หนุ่มขอนแก่นช็อก เจอฟันมนุษย์ในปลาร้าบอง วอนหน่วยงานตรวจสอบด่วน

22 ก.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เพจเฟสบุ๊กชื่อ "หมูอ้วน จอมป่วนออกมา" ซึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า”อยากจะออกมาเตือนเพื่อนๆสักนิดวันนี้เราได้ซื้อปลาร้าบองมากิน ร้านนี้ก็ร้านประจำที่เราซื้อ ซื้อมาก่อนหน้านี้ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่วันนี้ดันซื้อมากิน กินไปกินมาก็ไม่ได้คิดอะไรนะ พอคำสุดท้ายกำลังจะกลืน ดันเจอสิ่งนี้ ถ้าเราคิดเราคิดว่าเป็นฟัน คนแหละ ทั้งคอแข็ง ทั้งอยากจะอวกออกมา อ้ายเรารอบแรกนึกว่ากระเทียมมันแข็ง แต่มันไม่ใช่ ผมแค่สงสัยว่ามันคืออะไร” โพสต์ลงในกลุ่มขอนแก่น ร้องเรียนอะไรบอกไว้ที่นี่ ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 799/67 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบว่าเป็นก้อนแข็งๆคล้ายฟันมนุษย์จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบว่าคืออะไร"
 
ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยพบกับนายอภิวิชญ์ หาเงิน อายุ 24 ปี 799/67 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น  ซึ่งเป็นผู้โพสต์ภาพและแจ้งเรื่องราวดังกล่าว บนโซเชียลมีเดีย
 
นายอภิวิชญ์ กล่าวว่า ปลาร้าสับปลุกสุก หรือแจ่งบอวดังกล่าวได้ไปซื้อมาจากร้านค้าแถวบ้านซึ่งเป็นร้านที่ซื้อประจำ จนกระทั่งช่วงเที่ยงของเมื่อวานที่ผ่านมา (21 ก.ย.) ได้นำออกมารับประทานกับข้าวเหนียวพอกินจะหมดคำสุดท้ายนึกว่ากระเทียมเลยกัดแต่มันแข็งๆ เลยเอาออกมาดูจึงพบว่าคล้ายๆฟันของมนุษย์
 
"ดูยังไงก็เหมือนฟันคนอยู่ในปลาร้าบองถ้าเป็นกระเทียมคงไม่ใช่ จึงคลายออกมาและตรวยสอบและบันทึกภาพเอาไว้ก่อนจะโพสต์ลงโซเชียลดังกล่าว ทั้งนี้รู้สึกใจไม่ดีและกลัวที่จะกินปลาร้าบอง และ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่าสิ่งพี่พบนั้นคืออะไร ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นชื่นชอบแจ่วบองอย่างมากที่ซื้อมากินเป็นประจำแต่หลังจากนี้คงจะไม่กล้าไปซื้อกินอีกแล้ว"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาทุกม็อบ ทั้งรับและไล่ 'ลุงตู่' ตรวจน้ำท่วม ช่วยผู้ประสบภัยที่ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนหลายร้อยนายวางกำลังเข้มตามเส้นทางและ

'บิ๊กตู่' ถึงขอนแก่น รับฟังสถานการณ์น้ำ ยันไม่ได้มาตำหนิใคร ขอความร่วมมือภาคเอกชนรวมพลังช่วยคนไทย

เมื่อเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางถึงท่าอากาศยานขอนแก่น ต.บ้านเป็ด

ขอนแก่น..ต้นแบบแก้ไขขยะมูลฝอย ขับเคลื่อนไทยสู่สังคม Zero Waste

แรงบันดาลใจให้ชุมชนไร้ขยะ เป็นคุณสมบัติสำคัญที่ผู้นำชุมชนต้องสร้างพลังให้ชุมชนแข็งแรง พร้อมที่จะสร้างคนรุ่นใหม่ หาญกล้ากระจายอำนาจสร้างความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี

เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่น้ำท่วม 'ขอนแก่น-อุบลฯ'

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ

ขอนแก่น พนังกั้นน้ำพองทรุดใกล้ขาด หลังเขื่อนอุบลรัตน์เพิ่มการระบายน้ำ

พนังกั้นน้ำพองทรุดใกล้ขาด หลังเขื่อนอุบลรัตน์เพิ่มการระบายน้ำเป็น 34 ล้าน ลบ.ม. ชาวบ้านระดมกำลังทำแนวกระสอบทรายสูง 2 ม. เพื่อป้องกันน้ำไม่ให้ไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน ขณะที่เขื่อนอุบลรัตน์น้ำใกล้เต็มความจุ