แก๊งเงินกู้โหดใช้กาวตราช้างหยอดกุญแจประตู ตั้งใจไม่ให้ยายวัย 65 เข้าร้าน

25 มิ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสะเทือน อ่วมแดง อายุ 65 ปี เจ้าของร้านขายของชำ เลขที่ 117 ตั้งอยู่ริมถนนเกษม ขาล่องใต้ ภายในชุมชนเนินสุรา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ว่าเหลืออดกับแก๊งทวงหนี้ดอกโหด แอบเข้ามาใช้กาวร้อนหยอดแม่กุญแจที่ล็อคประตูร้านทั้ง 4 บาน เพื่อไม่ให้ตนและลูกสาวเข้าไปเปิดร้านขายของได้ โดยแก๊งทวงหนี้ได้ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นเสียบเข้าไปในแม่กุญแจ ก่อนนำกาวตราช้างมาหยอดใส่รูกุญแจจำนวน4ตัว จนไม่สามรถใช้ลูกกุแจไขออกได้ ต้องนำฆ้อนมาทุบแม่กุญแจออกจนเสียหาย สร้างความเหลืออดและเจ็บใจให้ตนเป็นอย่างมาก

นางสะเทือน อ่วมแดง อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปขายของที่ตลาดนัด จากนั้นกลับเข้ามาที่ร้านกับลูกสาวอีก 1 คน พอมาถึงร้านหยิบกุญแจขึ้นมาไขแต่ไม่สามารถไขกุญแจได้ทั้ง 4 ลูก จึงตรวจสอบพบว่าที่ลูกกุญแจทั้งหมดถูกแก๊งเงินกู้รายวันใช้กาวตราช้างหยอดกุญแจประตูร้านทั้ง 4 บาน เพื่อไม่ให้ตนและลูกสาวเข้าไปในร้าน หลังลูกสาวไปกู้เงินรายวันจากแก๊งเงินกู้โหดมา 5,000 บาท แต่ลูกสาวขาดส่งเพียง 2 วัน แก๊งเงินกู้โหดก็มาก่อเหตุ ซึ่งร้านนี้เป็นของตนไม่ใช่ของลูกสาว หลังก่อเหตุหัวหน้าแก๊งเงินกู้ได้โทรมาแจ้งตนว่าลูกน้องที่ไปเก็บเงินที่ร้านหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปแล้ว แต่ตนคิดว่าถ้าหัวหน้าแก๊งเงินกู้ไม่ใช้ให้ทำ แล้วลูกน้องจะกล้าทำไหม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต ได้เดินทางมาตรวจสอบเหตุแล้วก่อนแนะนำให้ตนไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ชะอำ เพื่อติดตามตัวแก๊งเงินกู้โหดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านโวยอบต. เรียกเก็บค่าน้ำประปาย้อนหลังเกือบ 10 ปี

ชาวบ้านนาแสงสาคร ม.7 ต.นาแสง อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ กว่า 30 ครัวเรือน ถือหนังสือทวงหนี้ค่าน้ำประปา จากองค์การบริหารส่วนตำบลนาแสง ย้อนหลังตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 เข้ารับฟังการชี้แจงจาก นายนิรันดร์ เนาวนิต นายก.อบต.นาแสง และเจ้าหน้ากองคลัง อบต.นาแสง

'แชมป์ ชนาธิป' ไม่ไหวอีกต่อไป ลูกหนี้เบี้ยวหายเงียบทำพ่อทรุดหนัก

แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ โพสต์ชี้แจงเรื่องอาการป่วยมะเร็งปอดของคุณพ่อ และเรื่องการทวงเงินที่เคยเป็นประเด็นเมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งลูกหนี้ให้สัญญาว่าจะคืนเงินก่อนขึ้นศาลนัดแรกแต่กลับไร้วี่แวว และตนจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อนำมารักษาคุณพ่อ

อดีตนักกีฬาคนพิการทีมชาติ ชูป้ายหน้าโรงแรมดัง วอนเพื่อนคืนเงินที่ยืมไปนานกว่า 2 ปี

นายอานนท์วัฒน์ คุ้มถนอม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 ม.5 ต.หนองกุงเซิน อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น อดีตนักกีฬาเฟสปิกเกม ทีมชาติไทย ปี 2542 นั่งวีลแชร์นำป้าย

‘ป่าสร้างคน...คนสร้างป่า’ ที่บ้านถ้ำเสือ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี “ป่าชุมชนที่ขจัดความจน...และฝายมีชีวิต สร้างเศรษฐกิจชุมชน”

ข้อมูลจากกรมป่าไม้ระบุว่า ปัจจุบันมีป่าชุมชนทั่วประเทศที่จัดตั้งขึ้นตาม พ.ร.บ.ป่าชุมชน พ.ศ.2562 จำนวน 12,801 หมู่บ้าน จำนวนป่า 11,191 แห่ง รวมเนื้อที่ 6,228,726 ไร่