โคราชอ่วม น้ำมูลเอ่อท่วมนาข้าว อ.เมืองยาง น้ำขังหลายวัน เสียหายเกือบหมื่นไร่

ชาวนา อ.เมืองยาง อ่วม น้ำจากลำมูลเอ่อเข้าท่วมนาข้าวกว่า 8,600 ไร่ เกษตรอำเภอ รุดตรวจสอบ ระบุหากน้ำไม่ลดภายในอาทิตย์นี้ ผลผลิตเสียหายกว่าร้อยละ 70

1 ก.ย.2565 - นายจารพัฒน์ ไตรพัฒนจันทร์ รักษาการในตำแหน่งเกษตรอำเภอเมืองยาง พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอเมืองยาง ลงพื้นที่ตำบลกระเบื้องนอก เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ทางการเกษตรของเกษตรกร ซึ่งพื้นที่การเกษตรติดลำน้ำสะแทด ได้มีมวลน้ำเอ่อล้นท่วมนาข้าว และมีมวลน้ำจากลำมูลมารวมกันในพื้นที่ตำบลกระเบื้องนอก ส่งผลกระทบพื้นที่นาข้าวได้รับผลกระทบทั้ง 4 ตำบลของอำเภอเมืองยาง จำนวน 25 หมู่บ้าน คาดการณ์พื้นที่ได้รับตวามเสียหาย 8,600 ไร่ เกษตรกรได้รับความเดือดร้อน จำนวน 881ครัวเรือน

ขณะนี้น้ำท่วมขังมาได้ประมาณ 1 อาทิตย์ หากภายในอาทิตย์นี้น้ำยังไม่ลดลงคาดการณ์ว่าข้าวของเกษตรกรจะเสียหาย มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 3,000 ตัน ทั้งนี้ สำนักงานเกษตรอำเภอเมืองยาง ได้แจ้งให้ผู้นำชุมชน และอาสาสมัครเกษตรหมู่ (อกม.) คาดการณ์ความเสียหายด้านการเกษตรเบื้องต้น รวบรวมข้อมูลรายงานจังหวัดเพื่อขอประกาศเปิดเขตพื้นที่ประสบภัยพิบัติ อุทกภัย และเมื่อน้ำลดคณะกรรมการฯ ระดับหมู่บ้าน จะได้สำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ แจ้งเตือน 54 จังหวัด รวมกทม.-ปริมณฑล เจอฝนถล่ม!

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศวันนี้ สภาพอากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนื

ระทึก! ฝนถล่มตราด รถตู้เหล่านายกกาชาดถูกน้ำท่วมเครื่องดับ

ที่ถนนสุขุมวิท ก่อนถึงศูนย์ราชการุณย์ 2 กม.เกิดน้ำท่วมระดับความสูงระหว่าง 50-80 ซม.ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงต่ำทำให้มีน้ำไหลลงมาจากเทือกเขาบรรทัดและไหลลงมาท่วมถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร

เศร้า 'แอน ประถมบันเทิงศิลป์' หมอลำดาวรุ่งเสียชีวิต

สุดอาลัย “แอน นภาพร” นักร้องหมอลำดาวรุ่ง วงประถมบันเทิงศิลป์ รถคว่ำเสียชีวิตที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ระหว่างเดินทางไปกับพี่สาวจะขึ้นร้องเพลงที่โคราช พี่สาวร่ำไห้เสียใจน้องสาวจากไปเร่งด่วน

สั่งทุกอำเภอเกาะติดภัยแล้ง หลังน้ำ 4 เขื่อนใหญ่ เหลือไม่ถึง 50%

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายสมเกียรติ วิริยะกุล รอง ผวจ.นครราชสีมา นายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการจังหวัด

เชียร์วอลเลย์สาวไทย ทำศึกเอเชีย2023 14ชาติร่วมที่นครราชสีมา พีพีทีวีถ่ายสด

การเเข่งขัน “PPTV” วอลเลย์บอลหญิง “Est Cola” ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 (PPTV 22nd Asian Senior Est Cola Women's Volleyball Championship )ที่จะแข่งวันที่ 30 สิงหาคม - 6 กันยายน 2566 ณ ชาติชายฮอลล์ และ MCC ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช โดยมี 14 ประเทศ เข้าร่วม ได้แก่ มองโกเลีย, ออสเตรเลีย, อินเดีย, อิหร่าน ,ญี่ปุ่น ,เกาหลีใต้ ,ไทเป ,อุซเบกิสถาน ,เวียดนาม ,คาซัคสถาน ,ฮ่องกง ,จีน, ฟิลิปปินส์ และไทยเจ้าภาพ