ผู้ว่าฯ โคราชผวาพายุช่วงต้น ส.ค.ติดตามสถานการณ์น้ำ

ผู้ว่าฯ โคราชติดตามสถานการณ์น้ำที่เพิ่มสูงขึ้นในพื้นที่ อ.พิมาย สั่งติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ เร่งระบายน้ำเก่ารองรับน้ำฝนใหม่รับพายุช่วง 1-7 ส.ค.นี้

03 ส.ค.2565 - นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รองผู้ว่าฯ, รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด, ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์, นายอำเภอ และผู้นำท้องที่ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ อ.พิมาย ที่ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำลำตะคอง ลำเชียงไกร ลำมูล ทำให้น้ำมีปริมาณมากทำให้ท่วมพื้นที่บริเวณโดยรอ โดยเขื่อนพิมายได้เร่งระบายน้ำออกเต็มอัตราตามธรรมชาติอีกส่วนเร่งออกตามคลองสายใหญ่ ซึ่งการเปิดประตูระบายน้ำ นอกจากจะเป็นการระบายน้ำที่มาจากพื้นที่ อ.หนองบุญมาก แล้วยังเพื่อรองรับน้ำใหม่ที่อาจจะเพิ่มขึ้นจากพายุฝนที่จะเกิดขึ้นตามการพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ในระหว่างวันที่ 1-7 ส.ค.นี้

สำหรับขณะนี้พื้นที่ อ.พิมายมีพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยประกอบด้วย ต.ในเมือง ต.ท่าหลวง และ ต.โบสถ์ ทั้งนี้ผู้ว่าฯ ได้สั่งการให้ สำนักงานชลประทาน เพิ่มเครื่องผลักดันมวลน้ำ และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยียวยาผู้ได้รับผล กระทบจากอุทกภัย พร้อมมอบถุงยังชีพช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคราชจัดเคานต์ดาวน์ยิ่งใหญ่ 12 วัน 12 คืน!

เมืองย่าโมเตรียมจัดงานเคานต์ดาวน์ยิ่งใหญ่ ดึงเครื่องเล่นจากต่างประเทศ 15 ชนิด สร้างความสุขส่งท้ายปี ผู้ว่าฯ สั่งล้อมคอกตรวจสอบเครื่องเล่นก่อนใช้งานหวั่นซ้ำรอยอุบัติเหตุ

ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราชประชุมจัดงาน 100 ปีประเพณีบุญสารทเดือนสิบ

ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช นั่งหัวโต๊ะติดตามความพร้อมงานครบรอบ 100 ปีประเพณีบุญสารทเดือนสิบและงานกาชาด ภายใต้แนวคิด “ร้อยรักษ์ ร้อยใจ ร้อยปี บุญสารทเดือนสิบนครศรีธรรมราช ในวันที่ 25 ก.ย.-14 ต.ค.นี้

พายุถล่มบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองน้ำท่วม ลมพัดหลังคาบ้านปลิว ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ

เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานเกือบชั่วโมง ส่งผลให้ถนนบางสาย มีน้ำท่วมขัง สูง 30 ซม. ลมกรรโชกแรงพัดกระจกบานใหญ่