'ผู้ว่าฯโคราช' รับคำท้า 'ชัชชาติ' ประชันวงดุริยางค์โรงเรียน

2 ก.ค.2565 - จากกรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กหลังร่วมกิจกรรม Reignwood Run 2022 ที่โครงการ เรนวูด ปาร์ค คลอง 11 ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ที่ผ่าน โดยในการถ่ายทอดสดตอนหนึ่ง นายชัชชาติ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ในวันลูกเสือแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งได้พบผู้ราชการจังหวัดทั่วประเทศ โดยนายชัชชาติ บอกว่า ได้พบกับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีวงค์ดุริยางค์ดีระดับโลกจึงได้ท้าว่าให้วงค์ดุริยางค์ของ กทม.ปะทะกับวงค์ดุริยางค์ของโคราช เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณผู้ว่าชัชชาติฯ ซึ่งเรา2คนได้พบกันในงานวันชุมนุมลูกเสือแห่งชาติและได้ชมการแสดงของวงค์ดุริยางค์ของโรงเรียนต่างๆที่มานำลูกเสือเดิน และผู้ว่าชัชชาติก็ได้เชิญให้ทางจังหวัดนครราชสีมานำวงค์ดุริยางค์ของจังหวัดและของกทม.มาแสดงให้ประชาชนได้ชมกัน ซึ่งกิจกรรมเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีที่เป็นการเปิดโอกาสให้วงค์ดุริยางค์ของจังหวัดนครราชสีมาซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกมาแสดงใน กทม.ให้พี่น้องประชาชนได้ชมกัน ซึ่งจังหวัดนครราชสีมาพร้อมที่จะนำไปแสดงเนื่องจากจังหวัดนครราชสีมามีวงค์ดุริยางค์ที่สำคัญ อยู่ 2 โรงเรียน ได้แก่ วงค์ดุริยางค์ของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย และโรงเรียนสุรนารีวิทยา มีความพร้อมที่จะแสดงร่วมกับวงค์ดุริยางค์ของทาง กทม. ซึ่งจากการพูดคุยรายละเอียดคาดว่าทาง กทม.จะทำหนังสื่อเชิญมา ประมาณ ปลายเดือน กค.65 นี้ โดยทางจังหวัดนครราชสีมา พร้อมที่จะนำวงค์ดุริยางค์ ทั้ง 2 โรงเรียน ไปแสดง ตามวัน เวลาที่กำหนด ซึ่งอยากจะเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมาทั้งที่อยู่ในจังหวัดและในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ตามไปให้กำลังวงค์ดุริยางค์ของจังหวัดนครราชสีมา ทั้ง 2 โรงเรียนที่ กทม. ด้วย

นายวิเชียร กล่าวอีกว่า ถือเป็นแนวความคิดที่ดี ที่จะเปิดโอกาสให้ลูกหลานชาวจังหวัดนครราชสีมาได้ไปแสดงความสามารถให้ประชาชนนักท่องเที่ยวได้ชมกัน วงค์ดุริยางค์ของจังหวัดนครราชสีมาถือว่าเป็นวงค์ดุริยางค์ระดับโลก ประชาชนหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ชมการแสดง ซึ่งก่อนจะเริ่มการแสดง ทาง กทม.จะได้นำทีมงานและวงค์ดุริยางค์ของทั้ง 2 โรงเรียนของจังหวัดนครราชสีมา เยี่ยมชมสถานที่สำคัญของ กทม.ด้วย สุดท้ายนี้ขอฝากถึงผู้ว่าชัชชาติว่า ถือว่าเป็นเกียรติของจังหวัดนครราชสีมามีความปลื้มใจและขอรับคำท้าในครั้งนี้ นายวิเชียร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' จ่อถก 'คลัง' ปมเก็บภาษีที่ดิน หวังขจัดนายทุนปลูกกล้วย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงประเด็นภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ประเภทภาษีเกษตรกรรมว่า เรื่องดังกล่าวเป็นสิ่งใหม่ เพราะ กทม.เพิ่งเริ่มเก็บซึ่งเป็นเรื่องแปลก

ผู้ว่าฯกทม. เผย 4 คลองยังมีปัญหาระบายน้ำ เตรียมพร้อมรับฝนตกหนัก

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความพร้อมรองรับสถานการณ์ของฝนที่ตกจากมรสุมในช่วงนี้ ว่า ปัจจุบันยังคงมีปัญหาในเรื่องของการระบายน้ำในคลองสายหลักต่าง ๆ ซึ่งพบว่าขณะนี้มีคลองที่มีปัญหาอยู่ราว 4 คลอง

'ชัชชาติ' นักการเมืองครองใจคนอีสาน 'ณเดชน์-เบลล่า' พระเอกนางเอกแห่งปี

'อีสานโพล' ประกาศรางวัลครึ่งปีแรก ยก 'ชัชชาติ' นักการเมืองครองใจคนอีสานมากสุด แซง 'หญิงหน่อย' ส่วนพระเอกขวัญใจยังเป็น 'ณเดชน์' ฝ่ายหญิง 'เบลล่า ราณี'

ฟ้าผ่าผับบาร์! 'ชัชชาติ' สั่งปิดสถานบริการรวดเดียว 83 แห่ง ทางหนีไฟไม่ชัดเจน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสถานบันเทิง ภายหลังเกิดเหตุไฟไหม้สถานบันเทิงในย่านสีลม ว่า ได้สั่งการให้ผู้รับผิดชอบในแต่ละเขต ไปตรวจสถานบริการที่ไม่ถูกต้อง ให้เป็นไปตามระเบียบกฎหมาย

โฆษกกทม. ตีปี๊บผลงาน 6 มิติ 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' หลังรับตำแหน่ง 2 เดือน

นายเอกวรัญญู อัมระปาล ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะโฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวผลงาน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. หลังจากดำรงตำแหน่งมากว่า 60 วัน

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ล้อมคอกสถานบันเทิง สั่งสอบภายใน 1 เดือน เจอผิดสั่งปิดทันที

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) พร้อมด้วย น.ส.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าฯ กทม. และ พล.ต.อ.อดิศร์ งามจิตสุขศรี ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงแนวทางการตรวจสถานประกอบการเพื่อป้องกันเหตุอัคคีภัย