ชาวบ้านโอด 'น้ำท่วมขัง - ไฟดับ' ไร้หน่วยงานรับผิดชอบเหลียวแล

ชาวบ้านสุรินทร์โอด ถนนถูกน้ำท่วมขัง ไฟส่องสว่างทั้งซอยไม่มี ซ้ำช่วงฝนตกหนัก พันธุ์ปลาที่เลี้ยงหลุดออกจากบ่อ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแล

7 ส.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ชุมชนบ้านหนองเต่า ม.13 ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่าถนนในซอยหนองเต่าร่วมใจ 4 ถูกน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน โดยเฉพาะช่วงที่ฝนตกหนักๆ น้ำในซอยจะท่วมสูง จนทำให้พันธุ์ปลาของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้นั้นหลุดออกจากบ่อเลี้ยง เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเพาะพันธุ์ปลาขาย ซ้ำไปกว่านั้น ในซอยหนองเต่าร่วมใจ 4 นั้น ไม่มีไฟส่องสว่างเลยทั้งซอย โดยชาวบ้านในพื้นที่เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ และมีการโจรกรรมขึ้นในช่วงเวลากลางคืน

นางพัชรี สุขไสว กล่าวว่า  เ ถนนในซอยถูกน้ำท่วมขังสูง และมีดินโคลนจนทำให้ลื่น ชาวบ้านสัญจรเข้าออกกันลำบาก อีกทั้งไฟส่องสว่างในซอย ทั้งซอยก็ไม่มี และช่วงบริเวณสามแยกก็เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก ส่วนน้ำที่ท่วมนั้นถ้าเกิดวันไหนฝนตกหนักๆก็จะท่วมสูงมากกว่านี้ ซึ้งเป็นแบบนี้มานานหลายปีแล้ว ประกอบกับชาวบ้านมีการถมที่ข้างๆถนนสูงจึงทำให้ถนนต่ำ

นางพัชรี  เธอระบุด้วยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองก็ได้แจ้งไปยัง อบต. แล้วหลายเดือน แต่ก็เงียบหายไป ตอบกลับมาแค่ว่า รับเรื่องแล้ว เดี๋ยวจะดำเนินการให้ ตนเองก็อยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาแก้ไข เช่นทำร่องระบายน้ำให้ชาวบ้านได้สัญจรเข้าออกกันได้สะดวกมากกว่านี้ด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' จ่อควง รมต.พลังประชารัฐ ติดตามสถานการณ์น้ำพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการและติดตามการดำเนินการโครงการด้านทรัพยากรน้ำที่จ.ชัยนาทและพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมลงพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยเจอฝนตกหนัก 'กรุงเทพ-ปริมณฑล' ร้อยละ 70 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน

กรมอุตุฯ เผยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ก่อนจะมีมวลอากาศเย็นจากจีน ฝนเริ่มลดลง 4 ต.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 30 ก.ย. – 3 ต.ค. 65 ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่อ่อนกำลังลงจากพายุ

'ชัยวุฒิ' วอนม็อบอย่าซ้ำเติมประชาชนช่วงน้ำท่วม ขอให้รัฐบาลทำงานเต็มที่ อดใจรอเลือกตั้ง

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำภาคกลาง ที่ จ.สิงห์บุรี พร้อมประชุมติดตามสถานการณ์ ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด เเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจราชการ พื้นที่ภาคกลาง

40 ครัวเรือนถูกตัดขาด! น้ำท่วมบุรีรัมย์สูง 2 เมตร ชาวบ้านวอนขอเรือเพิ่มแค่ลำเดียวไม่พอ

ชาวบ้าน และเด็กนักเรียน ในหมู่บ้านโนนสว่าง ต.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก เพราะต้องมานั่งรอขึ้นเรือท้องแบนติดเครื่องยนต์ที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลลำดวน นำมาไว้คอยให้บริการรับ-ส่ง

ชัยนาท อ่วม! น้ำทะลักท่วมหลายหมู่บ้าน หลังเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มระบายน้ำ

หลังจากในช่วง 2 วันมานี้ เขื่อนเจ้าพระยา ได้เพิ่มระบายน้ำแบบขั้นบันไดอย่างรวดเร็ว จากอัตรา 2,100 ขึ้นไปเป็น 2,500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้กระแสน้ำที่ไหลผ่าน อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ไหลแรงและสูงขึ้นต่อเนื่อง