นักเรียนชาย-หญิง ม.3 นัดเคลียร์ปัญหาคาใจ​ไม่ลงตัว​ แทงดับ​ แม่ยันเอาผิดถึงที่สุด

นักเรียนชาย-หญิง ม.3 ที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ นัดเคลียร์ปัญหาค้างคาใจที่สะสมมานาน แต่พูดคุยกันไม่เข้าใจ นร.หญิง ม.3 ใช้มีดที่พกติดตัวมาแทงตัดขั้วหัวใจเยาวชนชายที่มีลักษณะเป็นสาวประเภทสองดับคาศาลากลางหมู่บ้าน แม่คนตายเผยไม่ให้อภัยและให้ดำเนินคดีตาม กม.แม้เป็นเยาวชน

15 ส.ค.2565 - ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู และเพื่อนนักเรียนใน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ได้เดินทางไปไหว้ศพพร้อมแสดงความอาลัย นายออโต้ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านกรวด ที่ถูก น.ส.แจง (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนหญิง ชั้น ม.3 คนละโรงเรียนแต่อยู่ในอำเภอบ้านกรวดเหมือนกัน ใช้มีดปลายแหลมแทงเสียชีวิต เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. คืนวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากทั้งสองนัดไปเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาใจกันสะสมมานานแต่พูดคุยกันไม่เข้าใจจึงได้ใช้มีดแทงกันเสียชีวิต ซึ่งทางครอบครัวได้นำศพน้องออโต้ มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 216 บ้านสายตรี 8 ต.บึงเจริญ อ.บ้านกรวด บรรยากาศก็เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ที่ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถาม น.ส.ตอง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับน้องออโต้ที่เสียชีวิต และอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เล่าให้ฟังว่า ตอนกลางวันของวันที่ 13 ส.ค. น.ส.แจง นักเรียนหญิง ม.3 ซึ่งเรียนคนละโรงเรียนกับออโต้ ได้แชทมาหาออโต้ ให้ออกไปเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาใจกันมานาน ซึ่งออโต้ก็รับปากว่าจะไป ซึ่งแต่ละฝ่ายก็จะมีเพื่อนตามไปด้วยฝ่ายละประมาณ 5-6 คน โดยนัดเจอกันที่ศาลากลางหมู่บ้าน หมู่ 12 สายสายตรี 8 ซึ่งเป็นที่ไปจับกุมนั่งเล่นกันประจำ แต่พอถึงเวลานัดหมายเพื่อนทั้งสองฝ่ายก็ปล่อยให้นายออโต้ ซึ่งมีลักษณะเป็นสาวประเภทสอง และ น.ส.แจง ได้พูดคุยปรับความเข้าใจกัน แต่จู่ๆ​ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร น.ส.แจง ก็ใช้มีดที่พกติดตัวมาแทงที่หน้าอกของ ออโต้ ได้ยินเสียงน้องร้องโอ๊ย “กูถูกแทง” จึงรีบเข้ามาดูก็พบว่าน้องล้มฟุบกับพื้นแล้วก็รีบพาน้องส่ง รพ. แต่น้องก็สิ้นใจแล้วเพราะถูกแทงตัดขั้วหัวใจ ส่วน น.ส.แจง นักเรียนหญิงที่ก่อเหตุก็วิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป รู้สึกเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ไม่คิดว่าแค่พาไปเคลียร์ปัญหาคาใจกัน แต่ทำไมถึงทำกันรุนแรงขนาดนี้ ก็อยากขอความเป็นธรรมให้กับน้องด้วย

ด้าน น.ส.อนุธิดา เสนาประโคน อายุ 32 ปี แม่น้องออโต้ ที่เสียชีวิต บอกว่า ลูกชายมีลักษณะเหมือนสาวประเภทสอง ส่วนใหญ่จึงจะคบกับเพื่อนผู้หญิง เมื่อสัปดาห์ก่อนลูกเคยเล่าให้ฟังว่ามีปัญหาไม่เข้าใจกันกับ น.ส.แจง นักเรียนหญิงที่ก่อเหตุ แต่ตนก็คิดว่าเป็นไปตามประสาวัยรุ่นก็จะมีตีกันบ้างทะเลาะกันบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นฆ่ากันเสียชีวิตขนาดนี้มันรุนแรงเกินไป ส่วนตัวทำใจไม่ได้และไม่ให้อภัยนักเรียนหญิงที่ก่อเหตุ อยากให้ดำเนินคดีตามกฎหมายถึงแม้จะเป็นเยาวชนก็ตาม ไม่ใช่เป็นเยาวชนแล้วฆ่าคนตายโดนโทษไม่กี่ปีออกมาก็มาก่อเหตุอีก แต่คนที่สูญเสียมีเอาคืนมาไม่ได้แล้ว ก็อยากขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายของตนเองด้วย

