จับ 'จระเข้' ตัวที่ 4 ซุกนาข้าว! ชาวบ้านผวาโผล่อีก

16 ก.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์รายงานความคืบหน้ากรณีจระเข้ที่คาดว่าหลุดจากฟาร์มเข้ามาอยู่ในนาข้าวของชาวนา ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ตัวที่ 4 ซึ่งเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัด พร้อมด้วยหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนลำนางรอง​ จ.บุรีรัมย์ พยายามลาดตระเวนแกะรอยค้นหาตลอดทั้งคืน แต่ไม่เจอตัว ซึ่งคาดว่ายังคงซ่อนตัวอยู่ในทุ่งนา

กระทั่งล่าสุด​ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมา เจ้าของนาข้าวที่จระเข้หลุดเข้ามาอยู่ในทุ่งนาได้แจ้งประมงจังหวัด และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถาน ว่าพบจระเข้ตัวที่ 4 แล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดบุรีรัมย์​ และหน่วยกู้ภัยฯ จึงได้นำอุปกรณ์เดินทางไปยังทุ่งนาเพื่อจะไปช่วยกันจับจระเข้ตามที่ได้รับแจ้ง เมื่อไปถึงก็พบจระเข้อยู่ในทุ่งนาฝั่งที่ติดกับพื้นที่เอกชน ใกล้กับฟาร์มเลี้ยงจระเข้แห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่และกู้ภัยฯ ก็เตรียมอุปกรณ์ที่จะทำการจับจระเข้ตัวดังกล่าว แต่จู่ๆ เจ้าของฟาร์มเลี้ยงจระเข้ที่อยู่ใกล้กับนาข้าวที่พบจระเข้ ก็นำบ่วงเชือกมาคล้องจับจระเข้ตัวดังกล่าวด้วยตัวเอง แล้วลากกลับไปที่ฟาร์มต่อหน้าเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยฯ ทั้งที่ปฏิเสธมาตลอดว่าจระเข้ทั้ง 4 ตัวที่พบในทุ่งนาไม่ได้หลุดออกมาจากฟาร์มของตัวเอง ทำเอาเจ้าหน้าที่ประมง และกู้ภัยฯ ต่างยืนงง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

นายสุริยันต์ วรรณวงษ์ ประมงจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวทางประมงจังหวัดจะได้เข้าไปพูดคุยกับเจ้าของฟาร์มให้เข้าใจถึงข้อกฎหมาย และเร่งทำหนังสือให้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงฟาร์ม หากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม หรือมีจระเข้หลุดออกมาสร้างความเดือดร้อนและเป็นอันตรายกับบุคคลอื่นก็จะดำเนินการตามกฎหมายประมงต่อไป

ขณะที่ป้าอุ่น ภรรยาของเจ้าของนาที่จระเข้หลุดเข้ามา เล่าว่า แปลกใจว่าหลังจากที่แจ้งให้เจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยมาช่วยจับจระเข้ตัวที่ 4 ที่หลุดเข้ามาอยู่ในนาข้าว แต่กลับมีเจ้าของฟาร์มที่อยู่ใกล้เคียงมาจับแล้วลากจระเข้ตัวดังกล่าวไปที่ฟาร์มของตัวเอง ทั้งที่ปฏิเสธว่าไม่ใช้จระเข้ที่หลุดมาจากฟาร์มตัวเอง ถ้าไม่ใช่แล้วมาจับไปทำไม ก็ควรจะให้เจ้าหน้าที่เป็นคนดำเนินการ แต่ตอนนี้ก็ยังรู้สึกไม่สบายใจ เพราะหลังจากตัวที่ 4 ถูกจับไปแล้วยังพบรอยเท้าของจระเข้อีก จึงคาดว่าน่าจะมีจระเข้หลงเหลืออยู่ในนาข้าวอีก ก็ต้องมาทำนาแบบหวาดระแวงเพราะกลัวจะได้รับอันตรายจากจระเข้ จากกรณีที่เกิดขึ้นก็อยากให้ทางฟาร์มทำบ่อเลี้ยงให้มิดชิด ไม่ให้จระเข้หลุดออกมาสร้างความเดือดร้อนและเสี่ยงอันตรายกับคนอื่นแบบนี้อีก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศุภชัย'ยิงให้บุรีรัมย์ ชนะราชบุรี1-0 ปิดไทยลีกเลกแรก แบบไร้พ่าย

