ชาวอ่างทองลุ้นระทึก คลองเริ่มเอ่อล้นคันกั้นน้ำ คาดกระสอบทรายเอาไม่อยู่

21 ก.ย.2565 - ที่บริเวณถนนคันกั้นน้ำติดกับคลองโผงเผง หมู่ 5 ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง พบว่ามน้ำในคลองเริ่มเอ่อล้นคันกั้นน้ำโดยมีการวางกระสอบทรายเสริมตลอดแนวเป็นระยะทางประมาณ 500 เมตร เพื่อกั้นน้ำน้ำเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าหมู่บ้านกว่า 200 หลังคาเรือนในพื้นที่หมู่ 5 พบว่ามีการวางกระสอบทรายซ้อนกัน 3 ชั้น 2 ชั้น และชั้นเดียวตลอดแนวคันกั้นน้ำ

ชาวบ้านบอกว่าในช่วงนี้ลุ้นระทึกกับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ตอนนี้ยังเอาอยู่โดยชาวบ้านร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารคอยเสริมกระสอบทรายหนีน้ำทุกวัน และพบว่ายังมีน้ำไหลซึมเข้าท่วมขังในพื้นที่สวนกล้วยหอมของชาวบ้านที่กำลังออกเครือยืนต้นตายจำนวนมาก หากน้ำเพิ่มมาอีก 50 เซนติเมตร คาดว่ากระสอบทรายคงกั้นน้ำเอาไม่อยู่ตอนนี้ได้แต่ลุ้นให้เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย

จังหวัดอ่างทอง มีบ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ในพื้นที่ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จำนวน 224 หลังคาเรือน และที่บริเวณแม่น้ำน้อย เอ่อล้นตลิ่ง อ.วิเศษชัยชาญ จำนวน 469 หลังคาเรือน อำเภอไชโย 65 หลังคาเรือน รวม 758 หลังคาเรือน น้ำเจ้าพระยาผ่าน ไหลผ่านสถานีโทรมาตร C7A หน้าศาลากลาง จ.อ่างทอง ระดับน้ำสูง 7.92 เมตร จากระดับตลิ่ง 10 เมตร ปริมาณน้ำไหลผ่าน 1,879 ลบ.ม./วินาที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ เผยมวลอากาศเย็นระลอกใหม่จะแผ่ลงมา 3 ธ.ค. อุณหภูมิลดฮวบ 2-4 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระบุว่า ในช่วงวันที่ 27-29 พ.ย. 65 ร่องมรสุมที่พาดผ่านบริเวณภาคใต้มีกำลังอ่อน ในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้กำลังอ่อนพัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

กรมอุตุฯ แจ้งหลายจังหวัดฝนตกหนัก 'กทม.-ปริมณฑล' ร้อยละ 70 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดัง

กรมอุตุฯ เตือน ยังมีฝนตกหนักทั่วไทย กรุงเทพฯ ภาคกลาง ตะวันออก ภาคใต้ มีฝนร้อยละ 70

กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 12 เผยพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักมาก ใน 24 ชม.ข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 12 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมอ่าวไทยตอนบนและภาคตะวันออก ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนบน ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก