สาวถูกหวยรางวัลที่ 1 ถูกแจ้งจับฉ้อโกงเงินแชร์กว่า 20 ล้านบาท

เหยื่อที่โดนสาวแสบ​ เคยถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 โกงเงินแชร์และหลอกระดมทุนปล่อยกู้สูญกว่า 20 ล้านบาท หอบหลักฐานแจ้งความต่อเนื่อง ตร.เร่งสอบผู้เสียหายและรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกตามขั้นตอน เหยื่อโอดเดือดร้อนหนักต้องหาเงินจ่ายดอกที่ไปกู้ยืมมาร่วมเล่นแชร์ เพราะหวังจะได้เงินไปหมุนเวียนใช้จ่ายแต่กลับโดนโกง ล่าสุดยังลอยหน้าไปหลอกล่อคนอื่นเรื่อยๆ

27 ก.ค.2565 - ข้าราชการ พนักงานบริษัท พ่อค้าแม่ค้า​ และผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ตกเป็นเหยื่อถูก น.ส.กัน (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ซึ่งเคยเป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พ.ย. 2564 จำนวน 1 ใบ ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท โกงเงินแชร์และหลอกระดมทุนปล่อยกู้สูญเงินกว่า 20 ล้านบาท ยังทอยอยนำหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์​ ทั้งที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ , สภ.หนองสองห้อง และแจ้งความผ่านระบบออนไลน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับ น.ส.กัน ฐานฉ้อโกง ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายที่นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์รวมกว่า 20 รายแล้ว จากเหยื่อที่ถูกโกงซึ่งอยู่ทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 100 ราย

โดย น.ส.เอ (นามสมมติ) ข้าราชการคนหนึ่งที่ตกเป็นเหยื่อ บอกว่า ที่มาแจ้งความร้องทุกข์วันนี้ เพราะอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับ น.ส.กัน ที่มีพฤติกรรมโกงทั้งเงินแชร์ และหลอกระดมทุนปล่อยกู้ สูญเงินไปหลายล้านบาท ตอนนี้เดือดร้อนมากเพราะเงินที่นำมาร่วมเล่นแชร์ และร่วมทุน ก็ไปกู้ยืมนอกระบบมา เพื่อหวังว่าจะได้เงินไปหมุนเวียนใช้จ่าย แต่พอถูกโกงก็ต้องหาเงินไปใช้หนี้และดอกเบี้ยเอง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวท้าวแชร์คนดังกล่าวมาดำเนินคดี และนำเงินมาจ่ายที่โกงไปคืนให้กับผู้เสียหายด้วย ซึ่งนอกจากจะไม่แสดงความรับผิดชอบอะไรแล้ว ล่าสุดยังมีพฤติกรรมไปหลอกคนอื่นมาร่วมเล่นแชร์และปล่อยกู้อีก

ขณะที่พนักงานสอบสวน ก็จะได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความ พร้อมเร่งรวบรวมหลักฐาน​ เพื่อเตรียมออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบุรีรัมย์อ่วม น้ำท่วมรอบหมู่บ้าน ถนนถูกตัดขาดโลกภายนอก ใช้เรือสัญจรเกือบสัปดาห์

จากอิทธิพลพายุฝนตกกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมวลน้ำเหนือจากจังหวัดนครราชสีมา ที่ไหลมาสมทบลงแม่น้ำมูลหนุนสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเอ่อล้นตลิ่งหลากเข้าท่วมที่อยู่อาศัย พื้นที่การเกษตรกร คอกสัตว์และถนนหลายสาย ในหมู่บ้านโคกกล่อง

'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา

บานปลายแล้ว! นักเรียนฮือประท้วง ผอ.ยึดมือถือ ขับไล่ทุกวันจนกว่าจะสั่งย้าย

นักเรียนบุรีรัมย์ ยังคงรวมตัวถือป้ายประท้วงหน้าเสาธง​ เป็นวันที่สอง หลังจากเมื่อวานนี้ไปถือป้ายประท้วงและยื่นหนังสือที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์

ตร. เตือนระวังมิจฉาชีพ หลอกลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ หวังข้อมูลส่วนตัว

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่า มักมีกลุ่มกลุ่มมิจฉาชีพที่มีพฤติการณ์ในการกระทำความผิดโดยอาศัยความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนสร้างเรื่องราวในการหลอกลวงด้วยวิธีต่าง ๆ

จับ 'จระเข้' ตัวที่ 4 ซุกนาข้าว! ชาวบ้านผวาโผล่อีก

ความคืบหน้ากรณีจระเข้ที่คาดว่าหลุดจากฟาร์มเข้ามาอยู่ในนาข้าวของชาวนา ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ตัวที่ 4 ซึ่งเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัด พร้อมด้วยหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนลำนางรอง

แกะรอยล่าจระเข้ปริศนา​ โผล่กลางทุ่งนา​ ยังเหลืออีก 1 ชาวบ้านผวายังจับตัวไม่ได้

เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนลำนางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมอุปกรณ์ได้ออกปฏิบัติแกะรอบล่าจระเข้ปริศนาที่หลุดเข้ามาในทุ่งนาของชาวนา ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช