อาจารย์สักยันต์สำนักดังอ่างทอง และเจ้าของคอกม้าคาวบอยฟาร์ม ควบม้าคู่ใจไปซื้อน้ำมันใส่รถยนต์ตัดหญ้าที่กลางทุ่ง หลังน้ำมันหมด ต้องใช้รถม้าขนหญ้าที่ตัดแล้วให้ม้าในฟาร์มได้กินก่อน และออกหาซื้อน้ำมัน
19 มีนาคม 2569 - ที่บริเวณคาวบอยฟาร์ม หมู่3 ตำบลบ้านบ้านพราย อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง พบอาจารย์สรรค์ อาจารย์สักยันต์สำนักดังอ่างทอง และเจ้าของคอกม้าคาวบอยฟาร์ม ได้ควบม้าคู่ใจ จากกลางทุ่งนา พร้อมแกลลอนน้ำมัน ควบม้าไปตามทางถนนในหมู่บ้านเพื่อหาซื้อน้ำมันในปั๊มหลอดที่ยังพอมีนำมาเติมรถยนต์จากกลางทุงนาที่น้ำมันหมดและรถตัดหญ้าที่น้ำมันมันหมดเช่นกัน เบื้องต้นทางลูกน้อง คนเลี้ยงม้าของอาจารย์สรรค์ได้ใช้เคียวเกี่ยวหญ้าหลางทุ่งนา ได้ประมาณ 1 เข่งแล้วนำใส่รถม้าควบมายังฟาร์มให้มาในฟาร์มได้กินไปก่อน และเติมน้ำมันใสรถยนต์และเครื่องตัดหญ้าให้ม้าได้กินต่อไป
อาจารย์สรรค์ เล่าให้ฟังว่า ช่วงนี้หาซื้อน้ำมันได้อย่างยากลำบากบาก ต้องคอยตรวจดูว่ามีปั๊มไหนมีน้ำมันมาลงบ้างบางครั้งไปถึงก็นำมันหมดปั๊มแล้ว และตอนนี้ก็รับงานแสดงม้าเข้าฉากแสดงละคร และโชว์ม้าตามต่างจังหวัดก็ประสบปัญหาในการหาน้ำมันมันเติมรถยนต์ในการขนม้าออกไปแสดงโชว์ ส่วนลูกน้องที่อยู่ในฟาร์มก็ออกตัดหญ้ากลางทุ่งให้ม้าได้กิน
วันนี้พบว่ารถยนต์ที่ออกไปขนหญ้าน้ำมันหมดกลางทุ่งและเครื่องตัดหญ้ายังน้ำมันหมดอีก จำเป็นต้องให้ลูกน้อง ใช้เคียวเกี่ยวหญ้ามาก่อน และใช้รถม้าขนไปเข้าฟาร์ม เพื่อให้ม้าได้กินอิ่มท้อง ส่วนตนเองก็ควบม้าคู่ใจออกไปหาซื้อน้ำมันในปั๊มหลอดในหมู่บ้าน ที่ยังพอมีเหลือ มาเติมรถยนต์และเครื่องตัดหญ้า พร้อมซื้อของกินมาเลี้ยงลูกน้อง ก็ได้แต่ลุ้นไปวันต่อวันว่า จะหาซื้อน้ำมันได้อย่างปกติเมื่อใด ช่วงนี้ก็เดือดร้อนกันไปหมดทั้งคนทั้งม้าในฟาร์ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อ่างทองจัดให้! สั่งปิดห้องประชุม ตรวจฉี่ 'กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน'
นายเจษฎา ปาลวัฒน์ ปลัดอาวุโส อำเภอเมืองอ่างทอง เป็นประธานการประชุมประจำเดือนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตรกำนัน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการของอำเภอเมืองอ่างทอง หลังจากประชุมเสร็จได้ทำการปิดห้องประชุมและดำเนินการตรวจปัสสาวะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฝาก 'สีหศักดิ์' ตัดพ้อสหรัฐไม่แยแสไทยเจอวิกฤต ลั่นบทเรียนนี้เจ็บแล้วต้องจำ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร การเมืองระหว่างประเทศ มีคำกล่าวว่า
ครม. เห็นชอบ วาระแห่งชาติด้านพลังงาน เผยมาตรการบรรเทาผลกระทบค่าไฟฟ้า
โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบในหลักการวาระแห่งชาติด้านพลังงาน เพื่อบรรเทาผลกระทบจากราคาพลังงานที่ผันผวน และส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ
ดีเอสไอ สอบเพิ่มอีก 1 บริษัทเรือขนส่ง ปมน้ำมันล่องหนกลางทะเลสุราษฎร์ 60 ล้านลิตร
โฆษกดีเอสไอ เผยคืบหน้าคดีน้ำมันล่องหนกลางทะเลสุราษฎร์ 60 ล้านลิตร ล่าสุดเพิ่มเป็น 9 บริษัท จากเดิม 8 บริษัท เหตุ มีบริษัทเรือ 1 แห่งให้การว่าเป็นเพียงบริษัทให้เช่าเรือ (ลีสซิ่ง) แย้ม สอบปากคำในฐานะพยานไปแล้ว 7 บริษัท เร่งสอบ 2 บริษัทสุดท้ายภายในสิ้นเดือน เม.ย.69
ครม. ไฟเขียวให้สกนช. กู้ 2 หมื่นล้าน เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน
นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติให้สำนักงานกองทุนน้ำมัน
ทีมสุดซอย นำหลักฐานยื่นดีเอสไอ พบพิรุธใบขนส่ง 166 ฉบับ คลังน้ำมัน 6 แห่งส่อกักตุน
"ฐิติภัสร์" พร้อมทีมกฎหมาย หอบหลักฐานเอกสารใบกำกับการขนส่งน้ำมันทางเรือ กว่า 166 ฉบับ ของคลังน้ำมัน 6 แห่งในจังหวัดระยองและชลบุรี ร้อง “ดีเอสไอ" ดำเนินคดีเอาผิด เหตุ ส่อปิดบังรายละเอียดสำคัญช่วงวิกฤตน้ำมันขาดแคลน

