แก๊งเงินกู้โหดใช้กาวตราช้างหยอดกุญแจประตู ตั้งใจไม่ให้ยายวัย 65 เข้าร้าน

25 มิ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสะเทือน อ่วมแดง อายุ 65 ปี เจ้าของร้านขายของชำ เลขที่ 117 ตั้งอยู่ริมถนนเกษม ขาล่องใต้ ภายในชุมชนเนินสุรา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ว่าเหลืออดกับแก๊งทวงหนี้ดอกโหด แอบเข้ามาใช้กาวร้อนหยอดแม่กุญแจที่ล็อคประตูร้านทั้ง 4 บาน เพื่อไม่ให้ตนและลูกสาวเข้าไปเปิดร้านขายของได้ โดยแก๊งทวงหนี้ได้ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นเสียบเข้าไปในแม่กุญแจ ก่อนนำกาวตราช้างมาหยอดใส่รูกุญแจจำนวน4ตัว จนไม่สามรถใช้ลูกกุแจไขออกได้ ต้องนำฆ้อนมาทุบแม่กุญแจออกจนเสียหาย สร้างความเหลืออดและเจ็บใจให้ตนเป็นอย่างมาก

นางสะเทือน อ่วมแดง อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปขายของที่ตลาดนัด จากนั้นกลับเข้ามาที่ร้านกับลูกสาวอีก 1 คน พอมาถึงร้านหยิบกุญแจขึ้นมาไขแต่ไม่สามารถไขกุญแจได้ทั้ง 4 ลูก จึงตรวจสอบพบว่าที่ลูกกุญแจทั้งหมดถูกแก๊งเงินกู้รายวันใช้กาวตราช้างหยอดกุญแจประตูร้านทั้ง 4 บาน เพื่อไม่ให้ตนและลูกสาวเข้าไปในร้าน หลังลูกสาวไปกู้เงินรายวันจากแก๊งเงินกู้โหดมา 5,000 บาท แต่ลูกสาวขาดส่งเพียง 2 วัน แก๊งเงินกู้โหดก็มาก่อเหตุ ซึ่งร้านนี้เป็นของตนไม่ใช่ของลูกสาว หลังก่อเหตุหัวหน้าแก๊งเงินกู้ได้โทรมาแจ้งตนว่าลูกน้องที่ไปเก็บเงินที่ร้านหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปแล้ว แต่ตนคิดว่าถ้าหัวหน้าแก๊งเงินกู้ไม่ใช้ให้ทำ แล้วลูกน้องจะกล้าทำไหม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต ได้เดินทางมาตรวจสอบเหตุแล้วก่อนแนะนำให้ตนไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ชะอำ เพื่อติดตามตัวแก๊งเงินกู้โหดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วงจรปิดจับภาพ ‘ขโมยใจบาป’ ฉกเงินพุ่มผ้าป่า กลางวัดดังเพชรบุรี

มีคนร้ายแอบเข้ามาขโมยเงินในพุ่มกฐินสามัคคีค่าน้ำค่าไฟวัด   ที่ตั่งอยู่บนศาลาของทางวัด ขณะที่พระสงฆ์ออกไปอบรมพระกัมมัฏฐานนอกวัดและทำงานวัดอยู่บริเวณรอบๆวัด

‘รองโฆษก ตร.’ แนะทางป้องกันถูกแก๊งทวงหนี้ข่มขู่

ศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทาความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ สำนักงานตารวจแห่งชาติ (ศปน.ตร.) พบว่าในช่วงระหว่างวันที่ 1 ต.ค. 64 – 30 มิ.ย.65 มีการแจ้งการกระทำความผิดซึ่งเกี่ยวข้องกับเงินกู้นอกระบบกว่า 1,664 เรื่อง

เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์ เส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุง สนุก-เรียนรู้-คู่อนุรักษ์

ททท.แนะนำเส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุง จังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ไม่ใช่มีดีแค่ทะเลสวย แต่ยังครบเครื่องด้วยอาหารการกิน

'บีทีเอส' ทวงรัฐเร่งใช้หนี้กว่า 4 หมื่นล้าน

"บีทีเอส"พร้อมเจรจาทุกฝ่ายเพื่อหาทางออกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียว วอนรัฐเร่งใช้หนี้ 4 หมื่นล้าน หลังแบกรับภาระค่าใช้จ่ายมานานกว่า 5 ปี พร้อมยืนยันไม่มีข้อเสนอต่อสัมปทาน 30 ปี

เรื่องเล่าจากคนเฝ้าป่า เสือโคร่งตัวที่ 2 แห่งป่าแก่งกระจาน กับความหวังพบตัวที่ 3

นายมานะ เพิ่มพูล ผู้อำนวยการส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช และอดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โพสต์เฟซบุ๊กเขียนถึงสือโคร่งตัวที่ 2 แห่งป่าแก่งกระจาน ระบุว่า

เดือดรับอรุณริมโขง ซัลโวแก๊งเงินกู้ต่างถิ่น 4 นัดดับคาที่ 1

วัยรุ่นนครพนมเจ้าถิ่น แห่ตะลุมบอน แก๊งเงินกู้ต่างถิ่นนั่งซดเหล้าริมโขง  ซัลโว 4 นัดดับคาที่เจ็บ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งเปิดวงจรปิดเร่งหามือสังหาร