คันดินพังทลายกลางดึก น้ำทะลักป่าโมก ชาวบ้านเก็บของหนีวุ่น อพยพผู้สูงอายุ

6 ต.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 5 ตุลาคม คันดินพังทลายกลางดึก ชาวบ้านปากคลองบ้านสาย หมู่ที่ 5 ตำบลบางเสด็จ อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง เกิดพังทลายลง ทำให้น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาไหลบ่าเข้ามาในพื้นที่บ้านเรือนประชาชนหมู่ 5 บางเสด็จ 70 หลังคาเรือน โดยนายณัชฐเดช มุลาลี นายอำเภอป่าโมก นำทีมฝ่ายปกครอง กำนันผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนเก็บของหนีน้ำขนย้ายมาไว้ที่ปลอดภัย โดยบอกว่า จุดดังกล่าวที่เกิดน้ำไหลทะลักเข้ามานั้น เป็นจุดเปราะบางบริเวณรอยต่อเขื่อนปูนและคันดินที่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทางเจ้าหน้าที่ได้ป้องกันแล้วแต่น้ำได้ผุดเข้ามาบริเวณด้านล่างเข้ามาในพื้นที่หมู่5ตำบลบางเสด็จ โดยเร่งทำคันป้องกันแนวเพื่อควบคุมสถานการณ์น้ำไม่ให้ขยายวงกว้าง

ด้านนายอริย์ธัช หงส์อุปถัมภ์ชัย กำนันตำบลบางเสด็จ กล่าวว่า ในพื้นที่หมู่ 5ตำบลบางเสร็จมีบ้านเรือนประชาชน 70 หลังคาเรือน ตอนนี้เร่งในการป้องกันน้ำไม่ให้ขยายวงกว้างนอกจากหมู่5ตำบลบางเสร็จที่ได้รับผลกระทบน้ำเข้าท่วมแล้ว เขตรอยต่อที่ติดกับทางเทศบาลตำบลป่าโมกนั้นก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน คือคันดินที่พังทลายครั้งนี้ชาวบ้านได้รับผลกระทบน้ำไหลเข้าท่วมทั้งสองตำบล

จากนั้นเวลา 01.00 น. วันที่ 6 ต.ค. ที่ชาวบ้านปากคลองบ้านสาย หมู่ที่ 5 ตำบลบางเสด็จ อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ใช้เรือท้องแบนเข้าไปช่วยเหลือขนย้ายผู้สูงอายุ นายสมบุญ พิมพิ์สุวรรณ อายุ 95 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลบางเสด็จ ออกจากบ้านพัก หลังคันดินที่ป้องกันน้ำภายในหมู่บ้านพังทลายน้ำเจ้าพระยาไหลทะลักเข้าหมู่บ้านเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีชาวบ้านได้รับผลกระทบหลายสิบหลังคาเรือน โดยนำชาวบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม ไปพักชั่วคราวที่บริเวณที่ว่าการอำเภอป่าโมก พร้อมทั้งเร่งทำการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมอย่างเร่งด่วน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! อุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (29 พ.ค. 66) : ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่าง

อุตุฯ ประกาศแล้ว! สิ้นสุดหน้าร้อน เริ่มต้นฤดูฝน 22 พ.ค.

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง การเริ่มต้นฤดูฝนของประเทศไทย พ.ศ 2566 โดยมีใจความว่า ประเทศไทยจะสิ้นสุดฤดูร้อนและจะเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูฝน

ยกเลิกF1 'เอมีเลียโรมานยา จีพี'ที่อิตาลี เหตุน้ำท่วมหนักมีเสียชีวิตแล้ว

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูลาวัน สนามที่ 6 ประจำฤดูกาล 2023 ซึ่งจะแข่งขันกันที่สนามแข่งชื่อดังอย่าง อิโมลา เซอร์กิต ในแคว้นเอมีเลีย-โรมานยา ประเทศอิตาลี วันที่ 19-22 พฤษภาคมนี้ โดยสนามที่ 6 นี้จะใช้ชื่อรายการว่า เอมีเลีย โรมานยา กรังด์ปรีซ์ Emilia Romagna Grand Prix เพิ่งจัดตั้งรายการครั้งแรกในปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่มีโควิดระบาด

ชาวบ้านอ่างทอง ปักหลักเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง

อ่างทอง บรรยากาศประชาชน เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคัก ต่างเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง ก่อนถึงเวลาใช้สิทธิ์ จังหวัดอ่างทอง มี 2 เขตเลือกตั้ง มี ส .ส.ได้จำนวน 2 คน