ระเบิดร้านข้าวมันไก่พัทยา เจ็บ 1 สันนิษฐานเกิดจากแรงอัดด้านในห้องครัว

30 ส.ค.2565- ช่วงประมาน 05.30 น.ของวันที่ 30 ส.ค.65 เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ ร้านอาหาร เจ๊จ๋าข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ เลขที่ 328 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย นอนจมกองซากปรักหักพัง อีกทั้งอาคารข้างเคียงยังได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่งสาเหตุยังไม่สามารถสรุปได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันเดียวกัน 30 พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมพนักงานสอบสวน ได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง โดยพบว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น บริเวณที่เกิดและโดยรอบจุดเกิดเหตุได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด กระจายเป็นวงกว้างส่งผลให้อาคารข้างเคียงเป็น ร้านอาหารอินเดีย ร้านวิเชียรคัลเลอร์แลป ร้านตัดผมบาเบอร์ช๊อป ได้รับความเสียหาย กระจกแตกฝ้าถล่ม และยังพบเศษ กระจก เศษปูน กระเด็นกระจัดกระจายเกลื่อนถนน โดยเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวเจ้าของอาคารแต่ละอาคาร ให้เดินทางเข้าลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองพัทยา ไว้เป็นหลักฐานในเรื่องความเสียหาย

พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า จากการได้รับแจ้งเหตุช่วงเวลา 05.30 น. ว่า มีเหตุระเบิดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ MR.KHITH LOVANXAY อายุ 29 ปี สัญชาติลาว ซึ่งเป็นลูกจ้างของทางร้าน โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ ต้องรอทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบก่อน

จากการสอบถามข้อมูลทราบว่า ต้นเหตุที่เกิดระเบิดนั้นเกิดจากห้องครัวของร้านอาหารดังกล่าว โดยผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นลูกจ้างจะต้องมาเปิดประตูทุกเช้า เพื่อเข้าไปทำครัวเตรียมวัตถุดิบในการเปิดร้าน แต่ในวันนี้ยังไม่ทันทำอะไรก็เกิดเหตุระเบิดขึ้นก่อน โดยในที่เกิดเหตุพบถังแก๊ส(ถังใหญ่) 2 ถัง วางอยู่ข้างห้องครัวด้านนอกตัวอาคาร และการเดินสายแก๊สเข้าไปในห้องครัวเพื่อใช้ทำอาหารต่างๆ

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากแรงอัดด้านในห้องครัว จนระเบิดออกมาด้านนอกอาคาร จนทำให้อาคารเสียหายทั้งหลัง ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดจำนวนหลายล้านบาท อย่างไรก็ตาม ต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบเพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเหตุระเบิดในครั้งนี้ และต้องรอให้ผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้นจนสามารถให้ปากคำได้ เพื่อรับทราบข้อเท็จจริงต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยูโม่'คุณัชพงศ์ ตั้งเป้าซิวแชมป์ 'เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ 2022' ที่พัทยา

“ยูโม่-คุณัชพงศ์” ตั้งเป้าคว้าแชมป์ ศึก เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ 14-18 ธ.ค. นี้ ที่ พัทยา หลังเพิ่งครองอันดับ 1 ศึก เจ็ท เซิร์ฟ ในรายการ ของสมาพันธ์บางกอกเจ็ทสกี ประเภทรวมรุ่น มาได้หมาดๆ ก่อนวางแผนลุยศึกชิงแชมป์โลกที่อเมริกาต่อไป

ระทึก! พบระเบิดลูกใหญ่กลางป่าชายแดนสงขลา สภาพดีเกิน 70% กั้นเป็นพื้นที่อันตราย

ทหารหน่วยเฉพาะกิจรมทหารราบที่ 5 ภายใต้การสั่งการของ พ.อ.ฐนิตพนธ์ หงษ์วิไล ผบ.ร.5/ผบ.ฉก.ร.5 มอบหมายให้ ร.อ.รุจน์ เกลี้ยงช่วย หน.ฝยก และ หน.ฝขว ฉก.ร.5 ร่วมกับ ตชด.4304 ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ปาดังเบซาร์ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง

'เบตง' ยกระดับคุมเข้มยานพาหนะเข้าออกตลอด 24 ชม. เฝ้าระวังปั๊มน้ำมัน

หลังเกิดสถานการณ์ความไม่สงบ ในพื้นที่ จ.ปัตตานี เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(15 พ.ย 65) โดยคนร้ายได้ลอบวางระเบิด ภายในปั้มน้ำมัน ปตท. หลายจุด

นายกฯ แสดงความเสียใจ สูญเสียนายทหาร เหตุไม่สงบนราธิวาส

นายกฯแสดงความเสียใจสูญเสียนายทหาร จากเหตุระเบิดและลอบยิงประชาชน สั่งการเร่งล่าตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมาย ยืนยันหลักสันติวิธี