การแข่งขันฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 15 เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ณ ช้างอารีนา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงที่มี 36 คะแนน เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ราชบุรี เอฟซี รองจ่าฝูงที่มี 29 คะแนน จากการลงสนาม 14 นัดเท่ากัน

'อิชิอิ'กำชับแข้งบุรีรัมย์ อย่าให้จักรพันธ์-พลพรรคราชบุรีเล่นง่าย

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 15 ที่ ช้าง อารีนา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง เปิดบ้านพบกับ ราชบุรี เอฟซี รองจ่าฝูง ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 18.00 น. สำหรับ ปราสาทสายฟ้า เข้าป้ายคว้าแชมป์เลกแรกได้แน่นอนแล้ว และยังไม่แพ้ใครเลยในฤดูกาลนี้ และต้องเจอกับ ราชันมังกร ที่เพิ่งระเบิดฟอร์มจนไต่มาอยู่ที่สอง

'แมตต์ ฮอลแลนด์' รับท่าเรือต้องพร้อมที่สุด เพื่อรับมือบุรีรัมย์

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 14 ที่ แพท สเตเดียม การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 5 เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ในวันเสาร์ที่ 19 พฤจิกายน 2565 เวลา 19.30 น. สำหรับ สิงห์เจ้าท่าเพิ่งเปลี่ยนแปลงโค้ช และล่าสุดก็เพิ่งตกรอบ รีโว่ คัพ มา ขณะที่ ปราสาทสายฟ้า คว้าชัยได้ต่อเนื่อง

บุรีรัมย์บุกชนะเอ็มเอช นครศรีฯ เข้า16ทีม รีโว่คัพ เทโร-ท่าเรือโดนลีก3เตะร่วง

การแข่งขันฟุตบอลรีโว่ คัพ 2022/23 รอบ 32 ทีมสุดท้าย เมื่อวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2565 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์รายการนี้ 6 สมัย มีคิวบุกไปเยือนสนามกีฬามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ของ “เจ้าแห่งนักษัตร” เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ ทีมจอมพลิกล็อกแห่งศึกกองสลากพลัส ลีก (ไทยลีก

กลุ่มเพื่อนเนวิน ชนะขาดเลือกตั้งซ่อม ส.อบจ.บุรีรัมย์ เขต อ.ปะคำ

ผลเลือกตั้งซ่อม ส.อบจ.บุรีรัมย์ เขต อ.ปะคำ ‘อภิชัย อุไรรัมย์’ กลุ่มเพื่อนเนวิน ชนะขาดเหนือคู่แข่งกว่า 10,401 คะแนน ด้าน ผอ.กต.อบจ.บุรีรัมย์ เผยไม่มีร้องเรียน แต่ให้เวลาร้องคัดค้านภายใน 30 วัน

แฉครูเมาคลั่งที่บุรีรัมย์ เคยใช้มีด ขู่ยิงครูอีกคน ถูกลงโทษแค่ตักเตือน วอนอย่าล้มมวยตั้งกก.สอบ

ครูสาวที่ถูกครูผู้ชายเมาคลั่งถือมีดสปาร์ต้าพยายามทำร้าย ตบหน้า กระชากผมใน ร.ร.ที่บุรีรัมย์ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรมในการตั้งกรรมการสอบในระดับพื้นที่ เรียกร้องให้กระทรวงเข้ามาร่วมตรวจสอบ เพราะครูเคยใช้มีดทำร้ายและขู่ยิงครูอีกคนปี 63