาและหลาน โดยก่อนเกิดเหตุตนและทั้งหมดได้พากันเดินทางไปซื้อของใช้ที่ห้างบิ๊กซี มินิซึ่งอยู่ในซอยวิทยุการบิน ขณะที่เดินทางกลับมายังไม่ทันถึงบ้านได้เห็นไฟลุกไหม้บ้านของตนอย่างรุนแรงก่อนที่จะลุกลามไปลุกไหม้จนทั่วทั้งหลัง ตนและชาวบ้านได้ช่วยกันเอาถังใส่น้ำมาช่วยกันสกัดเพลิงแต่ไม่สามารถดับไฟได้จึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุการไฟไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หรือเจ้าของบ้านอาจเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าเอาไว้ จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อตรวจพิสูจน์สาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบแม่บ้านทำความสะอาด 'เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์' บาดเจ็บ 2 ราย หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้

วามคืบหน้าเหตุตุเพลิงไหม้ที่อาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ (Enco) ตึก A ชั้น 33 ซึ่งเป็นอาคารปฏิบัติงานของบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน) ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจตุจักร เขตจตุจักร

‘ชัชชาติ’ มาแล้ว ตรวจสอบเหตุไฟไหม้สำเพ็ง เตรียมเรียกทุกฝ่ายหารือ ป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

ความคืบหน้าการเข้าสำรวจพื้นที่เพลิงไหม้ ภายในอาคาร บริษัท ราชวงศ์รุ่งเรือง จำกัด ขายถุงพลาสติก ถุงผ้า และกล่องกระดาษใส่สินค้า ย่านตลาดสำเพ็ง

ไฟไหม้! ตลาดกิ่งแก้ว ย่านบางพลี

พ.ต.ท. รัฐวัตต์ อยู่พิพัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในตลาดกิ่งแก้ว ริมถนนเทพรัตน ขาออก หลักกิโลเมตร ที่ 12 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี

ไฟไหม้คลังสินค้าย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เหตุไฟไหม้คลังสินค้า ของบริษัท ซัมซุง เอสดีเอส  โกลบอล เอสซีแอล จำกัด ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 12 / 1 หมู่ 13 ถนนบางนา-ตราด ขาเข้าหลักกิโลเมตรที่ 9 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