น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นตลิ่งข้ามถนนในพื้นที่หมู่ 5 ต.บางปลากด เทศบาลเร่งวางกระสอบทราย สถานการณ์น้ำเจ้าพระยายังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
28 ก.ย.2565 - รายงานสถานการณ์น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นตลิ่ง บริเวณถนนซอยวัดแจ้ง หมู่5ตำบลบางปลากด อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง โดยบริเวณดังกล่าวเป็นเส้นทางถนนในหมู่บ้านมีน้ำเอ่อล้นท่วมสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตรเป็นระยะทางประมาณ 200 เมตร ซึ่งจุดดังกล่าวน้ำเป็นช่วงที่ไม่มีพนังกั้นน้ำ เมื่อน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นตลิ่งจึงไหลข้ามถนน แต่มีคันดินติดถนนสูงประมาณ 2 เมตรอยู่ติดกับถนน และมีช่องทางหัวท้ายที่วางกระสอบทรายเตรียมกั้นพื้นที่ ด้านชาวบ้านหลายรายระบุว่าต้องลุ้นระทึก เพราะเมื่อวันที่ 27 ก.ย.น้ำอยู่แค่ตลิ่งแต่ช่วงเช้านั้นน้ำเอ่อล้นมาบนถนน เบื้องต้นทางเทศบาลตำบลป่าโมกได้มาวางกระสอบทรายไว้แล้วบางส่วนเตรียมเสริมและปิดกันเพื่อป้องกันน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมต่อไป
ด้านสถานการณ์น้ำเจ้าพระยายังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไหลผ่าน สถานี โทรมาตร C7A หน้าศาลากลาง จ.อ่างทอง ระดับน้ำสูง 8.15 เมตร จุดวิกฤตอยู่ที่ 8 เมตร จากระดับตลิ่งที่มีเขื่อนกั้นน้ำ 10 เมตร ปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,032 ลบ.ม./วินาที โดยบริเวณเขตเศรษฐกิจศูนย์ราชการมีพนังกั้นน้ำทั้ง 2 ฝั่ง พบมีน้ำรั่วซึมหลายจุด ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอ่างทอง ได้เร่งดำเนินการวางกระสอบทรายเสริมจุดเสี่ยงและสูบน้ำออกลงแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างต่อเนื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดแปลก! ชวนชมศิลปะรูปปั้น 'ครุฑเหินเวหา' อายุ 60 ปี คาดมีแห่งเดียวในไทย
งานประติมากรรมสุดแปลก "พญาครุฑ" เหินเวหาที่ยังไม่เคยเห็นที่ไหนแต่คาดว่าเป็นหนึ่งเดียวของไทยอยู่ที่อ่างทอง เข้าใจว่าเป็นฝีมือช่างชาวบ้านที่ต้องการให้เกิดความแปลก
อิ่มพุงกางสู้วิกฤตค่าครองชีพ! แม่ค้าปลาทู เจอพิษน้ำมันแพง ผันตัวเปิดร้านข้าวแกง เมนูละ 10 บาท
ครัวพุงกาง ข้าวแกง 10 บาท พร้อมเสิร์ฟ ให้ลูกค้าอิ่มท้องในราคาประหยัด ขายสู้เศษฐกิจ มีเมนูอาหารวันละกว่า 10 อย่าง ตักใส่ถ้วยราคา 10 บาท ข้าวจานละ 10 บาท เติมได้ไม่อั้น แกงใส่ถุงกลับบ้าน 20 บาท เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00-14.00 น.
อ่างทองจัดให้! สั่งปิดห้องประชุม ตรวจฉี่ 'กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน'
นายเจษฎา ปาลวัฒน์ ปลัดอาวุโส อำเภอเมืองอ่างทอง เป็นประธานการประชุมประจำเดือนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตรกำนัน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการของอำเภอเมืองอ่างทอง หลังจากประชุมเสร็จได้ทำการปิดห้องประชุมและดำเนินการตรวจปัสสาวะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน
เดือดร้อนทั้งคนทั้งสัตว์! เจ้าของฟาร์ม ขี่ม้าหาซื้อน้ำมัน เติมรถยนต์-เครื่องตัดหญ้า
อาจารย์สักยันต์สำนักดังอ่างทอง และเจ้าของคอกม้าคาวบอยฟาร์ม ควบม้าคู่ใจไปซื้อน้ำมันใส่รถยนต์ตัดหญ้า หลังน้ำมันหมด ต้องใช้รถม้าขนหญ้าที่ตัดแล้วให้ม้าในฟาร์มได้กินก่อน และออกหาซื้อน้ำมัน
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5
DAD ลุยติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองอากาศ และม่านอากาศ เพิ่มความมั่นใจและยกระดับคุณภาพชีวิตให้ผู้ใช้อาคาร ย้ำมิติการทำงานตามหลัก CSR ด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาวะ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน
นึกว่าหาเสียง! หนุ่มอ่างทองไอเดียกระฉูด ติดป้ายงานบวชเข้าบรรยากาศเลือกตั้ง
ฮือฮา! ออกแบบป้ายงานบวชให้ดูคล้ายป้ายหาเสียงเลือกตั้ง สส. เจ้าของป้าย เผยจัดทำขึ้นเนื่องจากเห็นว่าอยู่ในช่วงใกล้เลือกตั้ง จึงอยากให้คนจดจำว่าวันที่ 25 มกราคมนี้จะเป็นงานอุปสมบทของตัวเอง

