โจ๋หมาหมู่ เหิมเกริมใช้ปืนจ่อหัว รุมทำร้ายชาวบ้าน สาวคนสนิทส่งไลน์ขอโทษตีผิดตัว

3 ส.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะเกือบ 20 คน ไล่ทำร้ายชาวบ้านในวัยเดียวกัน จำนวน 2 คนจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะพากันหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2565 ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 22 (นครพนม-สกลนคร) หน้าร้านข้าวปุ้นตาหมาย บ้านดอนยานาง หมู่ 8 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวมีผู้คนใช้ยานพาหนะพลุกพล่าน เนื่องจากเป็นเวลาเลิกงานพอดี แต่กลุ่มวัยรุ่นมีความฮึกเหิมไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก

ล่าสุด วันที่ 3 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00 น. ร.ต.ท.วัตรสันณห์ เนตรหาญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม เจ้าของคดีได้ให้ผู้ปกครองของผู้บาดเจ็บทั้งสองมาให้ปากคำ เพื่อติดตามคนที่ลงมือกระทำในครั้งนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ปรากฏว่าผู้ปกครองได้นำตัวเยาวชนชื่อนายปาน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมด้วยแฟนสาวมาให้ปากคำ โดยนายปานเล่าว่าเดิมเป็นคนจังหวัดหนองบัวลำภู ได้แฟนชื่อ น.ส.โอ๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปีเท่ากัน เป็นคนบ้านดอนม่วง หมู่ 9 ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม โดยยึดอาชีพรับจ้างกรีดยางอยู่ในหมู่บ้าน

ก่อนเกิดเหตุแฟนสาวขับ จยย.ไปทำธุระในเมืองนครพนม ปรากฏว่ารถน้ำมันหมดอยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ต.หนองญาติ อ.เมืองนครพนม จึงโทรศัพท์ให้ตนไปซื้อน้ำมันมาเติมใส่ถัง ตนได้ชวนนายทิว (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซ้อนท้าย จยย.มาเป็นเพื่อน ขณะเติมน้ำมันใส่ จยย.แฟนสาว มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขับ จยย.มาวนเวียนอยู่บริเวณนั้น แต่ตนไม่ได้สนใจอะไรและไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จากนั้นก็ขับรถเพื่อกลับบ้าน มาถึงสามแยกไฟแดงมหาวิทยาลัยนครพนม บ้านเนินสะอาด ต.นาราชควาย นายทิวสะกิดว่าพวกนั้นขับ จยย.ตามหลังมา ตนก็บอกว่าอย่าคิดมาก เราไม่เคยไปมีเรื่องกับเขา ปรากฏว่าตนคิดผิดเพราะกลุ่มวัยรุ่นขับรถมาประกบข้างแล้วสั่งให้จอด ด้วยความกลัวจึงเร่งเครื่องหนีแต่แก๊งวัยรุ่นกลุ่มนั้นไล่บี้มาทันที่หน้าร้านข้าวปุ้นตาหมาย บ้านดอนยานาง หมู่ 8 ต.นาทราย และไม่พูดพร่ำวัยรุ่นคนหนึ่งได้ชักอาวุธปืนมาจ่อที่ศีรษะ ขณะที่อีกคนใช้มีดพร้าดายหญ้าไล่ฟัน ตนเอามือรับสันมีดถูกที่ง่ามมือโป้ขวาบาดเจ็บ ส่วนนายทิวถูกสันมีดเล่มเดียวกันฟาดที่กลางหลังและแขนซ้าย ระหว่างนั้นมีชาวบ้านละแวกนั้นออกมาดูเหตุการณ์ วัยรุ่นเกือบ 20 คน ก็รีบกันขับ จยย.หลบหนี พลเมืองดีจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยกู้ภัยศรีสัตตนำตัวส่ง รพ.นครพนม

ด้าน น.ส.โอ๋แฟนสาวของนายปาน เล่าว่า หลังเกิดเหตุมีเพื่อนหญิงคนหนึ่งแซทไลน์มาหา พร้อมกับกล่าวคำขอโทษ ว่า ผู้ก่อเหตุมีชื่อเล่นว่านายเม่นเป็นวัยรุ่นอยู่ในหมู่บ้าน ต.โพธิ์ตาก เข้าใจผิดคิดว่านายปานเป็นคู่อริจึงพากันมารุมทำร้าย ไม่อยากให้เรื่องบานปลายจึงขอร้องไม่ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มนายเม่น โดยทางด้านผู้ปกครองของ น.ส.โอ๋ได้บอกว่าให้ผู้ก่อเหตุมาซ่อม จยย.ที่พังเสียหาย ส่วนทางด้านคดีให้เป็นไปตามกฎหมาย

ทั้งนี้ กลุ่มวัยรุ่นแก๊งนี้มีประวัติในการก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้ผู้คนมาบ่อยครั้ง เคยยกพวกตีกันกับวัยรุ่นหมู่บ้านข้างเคียง จนตกเป็นข่าวเมื่อปลายปี 2564 โดยใช้อาวุธมีดไล่ฟันหนุ่มพิการครึ่งซีกบาดเจ็บสาหัสมาแล้ว ครั้งนี้ก็ไม่หลาบจำกลับมาก่อเหตุลักษณะเดียวกันอีก และถือว่าเหิมเกริมมากเพราะที่เกิดเหตุอยู่ในเขตชุมชนติดถนนสายหลัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักธุรกิจลาวประสานเข้าไทย พิสูจน์ศพถ่วงน้ำโขงเป็นญาติ

พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม ระบุว่า เบื้องต้นมีนักธุรกิจชาวลาว นครหลวงเวียงจันทน์ ได้ประสานมายังพนักงานสอบสวน ได้รับทราบข้อมูลจากข่าว อาจจะเป็นญาติที่หายตัวไปกว่าสัปดาห์

คืบหน้าคดี 'สาวนิรนาม' ถูกฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งน้ำโขง ญาติฝั่งลาวขอดูศพ ใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมคล้ายกัน

คืบหน้า กรณีพบศพหญิงสาวลักษณะผิวขาว สูงประมาณ 160 ซม. อายุระหว่าง 30-40 ปี สวมใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพง ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนฆ่ายัดศพใส่กระเป๋าเดินทางสีดำชนิดล้อลากโยนถ่วงลำน้ำโขง กระทั่งศพลอยอืดมาติดแพจอดเรือลาดตระเวน กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง

แม่เด็ก ม.1 ถูกรุ่นพี่กระทืบจนสลบ ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุด ให้ย้ายโรงเรียนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับกรณีนายเก่งเจริญ ธรรมโหร อายุ 19 ปี รุ่นพี่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนมัธยมชื่อดังของอำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนักเรียนรุ่นน้องในโรงเรียนเดียวกันจนสลบคา

หนุ่มหลอนยา โดนลุงเพื่อนบ้านบ่น คว้ามีดฟันหัวดับ

หนุ่มหนองคาย วัย 23 ปี หลอนยาบ้า โดนลุงเพื่อนบ้านบ่นเป็นเด็กเกเร คุมสติไม่อยู่ คว้ามีดฟันดับ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ผู้ตายหลบหนี แต่ไม่รอดตำรวจตามจับได้ทันควัน