อดีต ผอ.โรงเรียน ขับรถ จยย.ชนเด็กนักเรียนข้ามทางม้าลาย บาดเจ็บ


1 ก.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนเด็กนักเรียนบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านแกสระใหญ่ ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียน ที่เกิดเหตุพบรถ จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนชน ด.ญ.วรางคณา กันนุฬา อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านแกสระใหญ่ ได้รับบาดเจ็บ แขนขาถลอกและบวมที่หัวเข่า โดยนายคำกอง กันนุฬา ผู้สื่อข่าวในพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ ผู้เป็นตาได้นำส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านนาฮัง-นาแกในเวลาต่อมา

นายคำกอง กันนุฬา ผู้เป็นตาบอกว่า วันเวลาดังกล่าวตนเองได้พาหลานนั่งซ้อนท้าย จยย.ไปส่งหลานสาวอีก 2 คน อีกคนนำไปส่งถึงโรงเรียนแห่งหนึ่งภายในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลศีขรภูมิแล้ว เหลือพี่สาวอีกคน จึงได้พาอีกคนนั่งซ้อนท้าย จยย.ไปส่งที่โรงเรียนภายในหมู่บ้านพอมาถึงโรงเรียนก็ให้เด็กหญิงวรางคณา ลงจากรถเพื่อเดินข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียน โดยที่มีรถหลายสิบคันจอดรอให้เด็กข้ามบนถนนทางม้าลายกันอยู่

ในจังหวะนั้นเองได้มีรถ จยย.ซึ่งทราบว่าคนขับเป็นอดีต ผอ.โรงเรียนวังข่า ตำบลช่างปี่ ขับขี่มาโดยที่ไม่ได้จอดทำให้รถชนเข้าไปที่ลำตัวของน้องจนเซเสียหลักล้มลงทั้งยืน ผู้เป็นตาเลยรีบลงจากรถไปนำหลานรีบไปส่งโรงพยาบาลสุขภาพตำบลบ้านนาฮัง-นาแกเพื่อทำการรักษาบาดแผลที่ถลอกตามแขนขา หลังจากนั้นก็เดินทางกลับโดยไม่ได้ไปเอ๊กซเรย์แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุผู้เป็นตาก็ไม่ได้ติดใจเอาเรื่องเอาราวกับใคร แต่ขอฝากเป็นอุทาหรณ์สอนให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนช่วยกันให้ระมัดระวังในการขับขี่ในเมื่อเห็นคนอื่นจอดชะลอบนทางม้าลาย ก็ขอให้ช่วยจอดชะลอไว้ก่อนด้วย ควรระมัดระวัง ไม่ควรจะรีบเร่งจนเกินไปผลสุดท้ายมันก็ไม่คุ้มกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ถึงตนจะจนแต่ไม่เคยไปเรียกร้องอะไรขอให้ผู้ที่ชนออกมาดูแลพูดคุยสอบถามเพียงเท่านี้ก็ดีใจแล้วครับ และไม่ขอแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตผอ.คนดังกล่าว แต่ถึงจนป่านนี้ก็ยังไม่เห็นออกมารับผิดชอบแต่อย่างใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แองจี้' ช็อก! สูญเสียพ่อจากอุบัติเหตุ

อดีตนางเอกคนดัง แองจี้ เฮสติ้ง สุดช็อก! หลังทราบข่าว คุณพ่อ Colin R. Hastings วัย 75 ปี เสียชีวิตกะทันหัน จากอุบัติเหตุรถชนกำแพงบ้านคนอื่นที่สัตหีบ จ.ชลบุรี กู้ภัยพยายามช่วยชีวิต แต่ไม่สำเร็จ

สุดยื้อชีวิต! พ่ออดีตนักแสดงสาวชื่อดัง ขับเก๋งพุ่งชนอัดกำแพงดับอนาถ

ร.ต.ท.สันติชล หุมอาจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถเก๋งพุ่งชนกำแพงบ้านเลขที่ 16/15 ปากซอยกัปตันหมึก ม.5 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ภายในรถ จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดตรวจสอบ

สลด! เจ้าของสวนทุเรียน ขับรถบรรทุกน้ำ 2 พันลิตร เสียหลักตกเหวดับอนาถ

พ.ต.ท.สมชาย บุญเกิด สว. (สอบสวน) สภ.นาสัก ได้รับแจ้งมีรถยนต์กระบะบรรทุกแท็งก์น้ำพลาสติกขนาด 2 พันลิตร เสียหลักพลิกคว่ำตกเขา

ลุงวัย 63 ปี ซิ่งรถตุ๊กตุ๊กรับจ้าง กลับจากเล่นสงกรานต์ เสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

มีอุบัติเหตุรถสามล้อเครื่องชนเสาไฟฟ้ามีผู้เสียชีวิต ภายในซอยวัดด่านสำโรง แยกย่อยซอยสำโรงเหนือ 17 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

'ด.ต.ปิยนันท์' ถูกชนสาหัส ถึงรพ.ตำรวจแล้ว พบเลือดคั่งในสมองจ่อผ่าตัดรอบสอง

พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) นำขบวนรถส่งตัว ด.ต.ปิยนันท์ สีเสื้อ หรือดาบต้าร์ อายุ 39 ปี ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง จากโรงพยาบาลจังหวัดลพบุรีมา