ร้องสื่อ! บีบซื้อบัตรการกุศล ผกก.ปัดเอี่ยว สั่งหยุดขายพร้อมคืนเงิน

16 ก.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบการ และร้านค้าหลายราย พากันออกมาร้องต่อสื่อมวลชนว่ามีชายแต่งกายคล้ายกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและมีการแอบอ้างว่าเป็นตำรวจของ สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ เข้ามายื่นเอกสารประชาสัมพันธ์การจัดงาน ก่อนจะยื่นบัตรจัดงานแข่งขันฟุตบอลการกุศล เพื่อบังคับให้ซื้อบัตรการกุศลในราคาใบละ 2,000 บาท ซึ่งผู้ที่หลงกลและถูกกลุ่มชายฉกรรจ์บังคับซื้อบัตรดังกล่าวต่างพากันพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถูกตื้อและออกแนวบังคับให้ซื้อ โดยหลายคนส่งคลิปหลักฐานวงจรปิดให้กับทางผู้สื่อข่าว

ซึ่งจากภาพวงจรปิดหลายแห่งพบว่าจะมีชายฉกรรจ์แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกเข้ามาถึงในออฟฟิศที่ทำงานตามสถานประกอบการโรงงานต่างๆ รวมถึงร้านค้าริมทาง โดยเฉพาะในพื้นที่ของอำเภอบางเสาธง แสดงตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่มาจากสถานีตำรวจภูธรบางเสาธง มาเพื่อให้ซื้อบัตรการกุศลในราคาใบละ 2,000 บาท โดยส่วนใหญ่จะเข้ามาสอบถามหาเจ้าของผู้ประกอบการรายนั้นๆ บางรายเจ้าของไม่อยู่ ก็จะใช้วิธีการโทรติดต่อพูดคุยเพื่อให้ซื้อบัตรดังกล่าว โดยมีการอ้างชื่อของโรงพักแห่งนี้และยังระบุอีกว่ามีคลิปการแถลงข่าวยืนยันการจัดงาน

ล่าสุดช่วงเย็นของวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ ไปพบกับผู้ประกอบการรายหนึ่งที่หลงกลและถูกบังคับให้ซื้อบัตร ซึ่งเธออยู่ในพื้นพี่ของอำเภอบางเสาธงและเปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ โดยเธอบอกว่าก่อนหน้านี้ไม่กี่วันมีชายสองคนขับขี่รถหรูมาจอดที่หน้าร้านก่อนจะเดินลงมาแล้วยื่นเอกสารการจัดงานพร้อมทั้งยื่นบัตรบังคับให้ซื้อจำนวนสองใบ ซึ่งตนเองยังบอกว่าช่วยได้แค่ใบเดียวเท่านั้นเพราะราคาสูงอีกทั้งเศรษฐกิจไม่ดีจึงยอมจ่ายเงินซื้อไปในราคาใบละ 2,000 บาท จำนวนหนึ่งใบ ซึ่งจ่ายเงินด้วยการโอนผ่านทางแอปธนาคารปลายทางระบุชื่อบัญชีของ สภ.บางเสาธง

ขณะเดียวกันยังพบว่ามีผู้ประกอบการอีกจำนวนไม่น้อยที่ออกมาให้ข้อมูลเป็นเสียงเดียวกันว่า ถูกกลุ่มชายที่มาขายบัตรพูดจาเชิงข่มขู่และบังคับให้ซื้อ หากวันใดมาไม่เจอเจ้าของผู้ประกอบการก็จะมาอีกจนกว่าจะพบและขายบัตรได้ในที่สุด ซึ่งบางรายถูกบังคับหรือขอให้ซื้อสูงถึง 10 ใบ

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามเรื่องดังกล่าวไปยัง พ.ต.อ.นิรันดร ฟักสุบัน ผกก.สภ.บางเสาธง ซึ่งปรากฏชื่อดังกล่าวในบัตรและเอกสาร โดยทางด้าน พ.ต.อ.นิรันดร ฟักสุบัน ผกก.สภ.บางเสาธง ติดราชการไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ แต่ออกมาให้ข้อมูลว่า งานดังกล่าวมีการจัดขึ้นจริง โดยเป็นการจัดงานของ กต.ตร.สภ.บางเสาธง ภายใต้โครงการรณรงค์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยจะมีการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ซึ่งจะมีศิลปิน มาร่วมแข่งขัน และร่วมรับประทานอาหาร ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ แต่การจัดงานดังกล่าวยืนยันว่าไม่ใช่โครงการโดยตรงของทางสถานีและผู้ที่ออกไปขายบัตรไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด เป็นคนในทีมงานของผู้จัดงาน

ยืนยันทาง สภ. ไม่มีนโยบายบังคับให้ซื้อแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากเกิดกระแสขึ้นมา ได้สั่งหยุดการขายในพื้นที่ของบางเสาธงทั้งหมดแล้ว ส่วนผู้เสียหายที่ถูกบังคับให้ซื้อบัตรดังกล่าว หากประสงค์จะแจ้งความทางโรงพักก็ยินดี หรือรายใดที่ซื้อบัตรไปแล้วประสงค์จะขอเงินคืนก็ให้มาติดต่อได้ที่ธุรการของ สภ. เพื่อคืนเงินและล่าสุดสั่งให้หยุดการออกจำหน่ายบัตรดังกล่าวแล้วมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไล่ออก ตร.อีกล็อต

คืบหน้าไปอีกหนึ่งก้าว วงประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 11/2565 ที่มี บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมเป็นประธาน มีมติเห็นชอบให้ อุทธรณ์ คำพิพากษาศาลปกครองที่ให้เพิกถอนประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ลงวันที่ 7 ก.ย.65

จับแท็กซี่เถื่อน ใช้ทะเบียนปลอมตระเวนรับผู้โดยสารกว่า 5 ปี ขยายผลจากร้านผลิต

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.และ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบช.น. ร่วมกันแถลงข่าวการจับแท็กซี่เถื่อนสวมทะเบียนตระเวนรับผู้โดยสารมาแล้วกว่า 5 ปี

ผบ.ตร. ร่วมพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 'ด.ต.อดุลย์ มั่งคั่ง' มอบเงินสวัสดิการ 2.5 ล้านบาท

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เดินทางมาเป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรมศพ ด.ต.อดุลย์ มั่งคั่ง ผบ.หมู่ ป.สภ.แกลง จว.ระยอง

ขอนแก่น เร่งล่าชายเฒ่า ฉุดเด็กชาย ม.1 นั่งตักลวนลาม

กรณีที่โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่คลิปพนักงานบริษัทขนส่งเอกชนรายหนึ่ง โพสต์คลิปเตือนภัยหลังขับรถจักรยานยนต์เข้าไปช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งซึ่งไม่เคยนรู้จักกับน้องฉุดแขนไปนั่งตักหวังกระทำการอนาจาร

ปูนบำเหน็จ ‘ผบ.หมู่ (ป.) สภ.แกลง’ เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เอเปก

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แสดงความเสียใจ “ผบ.หมู่ (ป.) สภ.แกลง” เสียชีวิตในห้วงภารกิจเอเปก สั่งดูแลสวัสดิการเต็มที่ เลื่อนยศเป็น ร.ต.ต.  มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว 1.96 ล้านบาท