เรือประมงเฮ! วางอวนคืนเดียวจับปลาได้กว่า 10 ตัน หลังเปิดอ่าววันแรก

เรือประมงพาณิชย์ใน จ.กระบี่ ออกทำประมง จับสัตว์น้ำ ครั้งแรกในรอบ 3 เดือน ช่วงฤดูปิดอ่าว ฝั่งอันดามัน พบคืนเดียวจับสัตว์น้ำได้เพียบ น้ำหนักเฉลี่ยตัวละ 1-2 กิโลกรัม รวมกว่า 10 ตัน ซึ่งเป็นผลมาจากการปิดอ่าวฤดูปลาวางไข่ เลี้ยงตัวอ่อน

2 ก.ค.2565 - นายเจริญชัย ศรีสุวรรณ ประมงจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่า มีเรือประมงพานิชย์ อวนล้อมจับหรืออวนดำ สามารถจับปลาเศรษฐกิจได้จำนวนมาก หลังจากมีการเปิดอ่าวเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเรืออวนล้อมจับลำดังกล่าวชื่อว่า เรือ ว โชคกมลทิพย์ มีนายปภังกร บุญสพ อายุ 48 เป็นไต๋ก๋งเรือ เรือลำดังกล่าวได้ออกจับสัตว์น้ำเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ และได้เข้าฝั่งช่วงเช้าของวันที่ 1 ที่ผ่านมา

นายปภังกร กล่าวว่า ต้อนรับวันเปิดอ่าว วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ได้ออกไปวางอวนจับปลา ที่บริเวณด้านทิศตะวันออกของเกาะพีพี ได้วางอวนไป 4 ครั้ง ในคืนเดียว สามารถจับปลามง และปลาหางแข็งได้ร่วมกัน 1 หมื่นกิโลกรัม ขายได้กว่า 8 แสนบาท ซึ่งมาจากมาตรการปิดอ่าวของกรมประมง ในช่วงปลามีไข่วางไข่ เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ 1 เม.ย.1 ก.ค.และหลังจาก ได้มีการเปิดอ่าว ชาวประมงพาณิชย์ สามารถจับปลาเศรษฐกิจได้จำนวนมากขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภาฯเอกฉันท์ รับหลักการ ร่าง พ.ร.บ.ประมง

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาฯคนที่สอง ทำหน้าที่เป็นประธานในที่ประชุม พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ไขเพิ่มเติมพระราชกำหนดการประมง พ.

'ชัย' ฟุ้ง 'เศรษฐา' พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวไทยปลื้ม 'อ่าวมาหยา' ติดอันดับ 3 ของโลก

นายกฯ มุ่งหน้าพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวไทย จับมือทุกภาคส่วนยกระดับการท่องเที่ยวในหลายพื้นที่ พร้อมชื่นชม อ่าวมาหยาได้อันดับที่สามของการจัดอันดับ 20 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลกจาก Lonely Planet

'สฤษฏ์พงษ์' เผย ภท. ดีเดย์ ยื่น ร่าง พ.ร.บ.ยกเลิกประกาศ และคำสั่ง คสช. จันทร์ (5 ก.พ.67) นี้ พร้อมแถลงรายละเอียดจำแนกประเภท

นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกระบี่ พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10.00 น. ตนและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคภูมิใจไทย จะเดินทางไปยื่น ร่างพระราชบัญญัติ ยกเลิกประกาศ และคำสั่ง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ และคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ

ครม. เห็นชอบแก้ พ.ร.ก.ประมง ปี 2558 นายกฯ สั่งรับฟังความเห็นทุกหน่วยงานโดยละเอียด

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ว่า ที่ประชุม ครม.รับทราบร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ไขเพิ่มเติมพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558 ที่ร่างโดยคณะกรรมการแก้ไ

บุกจับอดีตนักมวยดังภูธร ผันตัวค้ายา ยึดของกลางพร้อมอาวุธปืน

ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกระบี่ ภายใต้การอำนวยการของ นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นำโดย นายวิรัชเดช บุญเรืองขาว ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองกระบี่ นายชัยวุฒิ ทองเหม ปลัดอำเภอ จพง.ปปส.สมาชิก และ อส.อ.เมืองกระบี่ ที่2

อบต.ร้องจ๊าก! ควักงบหลายแสนเฝ้าเกาะรังนก ไร้ผู้ประมูลรายใหม่นานครึ่งปี

นายไพโรจน์ เหล่าเส็น ผญ.ม. 5 พร้อมด้วยนายพัฒนพงศ์ พวงนุ่น สารวัตรกำนัน ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความสงบหมู่บ้าน ชรบ.พร้อมอาวุธครบมือ ออกตรวจลาดตระเวน ปรับเปลี่ยนกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าเกาะรังนกในพื้นที่ อบต.เขาทอง รวมจำนวน 17 เกาะ