ตร.ภ.4 เผยรู้ตัวตำรวจเก็บส่วยร้านนวดแล้ว ผู้การฯลั่นฟันไม่เลี้ยง

17 ส.ค.2565 - กรณีผู้ประกอบกิจการร้านนวดในจังหวัดหนองคาย ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจจากส่วนกลาง เก็บส่วยจากทางร้านและยังบอกอีกว่าสิ้นเดือนนี้จะมาเก็บอีก ซึ่งในกรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรับการเปิดเผยจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ว่าชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจจากส่วนกลางนั้น มีการตรวจสอบในเบื้องต้นแล้ว เป็นตำรวจจริงยศดาบตำรวจสังกัด สภ.เมืองอุดรธานี

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยทางโทรศัพท์ จาก พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.หนองคาย ว่า ทุกอย่างยืนยันตามที่ผู้พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พูดไว้ ซึ่งตำรวจรายดังกล่าวไม่ได้สังกัด ภ.จว.หนองคาย ซึ่งขณะนี้ทราบตัวตนของตำรวจนายดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่าง ตรวจสอบต้นสังกัดว่าเป็นตำรวจที่ใด เมื่อตรวจสอบได้ก็จะเรียกตัวมาสอบสวนและดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย

"ตำรวจรายดังกล่าวนั้นสังกัดใดก็ตามหากทำผิดก็ต้องถูกดำเนินการตามกฏหมาย และในกรณีที่ว่าเป็นตำรวจ สังกัด กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3(สอท.3)นั้น ในส่วนนี้ไม่เกี่ยวข้องกัน ขอยืนยันว่า ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายทราบตัวตนของคนก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบต้นสังกัด เพื่อเรียกตัวมาสอบสวนตามขั้นตอนต่อไป"

ขณะที่ พล.ต.ต.ออมสิน ตรารุ่งเรือง ผบก.กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 (สอท.3 ) บช.สอท. กล่าวว่า หากเป็นตำรวจในสังกัด สอท.3 พร้อมประสานให้ ภ.จว.หนองคาย มาจับกุมตัวไปจัดการตามขั้นตอนของกฏหมายได้ทันที โดยไม่มีข้อยกเว้น หรือปกป้องคนทำผิดโดยเด็ดขาด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศูนย์เด็กเล็กขอนแก่น' ไว้อาลัย คุมเข้ม รปภ. ป้องซ้ำเหตุหนองบัวลำภู

'ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขอนแก่น' ร่วมไว้อาลัยเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ป้องซ้ำรอยจนเกิดการสูญเสีย

ขอนแก่น มีมติให้เขื่อนอุบลรัตน์ปล่อยน้ำเพิ่มได้ หลังเกินระดับความจุ 100% แล้ว

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการทรัพยากรน้ำ จ.ขอนแก่น มีมติรับทราบแผนการระบายน้ำ ของเขื่อนอุบลรัตน์ แบบขั้นบันได โดยมีผลตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ( 5 ต.ค ) ที่มีการระบายน้ำที่ 35 ล้าน ลบ.ม.ต่อวัน

พนังดินกั้นน้ำชีขาด ทะลักเซาะถนนขาดซ้ำ มวลน้ำไหลเอ่อท่วมทุ่งนา ผู้ว่าฯขอสะพานแบริ่ง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจคันดินพนังกั้นลำน้ำชีขาด ในพื้นที่บ้านท่างาม ม.6 ต.พระบุ อ.พระยืน จ.ขอนแก่น จากการลงพื้นที่พบว่า มีน้ำเอ่อท่วมทุ่งนาของชาวบ้านในพื้นที่บ้านท่างามและพื้นที่ใกล้เคียงหลายพันไร่

ตชด. สั่งย้าย 'ร.ต.ต.' เมาแล้วขับ ก่อกวนชาวบ้าน พร้อมสอบวินัยเคร่งครัด

ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เผยแพร่คลิปชายเสื้อแดง มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ขับรถยนต์ส่ายไปมา ความยาว 2.20 นาที และมีข้อความว่า “ลิ้นพันมาเลย กินเหล้าแล้วขับเป็นภาระเพื่อนร่วมถนนอีก ลงมาถามพ่อเป็นใครเฉยเลย...ผมทรงนี้ เสื้อแบบนี้

มาทุกม็อบ ทั้งรับและไล่ 'ลุงตู่' ตรวจน้ำท่วม ช่วยผู้ประสบภัยที่ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนหลายร้อยนายวางกำลังเข้มตามเส้นทางและ

'บิ๊กตู่' ถึงขอนแก่น รับฟังสถานการณ์น้ำ ยันไม่ได้มาตำหนิใคร ขอความร่วมมือภาคเอกชนรวมพลังช่วยคนไทย

เมื่อเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางถึงท่าอากาศยานขอนแก่น ต.บ้านเป็ด