
นักท่องเที่ยวแห่พายเรือคายัคที่แก่งผาเทวดา หลังฝนตกน้ำในลำห้วยเพิ่ม ท่ามกลางมาตรการคุมเข้มความปลอดภัยอย่างเข้มงวด
17 ก.ค.2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จุดล่องแก่งผาเทวดา บ้านเขาวง ริม ถ.มะลิวัลย์ ต.วังสวาป อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ยังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากร่วมกิจกรรมล่องแก่งระยะทาง 9 กม. โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนายความสะดวกและควบคุมขั้นตอนของการล่องแก่งให้เป็นไปด้วยความปลอดภัย โดยเฉพาะกับการกำหนดให้นักท่องเที่ยวทุกคนสวมใส่เสื้อชูชีพและหมวกกันน็อค ตลอดทั้งช่วงของการล่องแก่งและมีเจ้าหน้าที่คอยกำกับควบคุมนักท่องเที่ยวทุกลำ
ซึ่งเอกลักษณ์ของการล่องแก่งผาตะวัน นั้นคือนักท่องเที่ยวจะต้องสไลด์เรือลงจากท่าน้ำ ที่มีความสูงประมาณ 5 เมตร และตลอดระยะทางยาวกว่า 9 กม.ของการล่องแก่งนั้น นักท่องเที่ยวจะได้ชมธรรมชาติ ชมวิถีของชาวบ้านพร้อมกับแก่งหินและโขดหินตลอดเส้นทาง
นายประดิษฐ์ บิดา ผู้ประกอบการล่องแก่งเทวดา กล่าวว่า หลังการประกาศให้โควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่นเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ น้ำในลำห้วยมีปริมาณมากและไหลแรงทำให้การล่องแก่งสนุกอย่างมาก โดย
” นักท่องเที่ยวจะได้พายเรือคายัคไปพร้อมๆกับสตาฟ ที่จะคอยสอนการพายเรือ ซึ่งตลอดเส้นทางจะมีจุดพักเป็นจุด เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้พักเติมพลัง หรือผ่อนคลายอิริยาบถต่างๆ โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำในจุดที่กำหนด ตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด” นายประดิษฐ์ กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนาวจัดปลายปี! เชียงใหม่คึกคัก ยอดดอยฮิต 'อินทนนท์' น้ำค้างแข็งติดลบ ดอยผ้าห่มปกซากุระบานรับนักท่องเที่ยว
ท่องเที่ยวฤดูหนาวเชียงใหม่กลับมาคึกคัก ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิติดลบ เกิดเหมยขาบต่อเนื่อง ขณะดอยผ้าห่มปกดอกพญาเสือโคร่งบานกว่า 50% ดึงนักท่องเที่ยวแห่กางเต็นท์รับลมหนาวปลายปี
ตชด.ภาค 2 สกัดยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 3 ล้านเม็ด มูลค่า 100 ล้านบาท
ตชด.ภาค 2 สกัดยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 3 ล้านเม็ด รวบ 2 ผู้ต้องหาขณะลำเลียงจากบึงกาฬ มุ่งหน้าสระบุรี มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท พบเป็นยาบ้า 999 ที่ส่วนใหญ่ระบาดเฉพาะภาคเหนือ
เอกฉันท์!‘กนง.’ลดดอกเบี้ย0.25% คงจีดีพีปี68ที่2.2%ครึ่งปีหลังชะลอ
เอกฉันท์! ‘กนง.’ มีมติลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% ต่อปี จาก 1.50% ต่อปี เป็น 1.25% ต่อปี โดยให้มีผลทันที พร้อมคงจีดีพีปี 68 ไว้ที่ 2.2% แต่ปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจปี 69 เหลือ 1.5% ส่วนปี 70 ที่ 2.3%
ททท.ปลื้มนักท่องเที่ยวระยะไกลนิวไฮ 10 ล้านคน
ททท.ชี้ตลาดนักท่องเที่ยวระยะไกลพุ่ง 10 ล้านคน สดใสต่อเนื่อง ยุโรป–อเมริกาโตเด่น สายการบินเพิ่มที่นั่งหนุนดีมานด์ คาดปี68 นักท่องเที่ยวสหราชอาณาจักรแตะเกือบ 1.1 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 8 หมื่นล้านบาท พร้อมเดินหน้าการตลาดเชิงรุก

