'ภูเก็ต' ปลื้มยอดติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เหลือแค่ 50 ราย

สสจ.ภูเก็ตเผย อุ่นใจยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภูเก็ตลดลงมาก เดินหน้าฉีดวัคซีนแก่ผู้ตกค้างจำนวน 3-4 หมื่นราย

10 พ.ย.2564 – นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ข้อมูล ณ วันที่ 9 พ.ย.2564 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ ในภูเก็ต 50 ราย ภูเก็ตแซนด์บอกซ์ 1 ราย เทสต์แอนด์โก 2 ราย รวม 53 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 600 ราย เสียชีวิตสะสม 126 ราย

"ตอนนี้สถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดภูเก็ตยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ดีมาก มีความอุ่นใจ แต่ขอเตือนให้มีมาตรการป้องกันตัวเอง ส่วนผู้ป่วยในโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม และศูนย์ CI รวม 600 คน เราเคยมีผู้ป่วยในระบบ 4,500 คน ตอนนี้ยอดแตกต่างลงมาก สถานการณ์การใช้เตียงจำนวนเตียง 4,615 เตียง ใช้ไป 452 เตียง คิดเป็น 10% ยังสามารถรับสถานการณ์ได้ และช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวคนไทยและคนต่างชาติเข้ามาจำนวนมาก รวมทั้งโรงเรียนเปิดทำการเรียนการสอน อาจพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นได้ ให้ความสนใจผู้ป่วยที่มีอาการถ้าไม่มีอาการรักษาตัวเองได้ที่บ้านเพื่อให้เตียงไว้รับผู้ป่วยหนัก ส่วนโรงเรียนมีการตรวจคัดกรอง สุ่มตรวจ ATK มีการเฝ้าระวังกันอย่างใกล้ชิด"นพ.กู้ศักดิ์กล่าว

ส่วนการฉีดวัคซีนในจังหวัดภูเก็ต ผู้ที่ฉีดเข็มที่ 1 คิดเป็น 85% ฉีดเข็มที่ 2 คิดเป็น 80% เข็มที่ 3 คิดเป็น 78% ยังมีชาวภูเก็ตไม่ได้ฉีดเข็ม 1 จำนวน 30,000 ถึง 40,000 คน จากเดิมกว่า 60,000 คน ตอนนี้ทุกภาคส่วนระดมควานหาผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดเข็ม 1 เพื่อระดมฉีด สามารถวอล์กอินเข้าไปรับการฉีดได้ในโรงพยาบาลทุกแห่ง ขณะเดียวกัน ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เปิดบริการฉีดวัคซีน เข็มที่ 1 เวลา 09.00-12.00น. เปิดมาได้ 2 วันแล้ว มีคนเข้ามารับบริการวันละ 30-50 คน ไม่จำกัดว่าต้องเป็นคนภูเก็ต คนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในภูเก็ต เข้ามารับวัคซีนได้ เน้นย้ำอยากให้วัคซีนแก่คนที่ตกค้างเข้ามาฉีดเพื่อป้องกันตนเอง เป็นวิธีการดีที่สุด ซึ่ง ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบว่า ไม่ได้ฉีดวัคซีน จึงให้ความสำคัญวัคซีนเป็นหลัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“สุชาติ” สั่งลุยเคลียร์หาดฟรีดอม ภูเก็ต ทวงคืนป่าสงวนฯ ปราบบุกรุก-เก็บเงินนักท่องเที่ยวผิดกฎหมาย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการเข้มให้เร่งแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ และการเรียกเก็บค่าบริการจากนักท่องเที่ยวโดยมิชอบในพื้นที่หาดฟรีดอม จังหวัดภูเก็ต โดยมอบหมายให้กรมป่าไม้บูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

'แม่ทัพกุ้ง' เปิดแสงสีเสียงเมืองถลาง สดุดีวีรสตรีปกป้องภูเก็ต

งานการแสดงละครอิงประวัติศาสตร์ “ท้าวเทพกระษัตรี–ท้าวศรีสุนทร สดุดีผู้กล้าเมืองถลาง” เริ่มแล้ว 13–16 มี.ค. ที่อนุสรณ์สถานเมืองถลาง จ.ภูเก็ต ชวนคนไทยร่วมรำลึกวีร

ลงตรวจ 'โบสถ์ยิว' จ.ภูเก็ต กำชับจัดกิจกรรมภายใต้กฎหมายไทยเคร่งครัด

นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรป่าตอง และฝ่ายปกครองอำเภอกะทู้ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการจัดกิจกรรมของศาสนสถานของชาวยิวนิกาย ใ