แกะรอยล่าจระเข้ปริศนา​ โผล่กลางทุ่งนา​ ยังเหลืออีก 1 ชาวบ้านผวายังจับตัวไม่ได้

ประมง​ จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับ จนท.หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนลำนางรอง แกะรอยล่าจระเข้ปริศนาโผล่กลางทุ่งนา​ ที่ยังเหลืออีก 1 ตัว แต่ยังไร้เงา เจ้าของนายังรู้สึกผวาไม่ปลอดภัยหากยังจับตัวไม่ได้

15 ก.ย.2565 - ผู้​สื่อข่าว​รายงาน​ว่า​ เมื่อ​คืน​วันที่​ 14​ ก.ย.ที่ผ่านมา​ เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนลำนางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมอุปกรณ์ได้ออกปฏิบัติแกะรอบล่าจระเข้ปริศนาที่หลุดเข้ามาในทุ่งนาของชาวนา ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกันออกเดินเท้าค้นหาจระเข้รอบบริเวณทุ่งนา ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 50 ไร่ แต่ก็ค่อนข้างมีอุปสรรคเพราะต้นข้าวสูง แต่จากการเดินลาดตระเวนแกะรอย ก็พบรอยเท้าจรเข้หลายจุดแต่ไม่แน่ชัดว่าเป็นรอยเท้าของจระเข้ตัวที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้แล้ว หรือเป็นจระเข้ที่ยังเหลืออยู่ในทุ่งนา แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังคงค้นหาต่อเนื่องตลอดทั้งคืนจนกว่าจะสามารถจับตัวได้ เพื่อความสบายใจและความปลอดภัยของชาวบ้าน

นายวีรศักดิ์ สุวรรณพันธ์ หน.หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนลำนางรอง(บุรีรัมย์) ระบุว่า จากการเดินลาดตระเวนและค้นหาจระเข้รอบบริเวณทุ่งนาที่ได้รับแจ้งว่ามีจระเข้ที่ยังจับไม่ได้อีก 1 ตัว จากการเดินเท้าลาดตระเวนก็พบรอยเท้าจระเข้อยู่บริเวณคันนาหลายจุด แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นรอยเท้าของจระเข้ตัวที่จับได้เมื่อวันก่อน หรือจระเข้ตัวที่ยังจับไม่ได้ อย่างไรก็ตาม​ คืนนี้ก็จะค้นหาทั้งคืน หากพบก็จะใข้อุปกรณ์ที่เตรียมมาจับแล้วนำไปไว้ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำ แต่หากยังไม่สามารถจับได้ภายในคืนนี้ก็ต้องประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านพื้นที่ใกล้เคียงระมัดระวัง และหากพบเห็นให้รีบแจ้ง จนท.ทันที

ขณะที่นายสงบ ลุงเจ้าของนา บอกว่า รู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่มาช่วยค้นหาเพื่อจับจระเข้ที่เข้ามาอยู่ในทุ่งนา เพราะหลังจากโดนจระเข้ชุดแรกกระโจนกัดขา ก็รู้สึกระแวงไม่กล้ามาตัดหญ้าและใส่ปุ๋ยในนา ก็อยากให้ จนท.จับตัวให้ได้เพื่อความปลอดภัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กพื้นที่เสี่ยง! กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 4 เตือนรับมือฝนตกหนักถึงหนักมากถึง 18 พ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 4 (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2569)

สลด! ประธานเครือข่ายเฝ้าระวังช้างป่าดงใหญ่ ถูกช้างเหยียบเสียชีวิต

ช้างป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ 3 ตัว บุกเข้าไปหากินผลผลิตทางการเกษตรในชุมชน  ประธานเครือข่ายเฝ้าระวังช้างป่านำทีมออกผลักดัน   ถูกช้างป่ากระทืบศรีษะ ท้อง งาแทงลำตัว แขนดับสลด   ภรรยาเชิญวิญญาณกลับบ้าน   หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เผยมีอาสาและชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตแล้ว 18 ราย กำชับเพิ่มความระมัดระวัง

'บุรีรัมย์'9คนชนะยะโฮร์รวม4-3 เข้าชิงสโมสรอาเซียน ดวลกับสลังงอร์

การแข่งขัน ศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน “SHOPEE CUP 2025/26” รอบรองชนะเลิศ เกมเลกสอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 44 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูง

ลำปางอ่วม! 'พายุฤดูร้อน' ถล่มบ้านเรือนปชช. พังนับร้อยหลัง

จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มและฝนตกหนักอย่างรุนแรงหลายพื้นที่ของลำปาง เมื่อคืนวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลเสริมกลาง อำเภอเสริมงาม

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 6 เตือนประเทศไทยอากาศแปรปรวน

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2569) ฉบับที่ 6 (55/2569) โดยมีใจความว่า