พ.ต.อ.กัมพล วงษ์สงวน ผู้กำกับการ สภ.บ้านกรวด กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่าเหตุจูงใจ เกิดจากที่ทั้งสองฝ่ายมีปัญหาระหองระแหงกันตามประสาเด็กวัยรุ่นสะสมมานานแล้ว ซึ่งวันเกิดเหตุทั้งสองฝ่ายก็ได้นัดไปเคลียร์กัน แต่พอพูดคุยกันไม่เข้าใจเยาวชนหญิงซึ่งถือมีดติดตัวไปด้วย ก็ได้ก่อเหตุแทงเยาวชนชายจนเสียชีวิต เบื้องต้นก็ได้แจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย” และได้ส่งฝากขังศาลเด็กและเยาวชนแล้ว​ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ขณะที่แม่ของเยาวชนหญิงที่ก่อเหตุก็ได้ติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งความประสงค์ว่าจะไม่ขอประกันตัวลูกสาว เนื่องจากอยากให้ได้รับบทเรียนกับสิ่งที่กระทำลงไป โดยให้เข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายเพื่อจะได้ช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของน้องด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยแลนด์ โมโตจีพี'ฟีเวอร์ ทัพนักแข่งดาวดังบินถึงบุรีรัมย์แล้ว

กระแส "โมโตจีพี" กำลังได้รับความนิยมอย่างหนักในเมืองไทย จนกลายเป็น "ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์" ทั่วทั้งประเทศ ล่าสุดบรรดานักบิดดาวดังนำโดย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร แชมป์โลกจาก ยามาฮ่า, มาร์ค มาร์เกซ ผู้ชนะไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2 สมัย และ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า ตัวเต็งแย่งแชมป์โลกจาก ดูคาติ และทีมเมทอย่าง แจ็ค มิลเลอร์, อเลช เอสปาร์กาโร และ มาเวริค บีญาเลส จาก อพริเลีย เรซซิ่ง พร้อมด้วยทัพนักบิดซูเปอร์สตาร์ เดินทาง จ.บุรีรัมย์แล้ว เพื่อเตรียมระเบิดความมันส์ในศึก โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ สุดสัปดาห์นี้

'กวาร์ตาราโร'ว่าที่แชมป์โมโตจีพีถึงไทย ตั้งเป้าคว้าชัยสนาม17ที่บุรีรัมย์

ความเคลื่อนไหวของทีมแข่งรถระดับโลก ที่เสร็จจากการแข่งขันโมโตจีพี 2022 สนามที่ 16 ที่เจแปนนิส กรังปรีซ์ ญี่ปุ่น เมือวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ทยอยเดินทางมาถึงประเทศไทย โดยทีมแรกที่มาถึงเมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา คือทีมมอนสเตอร์ เอ็นเนอจี้ ยามาฮ่า โมโตจีพีทีม ทีมโรงงานของยามาฮ่า ที่นำโดยฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ นักบิดหมายเลข 20 แชมป์โลกโมโตจีพีคนปัจจุบัน และว่าที่แชมป์ฤดุกาล 2022 เพราะมีคะแนนนำอยู่ พร้อมคู่หู ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ คู่หูนักแข่งในสังกัด เจ้าของรถหมายเลข 21

ชาวบุรีรัมย์อ่วม น้ำท่วมรอบหมู่บ้าน ถนนถูกตัดขาดโลกภายนอก ใช้เรือสัญจรเกือบสัปดาห์

จากอิทธิพลพายุฝนตกกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมวลน้ำเหนือจากจังหวัดนครราชสีมา ที่ไหลมาสมทบลงแม่น้ำมูลหนุนสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเอ่อล้นตลิ่งหลากเข้าท่วมที่อยู่อาศัย พื้นที่การเกษตรกร คอกสัตว์และถนนหลายสาย ในหมู่บ้านโคกกล่อง

'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา

มือกระหน่ำแทงคนตายคาวงเหล้า ปมหึงหวง ดอดเข้ามอบตัวแล้ว

ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทภายในงานวันเกิด ระหว่างแฟนใหม่กับแฟนเก่า เหตุหึงหวงแฟนสาว ภายในสวนสาธารณะ ชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้ นายอนันต์ หรือแป้น นามประคอง อายุ 27 ปี ฝ่ายแฟนเก่า ถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิต บริเวณศีรษะ 1 แผล แก้มซ้าย 1 แผล

บานปลายแล้ว! นักเรียนฮือประท้วง ผอ.ยึดมือถือ ขับไล่ทุกวันจนกว่าจะสั่งย้าย

นักเรียนบุรีรัมย์ ยังคงรวมตัวถือป้ายประท้วงหน้าเสาธง​ เป็นวันที่สอง หลังจากเมื่อวานนี้ไปถือป้ายประท้วงและยื่นหนังสือที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์