ขอนแก่นจมบาดาล! ท่วมเกินเมตร รร.คนตาบอดอพยพด่วน

26 ก.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. สถานการณ์น้ำท่วมถนนสายบ้านกอกบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระดับน้ำยังไม่ลดลง เนื่องจากเป็นบริเวณที่ลุ่ม ภายหลังจากน้ำฝนที่ตกค้างอยู่ในหมู่บ้าน อยู่ตามบริเวณทุ่งนา และพื้นที่ว่างเปล่าได้ไหลลงมารวมกันที่บริเวณแห่งนี้ โดยระดับน้ำยังสูงอยู่ประมาณ 30 – 80 เซนติเมตร รถยนต์เก๋งและรถกระบะที่ไม่ยกสูงไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ เด็กนักเรียนที่เดินทางไปเรียนหนังสือต้องอ้อมไปใช้เส้นทางอื่น ซึ่งก็ทำให้การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะการจราจรติดขัด เนื่องจากรถได้หลีกเลี่ยงเส้นทางปกติ ไปรวมกันที่ถนนทางเลี่ยงแทน นอกจากนี้น้ำในหมู่บ้านกอก ต.บ้านเป็ด ยังได้เอ่อล้นท่วมโรงเรียน วัด และตลาดขายของ สร้างความเดือดร้อนให้กับพ่อค้าแม่ค้า ที่ต้องวิ่งเก็บข้าวของที่ตั้งอยู่หน้าร้านและได้ไหลไปกับกระแสน้ำ

ขณะเดียวกัน ที่โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่น ระดับน้ำยังคงท่วมสูง ประมาณ 1 – 1.50 เมตร เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ทางโรงเรียนจึงได้ประสานไปยัง ปภ.เขต 6 ขอนแก่น ให้นำเรือท้องแบน และนำรถบรรทุกขนาดใหญ่มาช่วยขนย้ายนักเรียนคนตาบอด ออกจากหอพักที่ถูกน้ำท่วมซึ่งมีจำนวนประมาณ 40 คน ออกจากโรงเรียน โดยได้ประสานกับทางผู้ปกครองให้มารอรับบุตรหลานของตนกลับไปพักอยู่บ้านก่อนในช่วงน้ำท่วมนี้ และได้สั่งปิดโรงเรียนไปจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลายขึ้น ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน และครูผู้สอนเอง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมืองคอนฝนหยุดตก น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย ผู้ว่าฯยังสั่งเฝ้าระวัง 24 ชม.

หลังจากฝนตกหนักติดต่อกัน3วันทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ อ.ท่าศาลา อ.สิชล อ.เมืองบางส่วนและอ.ขนอม บางส่วน ของจ.นครศรีธรรมราช ดยอำเภอที่มีน้ำป่าไหลหลากรุนแรงที่สุด ได้แก่ อ.ท่าศาลาและสิชล นั้น

ด่วน..! เมืองคอน ฝนตกหนัก น้ำป่าทะลักท่วม 'ถนน-คอสะพานขาด'

จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนฝนตกหนัก น้ำปาไหลหลากในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และภาคใต้หลายจังหวัด ล่าสุดประชาชนในพื้นที่ อ.สิชล

รวบยกแก๊งยิงเสี่ยร้านขายโทรศัพท์ เสียชีวิตหน้าทางเข้าสนามบินขอนแก่น

พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรศักดิ์ มโนทัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด ,พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รอง ผกก.(สส.) สภ.บ้านเป็ด ทำการ ควบคุมตัวนาย พันธรัตน์ หาญสุริย์ หรือโก้ อายุ 18 ปี อยู่บ้าน