40 ครัวเรือนถูกตัดขาด! น้ำท่วมบุรีรัมย์สูง 2 เมตร ชาวบ้านวอนขอเรือเพิ่มแค่ลำเดียวไม่พอ

ชาวบ้าน และ นร. บ้านโนนสว่าง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ต้องรอนั่งเรือท้องแบนที่ทาง อบต.นำมาบริการฝ่าน้ำท่วมสูง 2 เมตร ระยะทางกว่า 1 กม. เพื่อไปซื้อของยังชีพ และเรียนหนังสือในตัวอำเภอ หลังน้ำชีเอ่อท่วมล้อมรอบกว่า 40 ครัวเรือนถูกตัดขาดไม่สามารถใช้รถสัญจรได้ ทั้งวอนขอเรือเพิ่มอีกเพราะมีแค่ลำเดียวไม่เพียงพอ และต้องการอาหาร นมสำหรับเด็ก ขณะ อบต. อำเภอเตรียมนำสิ่งของไปมอบช่วยเหลือ

30 ก.ย.2565 - ชาวบ้าน และเด็กนักเรียน ในหมู่บ้านโนนสว่าง ต.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก เพราะต้องมานั่งรอขึ้นเรือท้องแบนติดเครื่องยนต์ ที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลลำดวน นำมาไว้คอยให้บริการรับ-ส่ง ฝ่าน้ำที่ท่วมสูง 2 เมตร ระยะทางยาวกว่า 1 เมตร เพื่อไปซื้ออาหาร ทำธุระส่วนตัว และไปเรียนหนังสือในตัวอำเภอ หลังน้ำชีได้เอ่อท่วมถนนเข้า-ออก และพื้นที่ล้อมรอบหมู่บ้านสูงกว่า 2 เมตร แต่ทาง อบต.มีเรือท้องแบนติดเครื่องยนต์สำหรับให้บริการรับ-ส่งเพียงลำเดียว ซึ่งยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของชาวบ้านที่ประสบภัยถูกตัดขาดจากโลกภายนอกกว่า 40 ครัวเรือน จึงอยากให้มีเรือมาสำหรับไว้คอยรับ-ส่งเพิ่มอีก 1-2 ลำ พร้อมทั้งเสื้อชูชีพด้วยเพราะบางจุดที่เป็นทุ่งนาที่ต้องแล่นเรือผ่านมีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 6 เมตร ค่อนข้างเสี่ยงอันตรายกับชาวบ้านและเด็กนักเรียน

โดย น.ส.นันนภา พวงศรี ชาวบ้านบ้านโนนสว่าง บอกว่า น้ำชีได้เอ่อเข้าท่วมหมู่บ้านวันนี้เป็นวันที่ 4 แล้ว ทำให้ใช้ชีวิตด้วยความยากลำบากเพราะไม่สามารถใช้รถสัญจรได้ ต้องเรือของทาง อบต.ไปซื้ออาหารการกิน และลูกหลานไปโรงเรียน แต่เรือมีแค่ลำเดียวก็ไม่เพียงพอกับชาวบ้านที่จำเป็นต้องเดินทางเข้า-ออก ซึ่ง​ นอกจากเรือแล้วสิ่งที่ชาวบ้านต้องการมากที่สุดตอนนี้คือข้าวสารอาหารแห้ง และนมสำหรับเด็ก เพราะนอกทางจะเดินทางไปซื้อยากลำบากแล้ว หลายคนก็ไม่ได้ไปทำงานทำให้ขาดรายได้ ก็อยากให้ทางหน่วยงานช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัยด้วย และตอนนี้สิ่งที่กังวลคือระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องเริ่มเอ่อเข้าท่วมตัวบ้านแล้ว

ขณะที่ทาง อบต.ก็ได้มีการตั้งศูนย์อำนวยการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว พร้อมทั้งได้ประสานขอสนับสนุนเรือท้องแบนติดเครื่องยนต์ ไปยังทางอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว และวันนี้ก็เตรียมนำถุงยังชีพ และน้ำดื่มสะอาดไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบภัยในเบื้องต้นด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มือฆ่าโหดฝังดิน สารภาพฉุนผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน ผวาวิญญาณเฮี้ยนตามหลอก

คุมตัวมือฆ่าฝังดินอำพราง​ ทำแผน​ สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน​ เผยทำพิธีสะกดวิญญาณ​ แต่ยังถูกตามหลอกหลอน บุรีรัมย์​ คืบหน้า ตร.คุมตัวมือฆ่าหนุ่ม 26 ฝังดินอำพรางกลางไร่อ้อยทำแผน สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟนหลายครั้งทั้งที่ไม่ได้คบหากันแล้วแต่หลอนไปเอง

เมืองคอนฝนหยุดตก น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย ผู้ว่าฯยังสั่งเฝ้าระวัง 24 ชม.

หลังจากฝนตกหนักติดต่อกัน3วันทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ อ.ท่าศาลา อ.สิชล อ.เมืองบางส่วนและอ.ขนอม บางส่วน ของจ.นครศรีธรรมราช ดยอำเภอที่มีน้ำป่าไหลหลากรุนแรงที่สุด ได้แก่ อ.ท่าศาลาและสิชล นั้น

ทั่วไทยอุณหภูมิลดลมแรง ใต้ฝนถล่ม กทม. ตกเล็กน้อย

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนล่างและช่องแคบมะละกา ในขณะที่ร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง