ปฎิบัติการธารน้ำใจ ช่วยเต่าโดนเหยียบกระดองแตก สุดทรมานอยู่ข้างทาง

น้ำใจเพื่อนมนุษย์ ร่วมด้วยช่วยเต่าโดนเหยียบจนกระดองแตก สุดทรมานหนีเอาตัวรอดลงข้างทาง ชาวบ้าน กู้ภัย นักข่าว  พร้อมใจกันช่วยจนถึงมือสัตวแพทย์ รักษาโดยไม่คิดเงิน

18 ก.ย.2565 –  ที่จุดบริการประชาชน ตู้จราจรคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ถนนเทพรัตน หลักกิโลเมตรที่ 19 ต.บางโฉลง อ.บางพลี สมุทรปราการ ขณะที่ผู้สื่อข่าวและกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นั่งเฝ้าประจำจุดอยู่ ได้มีชาวบ้านในละแวกตำบลบางโฉลง ขับรถมาจอดพร้อมเปิดหลังรถยนต์ให้ ผู้สื่อข่าวและกู้ภัย ช่วยเหลือเต่าขนาดใหญ่ซึ่งถูกรถไม่ทราบชนิดทับจนกระดองแตก

ทั้งนี้ กู้ภัยได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยใช้ผ้าพันกระดอง ก่อนที่จะนำเต่าตัวดังกล่าวมาวางบนถาดแล้วพันตัวเต่าติดไว้กับถาดเพื่อไม่ให้เคลื่อนไหว ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้โทรประสานกับทางโรงพยาบาลที่สามารถรับเต่าตัวนี้ไปรักษาได้ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสัตว์ย่านคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวและกู้ภัยจึงได้นำเต่าขึ้นรถขับไปที่โรงพยาบาลดังกล่าวใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงถึงที่หมาย ทางด้านสัตว์แพทย์ของโรงพยาบาลสัตว์นี้ ที่รับเต่าตัวนี้เข้ารักษา โดยระบุว่า จะทำการรักษาตามอาการเบื้องต้นโดยไม่คิดค่ารักษาพยาบาล หลังจากที่ เต่าตัวนี้ หายก็จะนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป 

ทางด้านชาวบ้านที่เจอ เล่าว่า ตนเองเจอเต่าตัวดังกล่าวที่ข้างทาง ในสภาพที่โดนเหยียบกระดองแตกแล้ว กำลังตะเกียกตะกายจะลงข้างทาง ก็เลยให้ลูกสาวเดินมาดูก็พบว่าเต่าตัวดังกล่าวยังไม่ตาย จึงได้ไปขอกล่องที่ร้านสะดวกซื้อนำมาใส่เต่า ขับรถมาหากู้ภัย ตนเองสงสารเต่า ทั้งที่วันนี้ตนเองต้องทำงานแต่ตนเองเลือกที่จะเสียเวลานำเต่ามาให้กู้ภัยนำไปรักษาก่อน โดยพบเต่า ตัวนี้อยู่บริเวณข้างถนนภายในถนนสายวัดศรีวารีน้อย. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ ตามเงิน 3 แสน คืนเจ้าของสำเร็จ

เจ้าหน้าที่ได้ประสานผู้เสียหายและส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวต่อหน้าพนักงานและผู้เกี่ยวข้อง ก่อนจะตรวจสอบภายในกระเป๋า ซึ่งไม่มีทรัพย์สินใดๆ สูญหายแต่อย่างใด

คดีเสาไฟกินรียังไม่จบ! อบต.ราชาเทวะ เคาะจัดซื้อเพิ่มอีก 727 ต้น วงเงิน 69 ล้าน

ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีการประชุมเคาะมติ เห็นชอบอนุมัติการใช้จ่ายเงินสะสม รวม 148 ล้านบาทเศษ เพื่อดำเนินการ 4 โครงการ ตามที่นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ เสนอ

ระทึก! ไฟไหม้บ้านใช้เก็บของเก่าวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ระทึกกลางดึก ได้ยินเสียงระเบิด สุดท้ายเจอไฟไหม้บ้านที่ใช้เก็บของเก่า จนท.เร่งสกัดจนเพลิงสงบ คาดไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

หนุ่ม นศ. ซิ่งเก๋งชนแท่งแบริเออร์บนทางด่วนไฟลุกท่วม โชคดีหนีทัน

มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ชนแบริเออร์ แล้วเกิดไฟลุกไหม้ บนทางด่วนกาญจนาภิเษก สายบางพลี-สุขสวัสดิ์ หลักกิโลเมตรที่ 11 + 700 B ทิศทางมุ่งหน้าบางนา บริเวณก้างปลาทางร่วม ด่านบางเมือง

หนุ่มขี่บิ๊กไบค์สาวซ้อนท้าย กระบะตัดหน้าเสียหลักชนแบริเออร์ ดับ 1 สาหัส 1

รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์กระบะ  มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนนเทพรัตน์ (บางนา-ตราด) หลักกิโลเมตรที่ 12 บริเวณทางเข้าวัดบางพลีใหญ่ใน

ยกเคส 'วัคซีนโควิด' ช่วยชีวิตผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ หัวหน้าห้องไอซียูเฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก และโรคผู้สูงอายุ ประจำโรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วัคซีนป้องกันโรคโควิด สามารถช่วยชีวิตคนเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว