พ่อเมืองโคราชติวเข้ม 'สถานบริการ-สถานบันเทิง' ก่อนเปิดเย็นนี้

พ่อเมืองโคราชติวเข้มสถานบริการ-สถานบันเทิงก่อนเปิดบริการเย็นนี้ ย้ำยังต้องใช้มาตรการเข้มอยู่ ห้ามเปิดเกินเที่ยงคืนและต้องใส่หน้ากากตลอดเวลา

01 มิ.ย.2565 - ที่ห้องประชุมชั้น 3 ที่ว่าการอำเภอเมืองนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในการประชุมซักซ้อมแนวทางปฏิบัติการเปิดให้บริการของสถานบริการในจังหวัดพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว เพื่อทำความเข้าใจถึงระเบียบกฎข้อบังคับในการเปิดสถานบริการ ในพื้นที่เขตอำเภอเมืองนครราชสีมา อาทิ ผับ บาร์ คาราโอกะ อาบอบนวด เป็นต้น ที่มีอยู่กว่า 100 แห่ง ในพื้นที่ก่อนเปิดให้บริการในเย็นวันนี้ โดยมี นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา, นายบัลลังก์ ไวทย์ศิริ นายอำเภอเมือง, พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เปรมกมล ผกก สภ.มือง, พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.โพธิ์กลาง, เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด, ตำรวจภูธรจังหวัด, ฝ่ายปกครองจังหวัด, หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ประกอบสถานบริการในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ให้ความสนใจร่วมมือเข้าร่วมประชุมรับฟังถึงแนวทางปฏิบัติอย่างพร้อมเพียง

นายวิเชียรระบุว่า นครราชสีมาถือเป็นจังหวัดพื้นที่นำร่องท่องเที่ยวพื้นที่สีฟ้า ดังนั้นจึงต้องมีการทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการสถานบันเทิง ที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ที่มีอยู่เฉพาะในพื้นที่ เขต อำเภอเมืองนครราชสีมา กว่า 100 แห่ง ยังไม่รวมพื้นที่อำเภอท่องเที่ยวในจังหวัดอีก อาทิ อ.ปากช่อง อ.พิมาย อ.วังน้ำเขียว อ.สีคิ้ว อ.สูงเนิน เป็นต้น ซึ่งสถานบริการที่จะเปิดให้บริการได้นั้นจำเป็นต้องได้รับอนุญาตการเปิดให้บริการจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด การบริการลักษณะใกล้ชิดจะต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา การจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต้องไม่เกินเวลา 24.00 น. งดกิจกรรมส่งเสริมการขาย งดใช้แก้วร่วมกัน พนักงาน นักร้อง นักดนตรี ต้องได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ ต้องมีการตรวจหาเชื้อพนักงานด้วย ATK ทุก 7 วัน และจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล หรือ UP อย่างเคร่งครัด และที่ต้องเน้นย้ำจะต้องไม่ให้กลุ่ม 608 หรือ ผู้สูงอายุ 60 ปี มีโรคประจำตัว 8 โรคเข้าใช้บริการโดยเด็ดขาด

“ที่ผ่านมาต้องขอชื่นชมบุคลากรทางการแพทย์ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกคนที่ทำให้การระบาดของเชื้อลดลงไปอย่างมาก ทั้งนี้ถึงแม้ว่าประเทศไทยหรือจังหวัดนครราชสีมาจะประกาศโรคโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น และมีการผ่อนปรนมาตรการการสวมใส่หน้ากากอนามัย ในช่วงเดือนมิถุนายน นี้ ก็ตาม แต่จังหวัดนครราชสีมา ก็อยากจะรณรงค์ขอความร่วมมือให้ประชาชนในจังหวัดยังคงต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยต่อไป โดยเฉพาะในพื้นที่สาธารณะ หรือในพื้นที่ที่มีการรวมตัวของประชาชนเป็นจำนวนมาก ป้องกันการระบาดของโรคไม่ว่าจะเป็นเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือโรคชนิดอื่นๆ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมวอลเลย์เมืองโคราชแก้บนไข่ไก่ 15,555 ฟองให้ย่าโมหลังคว้าแชมป์ลีก

โคราชบวงสรวงย่าโมไข่ไก่ 15,555 ฟอง พร้อมแก้บนหลังนักตบลูกยาง ชาย-หญิงโคราชคว้าแชมป์ลีก ขณะที่นักเสี่ยงโชคแห่ส่องเลขเด็ดธูปมงคล

'นพ.ธีระ' เผยโลกกำลังจับตาวัคซีนโควิดชนิดพ่นทางจมูก!

'หมอธีระ' แจงข้อมูลโควิดโลก เผยผลวิจัยแดนปลาดิบชี้ BA.5 ออกอาการเร็วกว่าโอมิครอนสายพันธุ์อื่น บอกโลกกำลังจับวัคซีนชนิดพ่นทางจมูกว่าจะใช้ทดแทนแบบฉีดได้ดีแค่ไหน

'หมอยง' เชื่อเดือนกุมภาฯปีหน้า ความจำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัยจะน้อยลง

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

'หมอมนูญ' ยกเคสผู้ป่วยหญิงตอกย้ำความจำเป็นฉีดวัคซีนโควิด19 เข็มกระตุ้น!

'หมอมนูญ' ย้ำวัคซีนโควิดป้องกันป่วยหนักได้จริง ยกเคสผู้หญิงแข็งแรงดีไม่อยู่กลุ่ม 608 แต่ฉีดวัคซีนเชื้อตายเข็มเดียว ติดเชื้อขึ้นมาต้องนอนไอซียู

สธ.ยันสถานบริการตามแนวรอยเลื่อน 164 แห่งไม่ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว

หมอยงยศเผยรับทราบเหตุการณ์แผ่นดินไหวในจ.เชียงใหม่-ลำพูนแล้ว สถานบริการตามแนวรอยเลื่อน 164 แห่งไม่ได้รับผลกระทบ สั่งเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด