สงขลาคึกคัก ชาวมาเลเซียแห่เที่ยวชายหาดสมิหลา วันแรกยกเลิกไทยแลนด์พาส

วันแรกของการยกเลิกระบบ thailand pass ทำให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวชายหาดสมิหลาส่งผลทำให้ชายหาดสมิหลาคึกคักขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง คาดว่าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเข้ามาเป็นจำนวนมาก

1 กรกฎาคม 2565 - บรรยากาศการท่องเที่ยวที่บริเวณชายหาดแหลมสมิหลาสงขลาตลอดทั้งวันคึกคัก เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรกของการยกเลิกระบบ thailand pass สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป และตั้งแต่เช้ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวมาเลเซียและสิงคโปร์เดินทางเข้ามาทางด่านพรมแดนสะเดาทั้งชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ โดยเดินทางเข้ามาเป็นกรุ๊ปทัวร์ด้วยรถบัส รถยนต์ส่วนตัวและรถยนต์โดยสารสาธารณะระหว่างประเทศ

ส่งผลทำให้ตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดสมิหลาคึกคัก เนื่องจากในวันนี้มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวชายหาดสมิหลาทั้งรถบัสและรถตู้โดยสารโดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์วันเสาร์และวันอาทิตย์จะมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดสมิหลาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นการคาดหวังของผู้ประกอบการ เนื่องจากกรุ๊ปทัวร์ได้มีการแจ้งเข้ามาล่วงหน้าว่า จะนำกรุ๊ปทัวร์เข้ามาที่บริเวณชายหาดสมิหลาในช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์นี้

ทำให้พ่อค้าแม่ค้าเตรียมรับกรุ๊ปทัวร์นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียโดยเตรียมสินค้าประเภทเสื้อผ้า ของที่ระลึก เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์อย่างเต็มที่ เนื่องจากกรุ๊ปทัวร์นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียไม่ได้เข้ามาในประเทศไทยกว่า 1 ปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 และคาดหวังว่านับจากวันนี้เป็นต้นไป สถานการณ์ของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์จะกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้งหนึ่งหลังยกเลิก thailand part ไปแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตาสายพันธุ์ใหม่ 'BA.4.6' ระบาดหนักในสหรัฐ แพร่เร็วกว่า 'BA.5-BA.2.75'

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เริ่มติดตามโอมิครอนสายพันธุ์ย่อย BA.4.6 ที่พบระบาดในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากมีการเติบโต-แพร่ระบาด (relative growth advantage)

ไทยติดเชื้อใหม่ นอน รพ. 1,842 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 34 คน

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ประจำวันว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ (รักษาตัวใน รพ.) จำนวน 1,842 ราย โดยเป็นผู้ป่วยในประเทศทั้ง 1,842 ราย ผู้ป่วยสะสม 2,384,016 ราย

'หมอยง' ศึกษาวิจัยกรณีติดเชื้อโควิดซ้ำ ชวนตอบแบบสอบถาม

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

พบผู้ป่วยติดโควิด 2 ครั้ง ต่างสายพันธุ์ ห่างกันเพียง 19 วัน

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ หัวหน้าห้องไอซียูเฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก และโรคผู้สูงอายุ ประจำโรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไวรัสโควิด-19 ติดครั้งที่ 2 ห่างกัน 19 วัน

ผลวิจัยชี้เด็กติดโควิด เสี่ยง 'โรคหัวใจ-ไตวาย-เบาหวาน-ลิ่มเลือดอุดตัน' เพิ่มขึ้น

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 752,284 คน ตายเพิ่ม 1,595 คน รวมแล้วติดไป 585,887,502 คน เสียชีวิตรวม 6,429,389 คน