คึก! ดอยอินทนนท์เปิดรับนักท่องเที่ยววันแรก

ดอยอินทนนท์เปิดวันแรกต้อนรับนักท่องเที่ยวสัมผัสอากาศ​หนาวต้นฤดู​ด้วยเลขตัวเดียว 8-9 องศา ภายใต้มาตรการเฝ้าระวัง​โควิด

10​ พ.ย.2564 - อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดรับการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับแหล่งท่องเที่ยว​ดัง หลังจากเลื่อนเปิดให้บริการเพราะสถานการณ์​การระบาดของโค​วิด-​19​ โดยเช้าวันนี้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมารอเข้าชมสัมผัส​อากาศ​หนาวและทิวทัศน์​ที่สวยงามตั้งแต่เวลา 04.00 น. เพื่อตรวจเอกสารคัดกรองโรคและตามมาตรการด้านการท่องเที่ยวภายใน ก่อนที่ทุกคนจะมีเป้าหมายเดียวกันที่จุด​ กม.42 เพื่อไปรอชมแสงแรกของวัน ณ กิ่วแม่ปาน ที่ทุกคนมาแล้วไม่พลาดไม่ผิดหวัง​ วันนี้ท้องฟ้าเปิดพบความสวยงามของทะเลหมอกสีขาวลอยล่องอยู่เบื้องหน้า ก่อนแสงพระอาทิตย์สีเหลืองจะเริ่มค่อยโผล่ขึ้นมากระทบสีเหลืองตัดท้องฟ้าสีฟ้าและเมฆขาวที่ลอยอยู่​

โดยนักท่องเที่ยวต่างมายืนรอเป็นแนวเพื่อคัดกรองด้วยมาตรการป้องกันแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากไว้ตลอดเวลา ก่อนที่จะไปจุดหมายแล้วถ่ายภาพและแชร์ลงในโลกโซเชียลทันที ส่วนอุณหภูมิเช้าวันนี้ก็เป็นอกเป็นใจแก่นักท่องเที่ยวมากต่างไม่ผิดหวังกับการสัมผัส​ไอหนาวด้วยเลขตัวเดียว ต่ำสุดเช้าวัดได้ยอดดอยอินทนนท์ 8 องศาเซลเซียส จุดชมแสงแรกกิ่วแม่ปาน วัดได้ 9 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม.31 วัดได้ 16 องศาเซลเซียส สร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่อดทนตั้งหน้าตั้งรอจะเดินทางขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวท่ามกลางความสวยงามของพื้นป่า ทะเลหมอกที่สูงที่สุดและสวยงามขึ้นชื่อของประเทศไทย

นายเกรียงไกร ไชยวิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้ทำพิธีเปิดการท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อย่างเป็นทางการในวันนี้​มีการมอบของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยว​พร้อมเปิดการเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ที่ระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร มีค่าเข้าชมกลุ่มละ 10 คน พร้อมไกด์ท้องถิ่น 200 บาท จำกัด 50 กลุ่มต่อวันตามมาตรการป้องกันแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมไปถึงเปิดให้เข้าชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา บนยอดดอยอินทนนท์ อีกเส้นทางหนึ่งที่เป็นอันซีนของพื้นป่าดิบชื้น ระยะทางสั้นๆ ที่สวยงามไม่แพ้กันด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พิพัฒน์’ย้ำสงกรานต์น้ำมันไม่ขาดเร่งอัดดีเซลเข้าสต็อกวันละ 10 ล้านลิตร

‘คมนาคม’กางแผนรับมือวิกฤตราคาน้ำมันตึงตัว ย้ำสงกรานต์น้ำมันไม่ขาด เร่งอัดดีเซลเข้าสต็อกวันละ 10 ล้านลิตร พร้อมดันใช้ ดีเซลB20 เข้าสู่ตลาดเป็นตัวเลือกภาคขนส่งปลายสัปดาห์นี้ ย้ำยังตรึงค่าโดยสารทุกระบบทั่วประเทศ

กองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดชายแดนเชียงใหม่ จับยาบ้า 5.7 ล้านเม็ด

กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 5,700,000 เม็ด ในพื้นที่ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ปีงบ'69 จับได้แล้วก็ว่า 170 ล้านเม็ด

ไม่แคร์! คู่รักต่างชาติโชว์สยิวหาดพัทยา โดนเตือนผิดกม.ไทย สวนมาเที่ยวหาความสนุกจะทำอะไรก็ได้

คู่รักต่างชาติโชว์สวาทบนชายหาด ตรงข้ามพัทยาชายหาด ซอย 12 ถือเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม สร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษ์เมืองท่องเที่ยว

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือนคัดกรองนักท่องเที่ยว คุมเข้มฟรีวีซ่า อย่าเน้นตัวเลขจนลืมความมั่นคง-ปลอดภัย

นันทิวัฒน์ ชี้ไทยไม่ได้ต่อต้านชาวยิวหรือชนชาติใดเป็นพิเศษ ไทยยังเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เดินทางมาไทย​ แต่ไทยคงต้องคัดกรองนักท่องเที่ยว