
ปรบมือให้พนักงานโรงหนังวัย 21 เก็บเงินหล่น 8,000 คืนเจ้าของจ่าทหารเรือ สุดปลื้ม มอบพระเครื่องตอบแทนความดีคนใจซื่อสัตย์
7 ส.ค.2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสัตหีบ (เตาถ่าน) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี น.ส.นันทิยา รัตนบุบผา อายุ 30 ปี ผู้จัดการโรงหนัง MAJOR CINEPLEX ได้ส่งมอบเงินจำนวน 8,000 บาท ที่นายชลชนะ คำมูล อายุ 21 ปี พนักงานดูแลความเรียบร้อยในโรงหนัง เก็บส่งคืนให้กับเจ้าของ คือ จ่าเอก อัศวิน แสงภู อายุ 44 ปี สังกัด กองเรือยุทธการ ที่ทำหล่นไว้ภายในโรงหนัง 2 เมื่อเวลา 19.00น.ของวันที่ 6 ส.ค.65 สร้างความปราบปลื้มใจให้เป็นเจ้าของอย่างมาก
จ่าเอก อัศวิน ได้กล่าวด้วยความรู้สึกประทับใจ เพราะไม่คิดว่าจะได้เงินคืน เนื่องจากไม่รู้ว่า หล่นหายที่ใด อีกทั้ง ในโรงหนังมีผู้คนพลุกพล่าน จึงรู้สึกประทับใจ ที่เห็นคนดีในสังคม เก็บเงินไว้ให้รอเจ้าของมารับคืน โดยไม่หวังไปเป็นของตนเอง ตนเองจึงขอมอบพระเครื่อง เหรียญสมอเรือ หลังรูปเหมือนหลวงพ่ออี๋ ฐานทัพเรือสัตหีบ จัดสร้างในปี 2556 จำนวน 5 เหรียญ ให้กับ นายชลชนะ พนักงานซื่อสัตย์ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เป็นสิ่งตอบแทนในความดี ครั้งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘สุชาติ’ เขต 1 ชลบุรี โชว์สปิริตยินดีและเต็มใจให้นับคะแนนใหม่ภายใต้กฎหมาย
นายสุชาติ ชมกลิ่น ผู้สมัคร สส. เขต 1 จังหวัดชลบุรี พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า เรียน พี่น้องประชาชนที่เคารพทุกท่าน
‘ช่อ’ ปลุกด้อมส้มอย่ายอม! ต้องกดดัน กกต.สั่งนับใหม่
นางสาวพรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า กกต. แถลง ไม่ #นับใ
แพ้แล้วนับใหม่! ประชาธิปไตยในแบบที่ตัวเองต้องชนะ
การเลือกตั้งไทยไม่ได้เป็นระบบที่สมบูรณ์แบบ และไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าหน่วยงานกำกับดูแลอย่าง คณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังมีเรื่องต้องแก้ไขจริง ทั้งการจัดการหน่วยเลือกตั้ง การสื่อสารข้อมูลระหว่างกระบว
ดร.ณัฏฐ์ ฉะประท้วงนับใหม่ ชลบุรีเขต 1 เข้าข่ายกฎหมู่เหนือกฎหมาย
นักกฎหมายมหาชนชี้ การขัดขวางขนย้ายหีบบัตรหลังนับคะแนนเสร็จ ไม่มีกฎหมายรองรับ การขอนับคะแนนใหม่ต้องโต้แย้งขณะนับเท่านั้น หากเห็นว่าการเลือกตั้งไม่สุจริต เปิดช่องร้องคัดค้านตามกฎหมายภายใน 30 วัน
กล้องจับภาพโจรชุดวิน ฉกเสื้อผ้าแบรนด์เนมในร้านสะดวกซัก มูลค่ากว่า 3 หมื่น
ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.ดนิตา ศรีนาค อายุ 31 ปี เจ้าของร้านสกรีนเสื้อและทำกรอบรูป ภายในซอยเขาน้อย เมืองพัทยา หลังตกเป็นเหยื่อถูกโจรขโมยเสื้อผ้าออกกำลังกายแบรนด์เนม ขณะนำไปซักอบแห้งไว้ภายในร้านสะดวกซัก
ส้มแฉอีก ‘ประกันสังคม’ ซื้อที่ดินรกร้าง 84 ล้านบาท
นายสหัสวัต คุ้มคง ผู้สมัคร สส.พรรคประชาชน จ.ชลบุรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เราเป็นเจ้าของที่ดินรกร้างกันเฉยเลยพี่น้องผู้ประกันตน

