'กองทัพเรือ ไม่ทอดทิ้งประชาชน' รวมกำลังพล บริจาคเลือด ช่วยเหยื่อไฟไหม้ผับ

ผู้บัญชาการทหารเรือ ห่วงใยผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุเพลิงไหม้ผับ Mountain B สั่งการให้ทุกหน่วยจัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุ

7 ส.ค.2565 –  พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับ Mountain B ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งกำลังพลกองทัพเรือ ถูกไฟไหม้กว่า 40 ราย ส่วนใหญ่คงรักษาตัวอยู่ใน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ตลอดจน ผู้ป่วยที่มีอาการวิกฤตถูกส่งเข้ารักษาในกรุงเทพ อาทิ โรงพยาบาลศิริราช  โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ จึงจำเป็นต้องใช้เลือดในการรักษาจำนวนมาก

ด้วยเหตุนี้ พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย  ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มีความห่วงใยต่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ  และขอแสดงความเสียใจ ต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งสั่งการให้ กรมแพทย์ทหารเรือ ให้การดูแลรักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลังความสามารถ รวมถึงให้หน่วยขึ้นตรงของกองทัพเรือ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และสัตหีบ จัดกำลังพลร่วมบริจาคโลหิตให้แก่โรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ให้การรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ให้พ้นจากวิกฤตอันตราย และได้รับความปลอดภัยในชีวิต ดั่งคำที่ว่า “กองทัพเรือ ไม่ทอดทิ้งประชาชน”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! สาวซิ่งเบนซ์หรู ฝ่าสายฝนชนอัดเสาไฟ-รถบัส เพลิงลุกท่วมไหม้วอดทั้งคัน

ร.ต.อ.พรชัย เหลือผล รองสารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้รถเก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ริมถนนสุขุมวิท เส้นทางแยกสัตหีบ – แยกไฟแดงกิโลเมตรที่ 10 บริเวณหน้าหมู่บ้านนภาภัณฑ์แลนด์ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

มอบเกียรติบัตรเชิดชู ตำรวจ-พลเมืองดี ช่วยเด็กสาววัย 13 รอดพ้นภัยสังคม

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กระทำพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณ ในโครงการ “ทำดี มีรางวัล” กรณี ข้าราชการตำรวจ เเละพลเมืองดี

เทิดพระเกียรติ 100 ปีวันสิ้นพระชนม์ฯ 'กรมหลวงชุมพร'

16 พ.ย.2565 - ครบรอบวันสิ้นพระชนม์ 100 ปี พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ กองทัพเรือเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2565 ถึง 19 พฤษภาคม 2566