
มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับคนขับรถคอกบรรทุกโค 20 ตัว อ้างนำไปส่งที่นครพนม สุดท้ายตรวจพบไม่พบใบอนุญาตเคลื่อนย้ายสัตว์
21 ส.ค.2565 – ที่บริเวณจุดตรวจนาคำน้อย เขตเทศบาลตำบลบ้านแก้ง ถนนมุกดาหาร – ดอนตาล ตำบลบ้านแก้ง อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ร.ต.อ.มนัส บุตรวงศ์ รอง สวส.ฯ ด.ต.สรยุทธ โยธา ด.ต.โอภาส ศรีลาศักดิ์ และ ด.ต.กิตติพงษ์ พรหมเสนา ได้ร่วมกันจับกุม 1. นายบุญเหลือ โมธรรม อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 13 ตำบลหนองซอน อำเภอนาทม จังหวัดนครพนม พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บษ -8186 สกลนคร และโค จำนวน 10 ตัว และ2. นายณัฐพร บุตรสอน อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 10 หมู่ 7 ตำบลโพนแพง อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม พร้อมรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บจ – 408 บึงกาฬ และโค จำนวน 10 ตัว
จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.จิรวิทย์ ปานยิ้ม ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรดอนตาล ทราบ และประสาน นายฉลองรัฐ จันทร์ส่งแก้ว หัวหน้าด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร นางสาวอัจฉราพร ซาซุม นายสัตวแพทย์ชำนาญการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร
สืบเนื่องจากชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อป้องกันอาชญากรรม สิ่งของผิดกฎหมาย ตาม ป.วิอาญา และการลักลอบเคลื่อนย้ายสัตว์เข้ามาในเขตประกาศโรคระบาด หรือเขตเฝ้าระวังโรคระบาด ต่อมาได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บจ – 408 บึงกาฬ บรรทุกโค จำนวน 10 ตัว ทราบชื่อนายณัฐพร บุตรสอน อายุ 29 ปีเป็นคนขับ และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บษ -8186 สกลนคร และโค จำนวน 10 ตัว ทราบชื่อนายบุญเหลือ โมธรรม อายุ 50 ปีเป็นคนขับ โดยรถยนต์กระบะทั้ง 2 คันเดินทางมาตามเส้นทางอำเภอดอนตาล มุ่งหน้าไปทางอำเภอเมืองมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น และได้สอบถามคนขับทั้ง 2 คัน ได้ความว่า ได้นำโคมาจาก อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อจะไปส่งที่อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม จากการตรวจสอบทั้ง 2 คัน ไม่มีใบอนุญาตเคลื่อนย้ายสัตว์ดังกล่าว
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถยนต์กระบะ พร้อมโคของกลางทั้งหมด และได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ นำหรือย้ายสัตว์ หรือซากสัตว์เข้าออก ผ่านหรือภายในเขตโรคระบาด หรือเขตเฝ้าระวังโรคระบาด โดยไม่มีใบอนุญาต ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนตาล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' อ้อนชาวนาหว้า นครพนม เมตตาเลือก 'ขวัญ ศุภพานี' ลูกครูแก้ว เข้าสภาฯ
"อนุทิน" อ้อนคนนาหว้า นครพนม เมตตาเลือก "ขวัญ ศุภพานี" ลูกครูแก้ว เข้าสภาฯ เลือก"ภูมิใจไทย" บริหารประเทศ จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นตามแนวชายแดนแน่นอน ลั่นจะทำให้ลูกหลานเห็นว่า ประเทศนี้ไม่ได้คุกคามเมื่อไหร่ก็มาได้ “กูไม่ใช่หลานมึงนะเว้ย"
'อนุทิน' ลาราชการหาเสียงอีสานเต็มสูบอ้อนคนนครพนมอย่าลืมเบอร์ 37 เด้อ
'อนุทิน' ลาราชการบินนครพนมประเดิมหาเสียงอีสานเต็มสูบเช้ายันค่ำ ขอคะแนนคนริมโขง ย้ำนายกฯคนนี้ กู้ศักดิ์ศรีประเทศ ทำทุกอย่างให้แล้ว ขอให้เลือกภูมิใจไทย 4 เขต ยกจังหวัด อ้อนอย่าลืมเบอร์ 37 เด้อ
รถไฟชนรถกระบะหนุ่มเก็บดอกเงินกู้ดับ
วงจรปิดเปิดภาพรถไฟปาดังเบซาร์-หาดใหญ่ ชนกับรถยนต์กระบะ มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายบาดเจ็บหนึ่งราย
จนท.ปกครองเดินฝ่าดงหนาม 4 กม. จับหนุ่มซุกยาบ้าในรูปู 126 เม็ด
นายจักรพล เที่ยงภักดิ์ ปลัดอำเภอเมืองนครพนม ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติด กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 236 (ร้อย ตชด.236) ลงพื้นที่สืบหาข่าวกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในหมู่บ้าน และทราบว่านายเอ็ม (นามสมมติ)
คลั่งหลอนยายิงเมียดับ ต่อหน้าลูกสาว-ลูกเขย อ้างฝังแค้น 16 ปี
ผู้ต้องหาให้การอ้างปัญหาความคับข้องสะสมยาวนาน ขณะที่ลูกสาว-ลูกเขยยืนยันเหตุเกิดจากพฤติกรรมของผู้ต้องหาเอง ทั้งเสพยา พกปืน และข่มขู่ผู้ตายจนต้องย้ายไปอยู่บ้านลูก ก่อนเกิดเหตุสลดกลางบ้านพักในนครพนม

