เรือประมงเฮ! วางอวนคืนเดียวจับปลาได้กว่า 10 ตัน หลังเปิดอ่าววันแรก

เรือประมงพาณิชย์ใน จ.กระบี่ ออกทำประมง จับสัตว์น้ำ ครั้งแรกในรอบ 3 เดือน ช่วงฤดูปิดอ่าว ฝั่งอันดามัน พบคืนเดียวจับสัตว์น้ำได้เพียบ น้ำหนักเฉลี่ยตัวละ 1-2 กิโลกรัม รวมกว่า 10 ตัน ซึ่งเป็นผลมาจากการปิดอ่าวฤดูปลาวางไข่ เลี้ยงตัวอ่อน

2 ก.ค.2565 - นายเจริญชัย ศรีสุวรรณ ประมงจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่า มีเรือประมงพานิชย์ อวนล้อมจับหรืออวนดำ สามารถจับปลาเศรษฐกิจได้จำนวนมาก หลังจากมีการเปิดอ่าวเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเรืออวนล้อมจับลำดังกล่าวชื่อว่า เรือ ว โชคกมลทิพย์ มีนายปภังกร บุญสพ อายุ 48 เป็นไต๋ก๋งเรือ เรือลำดังกล่าวได้ออกจับสัตว์น้ำเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ และได้เข้าฝั่งช่วงเช้าของวันที่ 1 ที่ผ่านมา

นายปภังกร กล่าวว่า ต้อนรับวันเปิดอ่าว วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ได้ออกไปวางอวนจับปลา ที่บริเวณด้านทิศตะวันออกของเกาะพีพี ได้วางอวนไป 4 ครั้ง ในคืนเดียว สามารถจับปลามง และปลาหางแข็งได้ร่วมกัน 1 หมื่นกิโลกรัม ขายได้กว่า 8 แสนบาท ซึ่งมาจากมาตรการปิดอ่าวของกรมประมง ในช่วงปลามีไข่วางไข่ เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ 1 เม.ย.1 ก.ค.และหลังจาก ได้มีการเปิดอ่าว ชาวประมงพาณิชย์ สามารถจับปลาเศรษฐกิจได้จำนวนมากขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านเกาะลันตา ทวงคืนที่สาธารณะทุ่งโคกทราย หลังนายทุนขึ้นป้ายอ้างสิทธิ

นายบัญญัติ ก๊กใหญ่ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บ้านโล๊ะดุหยง ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ได้จัดประชุมประชาคมต่อต้านการบุกรุกที่สาธารณะ ทุ่งโคกทราย หลังพบว่ามีนายทุนขึ้นป้ายอ้างสิทธิ์ครอบครอง ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

พบชากฉลามวาฬยักษ์ ลอยขึ้นอืดชายหาดเกาะลันตา ทะเลกระบี่

นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ ได้รับแจ้งจากผู้ประกอบการ รร.ซายังบีชรีสอร์ท ว่า พบซากฉลามวาฬเกยตื้นบริเวณชายหาดลองบีช ใกล้กับ รร.ซายังบีชรีสอร์ต ม.3 ต.ศาลาด่าน อ. เกาะลันตา จ. กระบี่

'ดีเอสไอ' ลุยอายัดโรงงานสกัดปาล์มน้ำมัน จ.กระบี่ ปมทุจริตในชุมนุมสหกรณ์ชาวสวน

นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วย ร.ต.อ สุรวุฒิ รังไสย์ ผู้อำนวยการกองคดีความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ วิเศษเขตการณ์ ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการพิเศษ

'นิพนธ์' แจงทุกเม็ดเรื่องที่ดินทั้งที่กระบี่-บุรีรัมย์และให้ฝรั่งถือครอง

'นิพนธ์' ยันไม่มีนโยบายออกโฉนดบนที่ดินรัฐไม่ได้ พร้อมแจงที่ดินเขากระโดงที่ล่าช้า ยันให้ต่างชาติถือที่ดิน กระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่ได้ขายชาติ

ศรชล.ภาค3 สแกนทะเล 'พังงา-สตูล' สกัดประมงผิดกม.IUU ดันขึ้นเทียร์ 2

ศรชล.ภาค3 เร่งแก้ปัญหาประมงผิดกฎหมาย IUU พบเรือประมงโพงพางจำนวนมากกีดขวางจราจรทางน้ำพื้นที่จังหวัดตรัง - พังงา หวังยกระดับเทียร์ 2

'สิ้นแล้วควนเรือบิน' กำนันกระบี่โพสต์เดือด แฉนายทุนรุกป่านับ 100 ไร่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมโน เครือแก้ว กำนัน ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า "สิ้นแล้วควนเรือบิน" จากการสนธิกำลังของฝ่ายปกครองตำบลกระบี่น้อย เจ้าหน้าที่ป่าไม้ 12