ฝนถล่มชลบุรี! จมบาดาลนับร้อยไร่

12 ก.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดชลบุรีรายงานว่า หลังจากฝนตกหนักต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ตั้งแต่ช่วงเวลา 01.30 – 05.00 น. ครอบคลุมในเขตพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังเป็นวงกว้างหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ ชุมชนทุ่งคาใต้ ม.2 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เกิดน้ำท่วมขังกินเนื้อที่นับร้อยไร่ เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ทรัพย์สินในครัวเรือน และรถยนต์จำนวนหลายคันที่จอดไว้ต้องจมน้ำ ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

นอกจากนี้ กระแสน้ำที่ไหลจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำมีความแรง ทำให้การจราจรยากสัญจรผ่าน อีกทั้งมวลน้ำที่ไหลลงสู่ที่ต่ำ ยังส่งผลกระทบต่อหมู่บ้านเอื้ออาทรตำบลนาจอมเทียน ทำให้ถนนการจราจรตลอดสายมีน้ำท่วมขัง ซึ่งคาดว่า ต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมง มวลน้ำจะสามารถระบายออกสู่ทะเล กลับเข้าสู่ภาวะปกติ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ เผย 'เหนือ-อีสาน' ยังหนาวส่วน 'ใต้' ฝนถล่มต่อ

กรมอุตุฯ ชี้มวลอากาศเย็นยังปกคลุมไทยตอนบน ทำให้อากาศเย็นในช่วงเช้า ส่วนภาคใต้ยังเจอมรสุมต่อ ทำให้มีฝนกลุ่มและคลื่นแรง ส่วน กทม.ยังไม่เจออากาศหนาว

เมืองคอนฝนหยุดตก น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย ผู้ว่าฯยังสั่งเฝ้าระวัง 24 ชม.

หลังจากฝนตกหนักติดต่อกัน3วันทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ อ.ท่าศาลา อ.สิชล อ.เมืองบางส่วนและอ.ขนอม บางส่วน ของจ.นครศรีธรรมราช ดยอำเภอที่มีน้ำป่าไหลหลากรุนแรงที่สุด ได้แก่ อ.ท่าศาลาและสิชล นั้น

ทั่วไทยอุณหภูมิลดลมแรง ใต้ฝนถล่ม กทม. ตกเล็กน้อย

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนล่างและช่องแคบมะละกา ในขณะที่ร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง