คอมมานโดจับคากุฏิ พระหนีคดีฆ่าผู้อื่น ต้องโทษประหาร บวช 10 ปีคิดว่ารอด

11 ส.ค.2565 - ร.ต.อ.สุธี โมสุขะ รอง สว.กก.สายตรวจ บก.ปพ.หรือตำรวจชุดคอมมานโด ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคอมมานโด ได้ทำการสืบสวนทราบว่า นายพีรทัต หมื่นจันทร์ทอง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี เลขที่ 222/2560 ลงวันที่ 7 กค.2560 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯและหลบหนีการกันตัวในชั้นศาลจังหวัดนาทวี ได้หลบหนีมากบดานแอบบวชเป็นพระภิกษุที่ในวัดทุ่งคุ่ม ในพื้นที่ ต.นางหลง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ร.ต.อ.สุธี พร้อมกำลังตำรวจคอมมานโด และตำรวจประจำศาลจังหวัดนาทวี ได้นำหมายจับไปทำการจับกุมพระพีรทัต ได้ที่กุฏิในวัดดังกล่าว

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพบพระพีรทัตในกุฏิ จึงเรียกพระพีรทัตออกมาพบและแสดงหมายจับให้ดู ซึ่งพระพีรทัต ยืนยันว่าเป็นบุคคลคนเดียวตามหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี แต่ให้การปฏิเสธตามข้อหาฯ และได้หลบหนีระหว่างการประกันตัวในชั้นศาลมาบวชเป็นพระที่วัดดังกล่าวเป็นเวลา 10 ปีแล้ว ไม่คาดคิดว่าจะถูกตำรวจติดตามมาจับกุมตัวได้คากุฏิดังกล่าว ก่อนที่ตำรวจจะคุมตัวนายพีรทัต ไปทำการสึกลาสิกขาบทแล้วนำตัวนายพีรทัตส่งศาลจังหวัดนาทวีเพื่ออายัดตัวดำเนินคดีตามกม.ต่อไป

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ม.ค.2555 เวลาประมาณ 19.00 น. พนักงานสอบสวน สภ.สะเดา จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงกันตาย บริเวณตรงข้ามสระน้ำเทศบาลเมืองสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบรถจยย.ล้มอยู่ 1 คัน พบกองเลือด และปลอกกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ ห่างออกไปพบศพ นายศิวกรหรือแบ็ง จิรนันท์ธนวัฒน์ อายุ18ปี(เมื่อปี 2555)ถูกยิงด้วยกระสุนปืน ได้รับบาดเจ็บ นอนอยู่บนพื้น จึงนำตัวส่ง รพ.สะเดา และเสียชีวิต ในเวลาต่อมา

จากนั้น ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สะเดา ได้ทำการสืบสวน จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือนายพีรทัต หมื่นจันทร์ทอง อายุ20ปี (สมัยนั้น)พร้อมพวกรวม 2 คน ร่วมกันก่อเหตุ จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนาทวี ฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมี และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไปในเมืองหมู่ ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และสามารถจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ พร้อมขอประกันตัวในชั้นศาล แล้วหลบหนีคดีระหว่างการประกันตัวชั้นศาล มากบดานบวชเป็นพระจนถูกตำรวจคอมมานโดสืบทราบและตามจับกุมได้คากุฏิดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านแตกตื่น 'อนาคอนดา' กินเด็ก แจ้งกู้ภัยจับ พบงูเหลือมยาว 4.5 เมตร ท้องบวมเป่ง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่างูตัวใหญ่คล้ายงูอนาคอนด้าในสารคดีในทีวีเขมือบอะไรบางอย่างลงท้องจนบวมเป่งภายในสวนสมรมของชาวบ้านพื้นที่หมู่ 3 บ้านเขากลาย อ.ทุ่งสง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบช่วยเหลือ

จับสึกพระคลั่งเมาอาละวาด ขู่ทำร้ายพระลูกวัดด้วยกัน ค้นในกุฎิซุกมีดอื้อ

นางฉันทณา แสงสุวรรณถาวร ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.กระบี่ พร้อมด้วยนายธนเดช บุญทิพย์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ต.เขาคราม และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวนาง เข้าทำการควบคุมตัวพระพงศธร อ.32 ปี พระลูกวัดทุ่งสันติธรรม หรือวัดบ้านทุ่ง ม.1 ต.เขาคราม

รวบแล้ว นายก อบต. ปืนดุ ยิงลูกบ้านดับปริศนา เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ

พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และพ.ต.ท.สุวิทย์ นวลสงค์ สว.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้อนุญาตให้ประกันตัวนายทรงศักดิ์ มุสิกอง หรือ นายกหนึ่ง อายุ 46 ปี นายก อบต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

สปส.มอบสุข ลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบกำลังใจให้ผู้ทุพพลภาพ

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม มอบหมายให้นายนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์ รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์

อุทาหรณ์! หนุ่มเมืองคอนวัย 28 นอนทับสายชาร์ตมือถือ ถูกไฟช็อตดับอนาถ

พ.ต.ท.จิตรกร คงเหลือ สว.(สอบสวน)สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนนอนทับสายชาร์ตโทรศัพท์มือถือแล้วถูกไฟซ็อตดับ ที่ห้องแถวบ้านเช่า ห้องที่ 4 เลขที่ 173/17 หมู่บ้านแหลม หมู่ 14 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

สุดทมิฬ! แพทย์ยัน 'น้องลูกหมู' ถูกฆ่าทุบหัวก่อนโยนศพทิ้งทะเล ตร.มั่นใจจับคนร้ายได้แน่

กรณีที่ น.ส.วาสนา แก้วพรรณราย หรือ “น้องลูกหมู” อายุ 30 ปี บ้านอยู่หมู่ 9 ต.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช หายออกจากร้านขายเครื่องครัวในห้างดัง อ. สิชล จ.นครศรีธรรมราช เวลา 2 ทุ่ม หลังเลิกงานเมื่อคืนที่ผ่านมา ( 26 ส.ค.)