ตร.ภ.4 เผยรู้ตัวตำรวจเก็บส่วยร้านนวดแล้ว ผู้การฯลั่นฟันไม่เลี้ยง

17 ส.ค.2565 - กรณีผู้ประกอบกิจการร้านนวดในจังหวัดหนองคาย ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจจากส่วนกลาง เก็บส่วยจากทางร้านและยังบอกอีกว่าสิ้นเดือนนี้จะมาเก็บอีก ซึ่งในกรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรับการเปิดเผยจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ว่าชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจจากส่วนกลางนั้น มีการตรวจสอบในเบื้องต้นแล้ว เป็นตำรวจจริงยศดาบตำรวจสังกัด สภ.เมืองอุดรธานี

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยทางโทรศัพท์ จาก พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.หนองคาย ว่า ทุกอย่างยืนยันตามที่ผู้พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พูดไว้ ซึ่งตำรวจรายดังกล่าวไม่ได้สังกัด ภ.จว.หนองคาย ซึ่งขณะนี้ทราบตัวตนของตำรวจนายดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่าง ตรวจสอบต้นสังกัดว่าเป็นตำรวจที่ใด เมื่อตรวจสอบได้ก็จะเรียกตัวมาสอบสวนและดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย

"ตำรวจรายดังกล่าวนั้นสังกัดใดก็ตามหากทำผิดก็ต้องถูกดำเนินการตามกฏหมาย และในกรณีที่ว่าเป็นตำรวจ สังกัด กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3(สอท.3)นั้น ในส่วนนี้ไม่เกี่ยวข้องกัน ขอยืนยันว่า ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายทราบตัวตนของคนก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบต้นสังกัด เพื่อเรียกตัวมาสอบสวนตามขั้นตอนต่อไป"

ขณะที่ พล.ต.ต.ออมสิน ตรารุ่งเรือง ผบก.กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 (สอท.3 ) บช.สอท. กล่าวว่า หากเป็นตำรวจในสังกัด สอท.3 พร้อมประสานให้ ภ.จว.หนองคาย มาจับกุมตัวไปจัดการตามขั้นตอนของกฏหมายได้ทันที โดยไม่มีข้อยกเว้น หรือปกป้องคนทำผิดโดยเด็ดขาด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอบรางวัล สารวัตร ปคม. ไล่จับคนร้ายชิงทองได้ทันควันขณะเดินอยู่ในห้าง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ สารวัตร ปคม. ช่วยจับคนร้ายชิงทอง

ลูกศิษย์ 'ครูบาไก่' มอบดอกไม้ให้กำลังใจตำรวจทำคดีเอาผิด 'อิคคิว-บุ๋ม'

ที่สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นางวงเดือน พุทธวงศ์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านป่าผุ ม.4 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ศิษย์สายบุญของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ นำญาติธรรมพร้อมสายบุญอีกหลายคน ถือแจกันดอกไม้ขอเข้าพบ

กลับลำแทบไม่ทัน! ‘บช.น.’ ออกข่าวประชาสัมพันธ์ ขอโทษประชาชน

ทาง บช.น. ต้องขอโทษมายังประชาชนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้กระทำการให้เป็นไปตามระเบียบและกฎหมายอย่างเคร่งครัด ทำให้เกิดผลกระทบต่อส่วนรวม

งามไส้! ตร.รับรีดเงินสาวไต้หวัน 2.7 หมื่น ชุดจับกุมร่วมปกปิดข้อมูล

จากการสอบสวนปากคำอย่างละเอียดของตำรวจแต่ละนายทำให้มีผู้ยอมรับสารภาพว่าในวันดังกล่าวมีการเรียกเก็บเงินจริง และมีการแบ่งเงินกันที่บริเวณด่านในคืนเกิดเหตุ

หนุ่มคลั่ง! ถือมีดปีนหลังคาไล่ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งถือมีดปีนหลังคาทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน ภายในซอยแพรกษา 2 หมู่ 3 ตำบลแพรกษา