แกะรอยล่าจระเข้ปริศนา​ โผล่กลางทุ่งนา​ ยังเหลืออีก 1 ชาวบ้านผวายังจับตัวไม่ได้

ประมง​ จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับ จนท.หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนลำนางรอง แกะรอยล่าจระเข้ปริศนาโผล่กลางทุ่งนา​ ที่ยังเหลืออีก 1 ตัว แต่ยังไร้เงา เจ้าของนายังรู้สึกผวาไม่ปลอดภัยหากยังจับตัวไม่ได้

15 ก.ย.2565 - ผู้​สื่อข่าว​รายงาน​ว่า​ เมื่อ​คืน​วันที่​ 14​ ก.ย.ที่ผ่านมา​ เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนลำนางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมอุปกรณ์ได้ออกปฏิบัติแกะรอบล่าจระเข้ปริศนาที่หลุดเข้ามาในทุ่งนาของชาวนา ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกันออกเดินเท้าค้นหาจระเข้รอบบริเวณทุ่งนา ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 50 ไร่ แต่ก็ค่อนข้างมีอุปสรรคเพราะต้นข้าวสูง แต่จากการเดินลาดตระเวนแกะรอย ก็พบรอยเท้าจรเข้หลายจุดแต่ไม่แน่ชัดว่าเป็นรอยเท้าของจระเข้ตัวที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้แล้ว หรือเป็นจระเข้ที่ยังเหลืออยู่ในทุ่งนา แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังคงค้นหาต่อเนื่องตลอดทั้งคืนจนกว่าจะสามารถจับตัวได้ เพื่อความสบายใจและความปลอดภัยของชาวบ้าน

นายวีรศักดิ์ สุวรรณพันธ์ หน.หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนลำนางรอง(บุรีรัมย์) ระบุว่า จากการเดินลาดตระเวนและค้นหาจระเข้รอบบริเวณทุ่งนาที่ได้รับแจ้งว่ามีจระเข้ที่ยังจับไม่ได้อีก 1 ตัว จากการเดินเท้าลาดตระเวนก็พบรอยเท้าจระเข้อยู่บริเวณคันนาหลายจุด แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นรอยเท้าของจระเข้ตัวที่จับได้เมื่อวันก่อน หรือจระเข้ตัวที่ยังจับไม่ได้ อย่างไรก็ตาม​ คืนนี้ก็จะค้นหาทั้งคืน หากพบก็จะใข้อุปกรณ์ที่เตรียมมาจับแล้วนำไปไว้ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำ แต่หากยังไม่สามารถจับได้ภายในคืนนี้ก็ต้องประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านพื้นที่ใกล้เคียงระมัดระวัง และหากพบเห็นให้รีบแจ้ง จนท.ทันที

ขณะที่นายสงบ ลุงเจ้าของนา บอกว่า รู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่มาช่วยค้นหาเพื่อจับจระเข้ที่เข้ามาอยู่ในทุ่งนา เพราะหลังจากโดนจระเข้ชุดแรกกระโจนกัดขา ก็รู้สึกระแวงไม่กล้ามาตัดหญ้าและใส่ปุ๋ยในนา ก็อยากให้ จนท.จับตัวให้ได้เพื่อความปลอดภัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของไร่อ้อยแทบช็อก​ เจอศพ ถูกฆ่าฝังดิน วางเหรียญสะกดวิญญาณ

ป้าออกไปดูไร่อ้อยแทบช็อกเจอศพหนุ่มหายจากบ้านถูกฆ่าฝังดินปริศนาในไร่ที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พบสภาพศพถูกยิงกลางศรีษะ หน้าอก 2 นัด มีรอยเชือดรัดคอ ข้อมือ ข้อเท้า คาดถูกยิงตายแล้วนำศพมัดติดกับท่อนไม้ถ่วงน้ำอำพราง

เมียช็อก! หนุ่มโคราชซิ่งเก๋งพุ่งลงเขื่อนจมหาย

ช่วงค่ำวันที่​ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่า​ เกิดเหตุรถเก๋งพุ่งตกเขื่อนห้วยยาง บ้านไทยพัฒนา ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ และมีผู้จมน้ำสูญหาย

'เมืองทอง-บุรีรัมย์-บีจี'ไม่พลาด 9ทีมไทยลีก1 ได้เข้า16ทีม ฟุตบอลช้างFAคัพ

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 32 ทีมสุดท้ายที่ทำการแข่งขันในวันที่ 30 พฤศจิกายน โดยผลการแข่งขันมีดังนี้

กรมอุตุฯ เตือน 'อากาศแปรปรวน' ฉบับที่ 3 ฝนตกหนักในหน้าหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 30 พ.ย.–4 ธ.ค. 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

เยียวยา 1 ล้านครัวเรือน! ครม. เคาะช่วยน้ำท่วม วงเงิน 6,258 ล้าน อัตรา 5-9 พันบาทแล้วแต่กรณี

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบหลักเกณฑ์ เงื่อนไขและวิธีการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝนปี 2565 พร้อมอนุมัติกรอบวงเงิน 6,258.54 ล้านบาท