อดีต ผอ.โรงเรียน ขับรถ จยย.ชนเด็กนักเรียนข้ามทางม้าลาย บาดเจ็บ


1 ก.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนเด็กนักเรียนบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านแกสระใหญ่ ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียน ที่เกิดเหตุพบรถ จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนชน ด.ญ.วรางคณา กันนุฬา อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านแกสระใหญ่ ได้รับบาดเจ็บ แขนขาถลอกและบวมที่หัวเข่า โดยนายคำกอง กันนุฬา ผู้สื่อข่าวในพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ ผู้เป็นตาได้นำส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านนาฮัง-นาแกในเวลาต่อมา

นายคำกอง กันนุฬา ผู้เป็นตาบอกว่า วันเวลาดังกล่าวตนเองได้พาหลานนั่งซ้อนท้าย จยย.ไปส่งหลานสาวอีก 2 คน อีกคนนำไปส่งถึงโรงเรียนแห่งหนึ่งภายในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลศีขรภูมิแล้ว เหลือพี่สาวอีกคน จึงได้พาอีกคนนั่งซ้อนท้าย จยย.ไปส่งที่โรงเรียนภายในหมู่บ้านพอมาถึงโรงเรียนก็ให้เด็กหญิงวรางคณา ลงจากรถเพื่อเดินข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียน โดยที่มีรถหลายสิบคันจอดรอให้เด็กข้ามบนถนนทางม้าลายกันอยู่

ในจังหวะนั้นเองได้มีรถ จยย.ซึ่งทราบว่าคนขับเป็นอดีต ผอ.โรงเรียนวังข่า ตำบลช่างปี่ ขับขี่มาโดยที่ไม่ได้จอดทำให้รถชนเข้าไปที่ลำตัวของน้องจนเซเสียหลักล้มลงทั้งยืน ผู้เป็นตาเลยรีบลงจากรถไปนำหลานรีบไปส่งโรงพยาบาลสุขภาพตำบลบ้านนาฮัง-นาแกเพื่อทำการรักษาบาดแผลที่ถลอกตามแขนขา หลังจากนั้นก็เดินทางกลับโดยไม่ได้ไปเอ๊กซเรย์แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุผู้เป็นตาก็ไม่ได้ติดใจเอาเรื่องเอาราวกับใคร แต่ขอฝากเป็นอุทาหรณ์สอนให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนช่วยกันให้ระมัดระวังในการขับขี่ในเมื่อเห็นคนอื่นจอดชะลอบนทางม้าลาย ก็ขอให้ช่วยจอดชะลอไว้ก่อนด้วย ควรระมัดระวัง ไม่ควรจะรีบเร่งจนเกินไปผลสุดท้ายมันก็ไม่คุ้มกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ถึงตนจะจนแต่ไม่เคยไปเรียกร้องอะไรขอให้ผู้ที่ชนออกมาดูแลพูดคุยสอบถามเพียงเท่านี้ก็ดีใจแล้วครับ และไม่ขอแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตผอ.คนดังกล่าว แต่ถึงจนป่านนี้ก็ยังไม่เห็นออกมารับผิดชอบแต่อย่างใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! เก๋งชนแล้วหนี สองพ่อลูกดับ

ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย

กมธ.คมนาคม ซัดหน่วยงานรัฐบกพร่องซ้ำซาก ปมอุบัติเหตุรถทัวร์ทัศนศึกษาที่สุโขทัย

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานมูลนิธิปลอดภัย และรองประธานคณะกรรมการการคมนาคมสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักเรียนทัศนศึกษา

'เอ๋ มณีรัตน์' เผยอุบัติเหตุวัยเด็กไม่สวมหมวกกันน็อค ส่งผลถึงปัจจุบัน

เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน เปิดประสบการณ์ผ่านอุบัติเหตุหนัก ถึงขั้นเลือดคลั่งเหตุซ้อนมอเตอร์ไซค์ไม่สวมหมวกกันน็อค และส่งผลให้กรามเป็นปัญหามาถึงปัจจุบัน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

ผบ.ตร. ชื่นชม 4 พลเมืองดี ช่วยเหลืออุบัติเหตุดึงคนออกจากรถก่อนไฟลุกไหม้

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ พลเมืองดีจำนวน 4 ราย ที่เข้าช่วยเหลือประชาชนจากอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าจนไฟลุกไหม้รถ

‘พ.ต.อ.’ พารามอเตอร์ตกเสียชีวิต เหตุเลี้ยวหักมุมแคบเกินไป

คดีพ.ต.อ.ณัฐเดช นามอามาตย์ อายุ 54 ปี ผกก.สอบสวน กลุ่มงานตรวจสำนวนคดี กองบังคับการกฎหมายและคดีตำรวจภูธรภาค 4 นำพารามอเตอร์ส่วนตัวขึ้นบินแล้วเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต