
ระดมทีมค้นหายายวัย 69ปี เข้าป่าหาเห็ดกลางคืนหายตัวญาติจุดธูปไหว้เจ้าป่าเจ้าเขาขอให้เปิดทางหวังให้เจอตัว
22 ส.ค.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาญาติของนางจำปา ปู้ปี้ อายุ 69 ปี ชาวบ้านแพะกู่คำ ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง หลังจากเข้าไปหาเห็ดในป่าแล้วหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค.และตลอดทั้งคืน โดยทางญาติของนางจำปา ได้เข้าไปจุดธูปบนบาน สานกล่าว กับเจ้าป่าเจ้าเขาในพื้นที่บริเวณพื้นที่บ้านแพะกู่คำ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นป่าละเมาะที่นางปู้ปี้ได้หายตัวไป
ก่อนหน้านี้นางป๋อง อายุ 74 ปี และ นางปุ้ปี้ ได้ชวนกันไปหาเห็ดป่า เพื่อจะนำมาขาย เป็นเห็ดโคน เห็ดหล่ม และเห็ดขมิ้น หลังจากเมื่อคืนนางปู้ปี้ได้หายไปและไม่ได้กลับออกมาจากป่า โดยเจ้าหน้าที่ต้องระดมตามหาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาและช่วงสายวันนี้แต่ยังไม่พบตัว
โดยวันนี้ได้ขอกำลังทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง นำโดยพท.บรรจง คะวงค์ดอน หัวหน้ากองกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปางกว่า 20 นาย กำลังอาสาสมัครเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดแม่ตุ๋ย พร้อมด้วยเจ้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองลำปาง สนธิกำลังกว่า 50 นาย ปูพรมเข้าไปค้นหาบริเวณพื้นที่ป่าละเมาะ หลังศูนย์กำจัดขยะ อบจ.ลำปาง พื้นที่บ้านแพะกู่คำ เพื่อตามหานางปุ้ปี้ อีกครั้ง โดยพื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นป่าละเมาะมีบริเวณกว้าง ซึ่งนางปู้ปี้ มีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจและเป็นโรค หลงๆลืมๆตามประสาคนแก่อยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลำปางอ่วม! 'พายุฤดูร้อน' ถล่มบ้านเรือนปชช. พังนับร้อยหลัง
จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มและฝนตกหนักอย่างรุนแรงหลายพื้นที่ของลำปาง เมื่อคืนวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลเสริมกลาง อำเภอเสริมงาม
เพื่อนบ้านโหด! ยิงตัดขั้วหัวใจดับ แถมไล่ฟันเมียผู้ตายซ้ำ
เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืนยิงและอาวุธมีดฟันรวม 3 คน บริเวณพื้นที่ร้าน 268 ข้าวต้มเลือดหมู
ลำปางร้อนมาก! 'กรมอุตุฯ' เผยสถิติอุณหภูมิร้อนสุดในประเทศ อยู่ที่ อ.เถิน วัดได้ 43.2 องศาฯ
กรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่ข้อมูลอุณหภูมิสูงสุดบริเวณประเทศไทย เมื่อวันที่ 18 เม.ย.69 วัดได้ 43.2 องศาเซลเซียส ที่อ.เถิน จ.ลำปาง
'ลูกนกบั้งรอกใหญ่' รอดตาย! จนท.อุทยานช่วยทันพ้นไฟป่า
จากสถานการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดลำปางยังคงมีต่อเนื่อง โดยวันนี้ศูนย์ติดตามสถานการณ์ (War Room ระดับจังหวัด) ได้รายงานผลการติดตามข้อมูลจุดความร้อน (Hotspot)
'เท้ง' ยกทัพส้มขึ้นเหนือ เล่นน้ำสงกรานต์ ปลอบปชช.ฝ่าวิกฤตน้ำมัน
'เท้ง ณัฐพงษ์' ยกทัพพรรคประชาชน ร่วมฉลองปีใหม่ไทยเล่นน้ำสงกรานต์ลำปาง พร้อมให้กำลังใจชาวเหนือฝ่าวิกฤตน้ำมัน ก่อนเดินสายไปอีสานต่อ
ลูกเด้งบุกลำปางปลูกฝังกีฬา เยาวชนกรี๊ด'ริว วชิรวิทย์' ร่วมสอนปิงปองถึงถิ่น
สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม โครงการส่งเสริมทักษะกีฬาและพัฒนาศักยภาพเยาวชน ผ่านกีฬาเทเบิลเทนนิส ภายใต้โครงการ SET Star Table Tennis 2026 ณ โรงเรียนบ้านสามขา จังหวัดลำปาง โดยมี ดร.อภิทัย บำรุงพนิชถาวร รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.อัด ชัยภูมิ อุดมมาลัย ผู้ฝึกสอนเทเบิลเทนนิสมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

