ตร. 8 จังหวัดอีสานตอนล่างพร้อมรับมือกฎหมายกัญชาฉบับใหม่

ผบช.ภ.3 เตือนประชาชนใช้กัญชาอย่างถูกวิธี หลังประกาศเสรี 9 มิ.ย. เผยตำรวจใน 8 จังหวัดอีสานเข้าใจกฎหมายใหม่แล้ว

08 มิ.ย.2565 – พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวถึงการบังคับใช้กฎหมายกัญชาว่า นับแต่วันที่ 9 มิ.ย.เป็นต้นไป พืชกัญชาไม่ถือเป็นยาเสพติด และมีการยกเลิกความผิดฐานผลิต นำเข้า หรือส่งออก มีไว้ในครอบครอง จำหน่ายมีไว้ในครอบครองเพื่อเสพ หรือเสพพืชกัญชา รวมถึงการสูบ ก็ไม่ถือว่าเป็นความผิดนั้น ทางตำรวจภูธรภาค 3 ได้เน้นย้ำไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นกำกับดูแล 8 จังหวัดภาคอีสานตอนล่างว่า การควบคุมดูแลจะเป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบตามที่ทางรัฐบาลกำหนด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติตามกฎหมายทุกขั้นตอน หากมีการประกาศกฎหมายก็จะปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ซึ่งได้มีการประชุมชี้แจ้งวิธีการปฏิบัติตามแนวทางกฎหมายแล้ว

“ไม่มีสิ่งใดต้องเป็นห่วง การบังคับใช้กฎหมายไม่มีสุญญากาศแต่อย่างใด ทั้งนี้หากจะนำกัญชามาใช้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์หรือทางสาธารณสุข โดยเฉพาะบุตร หลาน เด็กและเยาวชน ผู้ปกครองควรดูแลอย่างใกล้ชิด”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยหนู' รับคุยการเมืองกับ 'บิ๊กป้อม' ไม่แปลกทุบโต๊ะ! ร่วมรัฐบาล กม.กัญชาต้องผ่าน

'อนุทิน' เผยร่วมวงมื้อเที่ยง 'บิ๊กป้อม' คุยสถานการณ์การเมือง กางตัวเลข ส.ส.ภูมิใจไทยไม่ต่ำ 70 เสียง ปัดปล่อยภาพหวังขู่คู่แข่ง ประกาศพร้อมรับนัดทุกพรรค ระบุเงื่อนไขร่วมรัฐบาลครั้งหน้า กม.กัญชาต้องผ่าน

ถึงคิวกฎหมายกัญชา เจอ 'สภาล่ม' พ่นพิษ 'ภูมิใจไทย' เจ็บหนัก

ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เริ่มพิจารณาร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ศ. ... วาระสอง ต่อจากครั้งที่ผ่านมา โดยทันทีที่เข้าสู่วาระ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯคนที่สอง ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม สั่งให้ลงมติในมาตรา 11 อย่างไรก็ตามภาพรวมการพิจารณาเป็นไปอย่างราบรื่น

ลากยาว! 'วิปรัฐบาล-ฝ่ายค้าน' พักถก 'กฎหมายกัญชา' ปีหน้าว่ากันใหม่

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มีการประชุมร่วมกับวิปรัฐบาล และวิปฝ่ายค้าน โดยวิปรัฐบาลมีตัวแทนเข้าร่วมประชุม อาทิ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)

สภาฯ ถกกฎหมายกัญชา ปลูกในครัวเรือนไม่เกิน 15 ต้น เพื่อใช้เองห้ามขาย ต้องจดแจ้ง

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่หนึ่ง ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง พ.ศ... วาระสอง ต่อเนื่อง ในมาตรา 3

กม.กัญชาส่อร่วง! รัฐบาล-ฝ่ายค้านรุมถล่มยับ เปิดช่องบางพวกหาผลประโยชน์

ที่รัฐสภา มีการประชุมรัฐสภา มีนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม โดยก่อนเข้าวาระการประชุม นายชวน ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่า นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย ลาออกจากส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ นายเดชทวี ศรีวิชัย ลาออกจากส.ส.ลำปาง พรรคเสรีรวมไทย