สึกแล้ว 4 สามเณรมั่วสุมเสพกัญชา พบเพิ่งบวชได้ 4 วันโครงการคุมประพฤติ

สึกแล้ว 4 สามเณร​ มั่วสุมเสพกัญชาในวัดดังแห่งหนึ่งที่บุรีรัมย์ พร้อมนำตัวเข้าบำบัดและคุมความประพฤติต่อ สำนักพุทธรุดตรวจสอบพบเป็นสามเณรที่เพิ่งบวชได้เพียง 4 วัน ในโครงการบวช 9 วันเพื่อคุมประพฤติเนื่องจากมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด กำชับดูแลเข้มสามเณรอีก 8 รูปที่บวชในโครงการเดียวกัน

21 มิ.ย.2565​-  จากกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปสามเณรประมาณ 3 – 4 รูป ในลักษณะจับกลุ่มมั่วสุมเสพกัญชา โดยในคลิปจะเห็นเป็นบ้องกัญชามีเณรนั่งพ่นควันอย่างชัดเจน เมื่อชาวเน็ตที่เห็นคลิปดังกล่าว ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักถึงความเหมาะสม ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า​ เป็นสามเณรวัดดังแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์

ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่จาก​ สำนักงานพระพุทธศาสนา​ จ.บุรีรัมย์​ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าวทันที ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า คลิปที่ถูกเผยแพร่ในโซเชียล​ เกิดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้ากุฏิหลังศาลาใหญ่ภายในวัด โดยกลุ่มที่ปรากฏในคลิปเป็นสามเณรที่บวชใหม่ เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 65 เป็นโครงการของหน่วยงานรัฐ ร่วมกับทางวัด ในการปรับพฤติกรรมของเยาวชนที่หลงผิด มีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ในขณะที่เกิดเหตุเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวปฏิบัติศาสนกิจอยู่ที่ต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม​ หลังจากมีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปเป็นวงกว้าง ทางผู้ช่วยเจ้าอาวาส​ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่พระวินยาธิการ ได้สอบสวนข้อเท็จจริงตามแนวทางพระธรรมวินัยในเบื้องต้น ซึ่งสามเณรทั้ง 4 รูป​ ให้การรับสารภาพว่าได้กระทำผิดจริง และได้ให้สามเณรทั้ง 4 รูป ทำการลาสิกขาแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่รับผิดชอบโครงการก็ได้รับตัวไปเพื่อทำการบำบัดและคุมประพฤติตามขั้นตอนต่อไป ส่วนสามเณรที่เหลืออีก 8 รูป ได้กำชับพระพี่เลี้ยงดูแลอย่างใกล้ชิด จนกว่าจะครบกำหนดโครงการฯ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนชาย-หญิง ม.3 นัดเคลียร์ปัญหาคาใจ​ไม่ลงตัว​ แทงดับ​ แม่ยันเอาผิดถึงที่สุด

นักเรียนชาย-หญิง ม.3 ที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ นัดเคลียร์ปัญหาค้างคาใจที่สะสมมานาน แต่พูดคุยกันไม่เข้าใจ นร.หญิง ม.3 ใช้มีดที่พกติดตัวมาแทงตัดขั้วหัวใจเยาวชนชายที่มีลักษณะเป็นสาวประเภทสองดับคาศาลากลาง

'ศูนย์ราชการบุรีรัมย์' ผุด 'โคกหนองนาโมเดล' ต้นแบบแห่งความพอเพียง

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ผุดไอเดียสร้าง "โคก หนอง นา โมเดล" ศูนย์ราชการ เป็นต้นแบบแห่งความพอเพียง ขับเคลื่อนขยายผลโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

หนุ่มหึงโหดฆ่าเพื่อนในวงเหล้า อ้างโดนจั๊กจี้เอวตอนเผลอ ตกใจคว้ามีดแทง

ตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ คุมตัวหนุ่มวัย 35 ใช้มีดปลายแหลมแทงเพื่อนคาวงเหล้าเสียชีวิตทำแผน อ้างผู้ตายมาจั๊กจี้เอวตอนเผลอจึงตกใจหันไปจ้วงแทง ปัดไม่ได้ทะเลาะหรือหึงหวงเมีย แต่เมียยันสามีโกรธที่ผู้ตายลวนลาม สอดคล้องกับข้อมูลชาวบ้านเผยได้ยินเสียงทะเลาะก่อนเกิดเหตุ

ระแวงลวนลามเมีย! หนุ่มชวนเพื่อนตั้งวงเหล้าหน้าบ้าน​ เมาได้ที่คว้ามีดแทงเสียชีวิต

บุรีรัมย์หนุ่มวัย 35 ชวนเพื่อนตั้งวงก๊งเหล้าหน้าบ้านตัวเอง พอเมาได้ที่หันไปเห็นเพื่อนใช้มือจับเอวเมียหลายครั้งเข้าใจว่าพยายามลวนลาม โมโหจัดคว้ามีดปลายแหลมทำครัวจ้วงแทงคาวงเหล้าเลือดอาบ ก่อนพาส่ง รพ.

หดหู่! พ่อเฒ่าวัย 82 ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีลูก 7 ไร้คนดูแล นอนจมกองอุจจาระ อดข้าวหลายวัน

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร พ่อเฒ่าวัย 82 ชาว อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ช่วยตัวเองไม่ได้ถูกปล่อยนอนจมปัสสาวะอุจจาระและอดข้าว 3 วัน