จบด้วยดี! หญิงพิการครึ่งซีกเจอบิลค่าไฟเกือบหมื่น เหตุสายไฟชำรุด มีคนใจบุญช่วยจ่ายให้แล้ว

30 มิ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนางวิวาส อุทำกา อายุ 58 ปี ผู้พิการครึ่งซีก อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 1 ต.บ้านค้อ อ.โพนสวรรค์ ถูกบิลเรียกเก็บค่าไฟฟ้าจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาย่อย อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม เป็นเงิน 9,163 บาท จากการตรวจสอบพบว่า เกิดจากกระแสไฟฟ้ารั่วจากสายไฟฟ้าในอาคารตัวบ้านที่เดินตามโครงหลังคาเกิดชำรุด โดยไม่มีการเดินสายร้อยท่อ ทำให้เกิดไฟฟ้ารั่วลงกราวด์ จึงเป็นที่มาของค่าไฟฟ้าสูง ซึ่งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาย่อย อ.โพนสวรรค์ ยืนยันให้นางวิวาสดำเนินการจ่ายค่าไฟฟ้าตามระเบียบ เพราะเกิดจากระบบภายในบ้าน ไม่สามารถยกเลิกค่าใช้จ่ายได้ หากไม่สามารถจ่ายเป็นเงินจำนวนเต็มได้ก็สามารถชำระผ่อนจ่าย 3 เดือน ในจำนวนเงินเดือนละ 3,000 บาท แต่นางวิวาสไม่มีเงินจ่ายได้เพราะครอบครัวฐานะยากจน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้นายอภิชัย ไพรสณฑ์ หรือ สจ.โต้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม (ส.อบจ.) พร้อมด้วยนายเดือน อนุญาหงส์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านค้อ (อบต.บ้านค้อ) ลงพื้นที่นำเงินจำนวน 9,000 บาท มอบให้กับนางวิวาส อุทำกา ตามจำนวนเงินที่ได้แจ้งร้องขอความช่วยเหลือไป ซึ่งทำให้นางวิวาสดีใจอย่างสุดซึ้ง พร้อมกล่าวขอบคุณจากการได้รับความช่วยเหลือในครั้งนี้ และขอบคุณสื่อมวลชนที่เป็นกระบอกเสียงให้ตนและครอบครัว ถือเป็นบทเรียนและประสบการณ์ร่วมกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่เด็ก ม.1 ถูกรุ่นพี่กระทืบจนสลบ ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุด ให้ย้ายโรงเรียนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับกรณีนายเก่งเจริญ ธรรมโหร อายุ 19 ปี รุ่นพี่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนมัธยมชื่อดังของอำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนักเรียนรุ่นน้องในโรงเรียนเดียวกันจนสลบคา

เปิดอาชีพเสี่ยงตาย! เลี้ยงต่อหัวเสือ คว้ารายได้งาม

สุดระทึก ! ชาวบ้านนครพนมเลี้ยง “ต่อหัวเสือ” อาชีพเสี่ยงตาย  สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ รังตัวต่อลูกค้ากว้านซื้อ เชื่อเป็นเครื่องรางของขลัง

คึกคัก! แห่เที่ยวชั้นใต้ดินลานพญาศรีสัตตนาคราช จุดเช็กอินแห่งใหม่นครพนม

จุดเช็คอินแห่งใหม่นครพนม ชั้นใต้ดินกินอาหารอร่อย ชม-ชิม-ช้อป สักการะพญาศรีสัตตนาคราช สัมผัสธรรมชาติริมน้ำโขงไทย-ลาวแบบใกล้ชิด สุดคึกคักที่พักถูกจองเต็มทุกวันหยุ

'มัลลิกา' จ่อร่อน จม. ถึง 'บิ๊กป้อม' ชี้ทางออกแก้ไฟแพง

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในสถานการณ์ที่ค่าน้ำมันค่าไฟฟ้าแพงขึ้นด้วยเหตุแห่งความจำเป็น